Sai Lầm khi mua Laptop Gaming để làm việc thay vì Surface

So với các dòng máy Surface thì Laptop Gaming sở hiệu năng cao cấp hơn hẳn. Những dòng Laptop này nổi tiếng với kích cỡ đồ sộ cùng cấu hình siêu khủng. Nhưng nếu xét về hiệu quả sử dụng tổng thể thì chưa chắc các máy Gaming hơn được Surface.

Có một số người dùng quan niệm rằng cứ mua máy Gaming khủng thì dùng sẽ ngon và mượt hơn các dòng Ultrabook như Surface. Điều này chỉ đúng 50% chứ chưa nói đến 90-100%. Bởi xét trong công việc, có những thứ của một chiếc máy Surface vẫn tốt hơn hẳn.

Mình sẽ phân tích rõ các vấn đề trong bài viết dưới đây. Một người dùng kinh nghiệm đủ biết tác vụ nào dùng Gaming phù hợp, tác vụ nào Surface tốt hơn. Còn nếu tìm hiểu không kĩ càng để rồi mua một chiếc Laptop Gaming chỉ dùng mấy cái Word, Excel thì quá lãng phí.

Dùng Laptop Gaming hay máy Surface để làm việc?

Đối với ứng dụng làm việc, xử lý các công việc văn phòng cơ bản thì đương nhiên cả 2 dòng máy chạy tốt. Tốt này mình nói là tốt tương đương nhau chứ không có chuyện dòng nào chạy nhanh hơn cả. Ở nhưng mà tại sao lại là ngang nhau? Máy Gaming phải hơn chứ, tại máy có Card đồ họa rời mà?

Những gì mà Card đồ họa có thể làm

Cái mình cần nói rõ là một Card đồ họa rời không hề tạo ra sự khác biệt khi làm các công việc bình thường đâu. Chúng chỉ tạo ra sức mạnh cho chiếc máy của bạn với những phần mềm chuyên dụng. Điển hình như dùng để thiết kế đồ họa 3D, Chỉnh sửa Video 4K hay là chơi Game.

 width=
Card đồ họa chỉ bổ trợ trên các phần mềm nặng, còn dùng cơ bản thì không

Còn đổi với các phần mềm cơ bản như Office hay 2D thì không cần thiết phải xài Card rời đâu. Một chiếc Ultrabook với Card Onboard là vừa tầm để dùng rồi. Nên trước khi mua một chiếc máy bạn hãy phân tích kĩ mục đích sử dụng của mình. Để tránh tình trạng bị thiếu hoặc thừa hiệu năng.

 width=
Nếu là làm cơ bản thì một chiếc Surface có nhiều điểm hơn Laptop Gaming

Một thiết bị Gaming đồ họa cao cấp với một thiết bị Ultrabook cao cấp như Surface đều có những điểm mạnh riêng. Một cái thì thiên về sức mạnh còn một cái thì thiên về sự sang trọng và độ tiện lợi. Xét về những tác vụ phục vụ công việc hiện nay thì có lẽ một chiếc Surface sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Ưu điểm của các dòng Surface

Những máy Surface thuộc hàng thiết bị tốt nhất có thể xài làm việc. Các dòng máy của Microsoft sở hữu các thông số đem lại hiệu quả sử dụng cao hơn hẳn một chiếc Laptop Gaming. Chúng ta có thể nhận thế dễ dàng ngay ở ngay thiết kế của máy – rất mỏng nhẹ và linh hoạt.

 width=
Điểm đầu tiên chính là sự linh hoạt, tiện lợi

Việc bỏ một chiếc Surface vào trong túi và mang đi làm, đi lại khá thuận tiện. Máy nhỏ hơn nhưng lại sở hữu màn hình cực đẹp, Microsoft chỉ tích hợp màn 2K và 3K. Trong khi đó đa số những chiếc máy đồ sộ kia chỉ được sở hữu màn hình Full HD. Màn chất lượng càng cao thì sử dụng càng thoải mái.

 width=
Điểm thứ 2 chính là màn hình đẹp, sắc nét

Với số tiền để mua một chiếc Surface thì bạn hoàn toàn có thể sắm một con Laptop Gaming khủng. Nhưng nếu chỉ để làm những công việc cơ bản thì quá lãng phí hiệu năng của máy. Còn bù lại một chiếc Surface lại mạnh ở những số cao cấp, phục vụ rất tốt cho công việc. Vậy mục đích sử dụng máy tính của bao gồm những gì? Bạn cần máy to khỏe hay máy cao cấp đủ dùng? Hãy liên hệ với Đăng Vũ Surface để được tư vấn sản phẩm nhé

Các dòng Surface Thịnh Hành nhất Hiện nay

>>>> Surface Pro 7

>>>> Surface Laptop 3

>>>> Surface Pro X

2 thoughts on “Sai Lầm khi mua Laptop Gaming để làm việc thay vì Surface

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.