Sao 2020 đã gần hết, Microsoft không ra Surface Pro 8?

2019, Surface ra mắt 2 sản phẩm đẳng cấp, mạnh mẽ về cả mặt hiệu năng cũng như ngoại hình là Pro X và Pro 7. Thì cũng vì sản phẩm trên cả tuyệt vời như này, việc nâng cấp để ra 1 sản phẩm tốt hơn – Surface Pro 8 – là 1 thử thách không nhỏ đối với Microsoft. 

Tuy nhiên khó với nhà sản xuất thôi chứ, mình thì mình muốn góp ý luôn là: Pro 7 thì viền mỏng lại, còn Pro X thì cài được app 64bit.

Một mẫu thiết kế của Fan, nhưng nó cũng tổng hợp được các mong muốn tới nhà sản xuất.

Còn hôm nay, mình muốn nói đến là Surface Pro 8, theo chu kỳ là năm nay sẽ có. Nhưng KHÔNG. Chờ đợi mòn mỏi cuối cùng Microsoft lại cho ra Laptop Go và Pro X SQ2. Chắc phải giữa năm, hoặc cuối năm sau thì thế hệ 8 của dòng Surface pro mới được ra mắt.

Chip Intel 11 đã đủ sự tin tưởng ?

Sau sự kiện ra mắt của Chip Intel gen 11, Intel đã nhận được cứ phải gọi là cơn mưa lời khen từ người dùng. Con chip thế hệ mới này có hiệu năng thực sự đẳng cấp, qua kiểm chứng trên những bài kiểm tra gắt gao.

Chip Intel 11th được cho là con chip có hiệu năng mạnh mẽ, nhiệt lượng được tối ưu đáng kể.

Nhưng cái gì mạnh thì thường nóng, tỏa nhiều nhiệt, pin kém, cần nguồn cao. Vì thế để nhét Intel 11 đó vào chiếc máy nhỏ mỏng, nhẹ như Surface Pro thì thật sự cần tính toán lại. Nếu nhiệt lượng cao, thì kể cả I5 cũng phải có quạt. Không thể như Pro 7, chỉ có i7 mới có quạt.

Intel Tiger Lake có thể đạt 4.3 GHz toàn nhân ở 28W, thật không thể tin nổi!
Hứa hẹn là sự bùng nổ công nghệ khi kết hợp có sự tính toán với Surface Pro.

Ok có thể nhét vào, nhưng để tối ưu chắc chắn sẽ phải cần thời gian. Microsoft chắc đang ấp ủ âm mưu tối ưu cân bằng giữa sức mạnh, nhiệt độ và pin đấy anh em ạ. Hẹn sang năm sau nhé, hoặc có khi như Pro 7 nhẩy cóc từ intel gen 8 lên gen 10. Microsoft cũng bỏ qua luôn Gen 11 để sài intel gen 12 cho chắc thì sao nhỉ ???

>>> Các bài test Hiệu năng của Intel 11th, và so sánh với chip AMD

Surface Pro 7 vẫn là đẳng cấp

Điều này thực sự không phải bàn cãi. Doanh số của Surface Pro 7 trên toàn thế giới đã chứng minh điều này. Không sai khi riêng tại Đăng Vũ, 40% sản phẩm được khách hỏi đầu tiên, luôn luôn là Surface Pro 7. Về cấu hình, Pro 7 vẫn mang nền tảng chip hiện đại, tiên tiến. Vượt trội hơn nhiều nhiều so với các thế hệ cũ, và vượt trội hơn so với các đổi thủ khác như dell, apple về mặt trải nhiệm.

Ngoại hình Surface Pro 7 vẫn là biểu tượng của dòng laptop 2in1

Ngoại hình vẫn là mẫu mực luôn anh em nhé. Chắc chắn, sang trọng. Các cổng kết nối đầy đủ chưa hêt, còn có thêm cả cổng Type C xịn xò. Nếu Microsoft có thể bê nguyên cái màn hình của Pro X đập vào đây thì. . . Úi xồi Pơ phệch.

Về thời lượng Pin, tuy máy dùng không được lâu so với pro 6. Nhưng ae có sạc nhanh bù đắp. Đủ để anh em làm ra ngoài làm việc thoải mái nhỉ. Hơn nữa vì có cổng type – C nên ae có thể cắm sạc di động để sài mà ko cần mang cục sạc chính hãng theo máy cho bớt cồng kềnh.

>>> Surface Pro 7 full cấu hình tại Đăng Vũ

Covid vẫn hoành hành.

Hiện giờ là đã gần hết tháng 10/2020.  Tình hình Covid tại quê hương của Microsoft vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát. 1/3 ca nhiễm trên thế giới là ở Mỹ. Xu hướng của ngành bán lẻ và giải trí sụt giảm mạnh ( tới mức âm theo nghiên cứu của GG) . Nhiều công ty phải phá sản, thất nghiệp tăng cao.

Tình hình ngành giải trí và bán lẻ tại Mỹ trong thời gian dịch Covid hoành hành.

Vậy với tình hình kinh tế tại quê nhà như này, liệu nếu là anh em, anh em có dám đưa ra 1 sản phẩm mới không ???

>>> tình hình Covid tại Mỹ vẫn đang rất căng thẳng. 

Ý tưởng nâng cấp vẫn chưa hoàn thiện?

Như một tuyệt tác, việc nâng cấp, sửa đổi, cải thiện càng khó khăn. Cũng chính vì thế nên việc thay đổi, nâng cấp của Pro 8 mới lâu như vậy.

Surface Pro 8 phải thay đổi như nào, để phù hợp với đại chúng mong đợi ?

Muốn máy thon gọn, nhẹ hơn thì phải cắt giảm cổng kết nối, nhưng như thế lại hạn chế người dùng. Máy mạnh mẽ, toàn diện hơn thì cần tối ưu hơn về pin cũng như phần cứng. Đặc biệt vừa phải giảm thiểu nhiệt độ nhưng vẫn giữ được hiệu năng.

Đây thôi mà cũng đau đầu rồi anh em ạ.

2021 Hi vọng sẽ có Pro 8

Vì những lý do trên, Surface Pro 8 sẽ hoãn thời điểm ra mắt trong năm 2020. Và sang đến 2021, hi vọng tình hình bệnh dịch qua đi, tình hình kinh tế phục hồi thì chắc Microsoft mới tung ra sản phẩm mới. Ngoài những ý kiến mình vừa nêu trên, anh em mà có thông tin khác cứ cmt nhé, bàn bạc sôi nổi có khi Microsoft lại đọc được. 

Đăng Vũ Surface

Fanpage: https://www.facebook.com/dangvusurface

Youtube: https://bom.to/3Hs2ZOn

Website: https://dangvu.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.