So sánh cấu hình Surface laptop Go 2 với Surface Laptop 5
So sánh cấu hình Surface laptop Go 2 với Surface Laptop 5

 Surface Laptop hay là Surface Laptop Go? Đây có lẽ vẫn luôn là câu hỏi của nhiều khách hàng khi muốn lựa chọn mua một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân. Trong bài viết hôm nay, Đăng Vũ Surface sẽ gửi đến bạn đọc một bài đánh giá mang tính so sánh về cấu hình hai sản phẩm mới nhất hiện tại là Surface Laptop 5 và Surface Laptop Go 2.

 Chi tiết hiệu năng Surface Laptop 5:

 Hiệu năng:

 Không có tùy chọn bộ xử lý AMD trên Surface Laptop 5, thực tế này phủ định mọi lời đồn đoán cho rằng ông chủ Windows sẽ mang CPU Ryzen 5000 hoặc 6000 lên dòng laptop mới của năm.

Bộ xử lý

 Surface Laptop 5 13.5”:

 ·         12th Gen Intel® Core™ i5-1235U

 ·         12th Gen Intel® Core™ i7-1255U

 Surface Laptop 5 15”:

 ·         12th Gen Intel Core™ i7-1255U

Ram

 8GB, 16GB hoặc 32GB LPDDR5x RAM

Đồ họa

 Intel® Iris® Xe Graphics


 
Microsoft trang bị cho Surface Laptop 5 hai phiên bản CPU y hệt Surface Pro 9:

Phiên bản Surface Laptop 5 Core i5
- Core i5-1235U 10 nhân 12 luồng, 2 nhân P xung 4.4GHz và 8 nhân E xung 3.3GHz.
Phiên bản Surface Laptop 5 Core i7
- Core i7 1255u cũng 10 nhân 12 luồng, 2 nhân P xung nhịp 4.7ghz, 8 nhân E xung nhịp 3,5GHz.

 Qua những thông số cấu hình trên, rõ ràng Surface Laptop 5 có sức mạnh xử lý rất nhanh và khả năng tiết kiệm pin tốt hơn so với thế hệ trước. Với thế hệ này GPU đã đủ tốt nhưng chưa đủ để gánh vác mượt mà ở các tác vụ đồ họa cao.

Thời lượng pin:

 Theo thông tin được cung cấp từ Microsoft Surface Laptop 5 bản 15-inch có thời lượng pin là 17 giờ và 18 giờ là thời gian hoạt động của bản 13.5 inch. Đây là một số liệu vô cùng ấn tượng trong các dòng sản phẩm laptop.

 Tuy nhiên, theo thống kê từ sử dụng thực tế, Surface Laptop 5 chỉ có thể duy trì việc thực hiện liên tục các tác vụ bình thường hàng ngày trung binhg từ 8-10 tiếng.

 Theo thông số trên, Surface Laptop 5 có thời lượng pin nhỉnh hơn Surface Laptop 4 phiên bản thường khoảng 1 tiếng nhưng đồng thời lại thấp hơn khoảng 1 tiếng nếu so sánh với Surface Laptop 4 phiên bản chip AMD.

 Bên cạnh đó, sau khi thực nghiệm, Surface Laptop lại chứng tỏ được khả năng tiết kiệm pin của mình vượt trội hơn sản phẩm cùng dòng trước đó.

 Giá Bán:

 Surface Laptop 5 phiên bản 13.5-inch sẽ có giá khởi điểm tại thị trường Hoa Kì là 999,99$, riêng phiên bản 15-inch sẽ bắt đầu với giá từ 1.299,99$. Đây là mức giá chưa bao gồm thuế VAT và phí vận chuyển.

 Tất nhiên với mức giá trên, người dùng sẽ nhận được Surface Laptop 5 nguyên bản từ nhà sản xuất. Nếu vẫn chưa hài lòng, khách hàng có thể lựa chọn nâng cấp theo phiên bản dưới đây.

Phiên bản 13,5″

  • Intel Core i5-1235U, 8GB RAM, 256GB SSD – 999 USD
  • Intel Core i5-1235U, 8GB RAM, 512GB SSD – 1299 USD
  • Intel Core i5-1235U, 16GB RAM, 512GB SSD – 1499 USD
  • Intel Core i7-1255U, 16GB RAM, 512GB SSD – 1699 USD

Phiên bản 15″

  • Intel Core i7-1255U, 8GB RAM, 256GB SSD – 1299 USD
  • Intel Core i7-1255U, 8GB RAM, 512GB SSD – 1499 USD
  • Intel Core i7-1255U, 16GB RAM, 512GB SSD – 1799 USD
  • Intel Core i7-1255U, 32GB RAM, 1TB SSD – 2399 USD

>>> Video đánh giá nhanh Surface Laptop 5 từ Đăng Vũ:


Chi tiết hiệu năng Surface Laptop Go 2

Hiệu năng

 Microsoft bắt đầu với bộ vi xử lý Core i5 gen 11 cho Laptop Go gen 2, Đăng Vũ tin rằng, nó sẽ mang đến những hiệu năng vượt trội bên trong một "thân hình" nhỏ gọn này.

 

Toàn cánh Surface Laptop Go 2

 

 Surface Laptop Go 2 đi kèm với Windows 11 và với bộ vi xử lý Intel Core i5-1135G7 gen 11, Đăng Vũ Surface cho rằng, đây là một sự nâng cấp so với Core i5 gen 10 như thế hệ cũ. Mang đến những trải nghiệm mượt mà hơn với phiên bản mới này. 

Surface Laptop Go 2 vẫn đáp ưng được yêu cầu đồ họa tấm trung

 

 Tổng thể mà nói, chúng mình cho rằng, với cấu hình của chip Intel Core i5 này, sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện những tác vụ văn phòng đơn giản, giải trí. Cũng như có thể thực hiện 1 số công việc chỉnh sửa đồ hoạ nhưng sẽ tốt hơn khi chỉ dừng lại ở mức cơ bản.

Hiệu năng - Bộ nhớ

 Thêm vào đó, Laptop Go 2 bắt đầu đi kèm với RAM 4GB. Nhưng đặc biệt hơn cả là Laptop Go gen 2 bắt đầu với ổ SSD 128 GB, cao hơn so với 64 GB như thế hệ tiền nhiệm. Rõ ràng, với sự nâng cấp này, mọi người không còn phải lo lắng ổ SSD của mình dễ bị đầy, mang đến sự thuận tiện hơn trong công việc.

 Hiệu năng khá ấn tượng

 Hiện nay, với sự phát triển của hình ảnh cũng như các ứng dụng khác, việc dung lượng của các tệp đó tăng cao hơn là chuyện hiển nhiên. Nên bắt kịp xu hướng đó, Microsoft đã cho ngay một sự cải tiến kịp thời và tuyệt vời về dung lượng lưu trữ. Điều này hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm đáng giá cho mọi người.

Dung lượng pin

 Dòng sản phẩm Laptop Go vẫn luôn gây ấn tượng với dung lượng pin đáng kinh ngạc của nó. Với thế hệ thế 2 này, thời lượng pin được nâng cấp đến 13.5 giờ, Đăng Vũ Surface cho rằng đây là mức pin khoẻ hơn rất nhiều so với một số dòng Surface khác.

Dung lượng pin khá tốt

 Thêm vào đó, một phần cũng do độ phân giải trên màn hình của Laptop Go 2 còn ở mức độ ổn định, chưa cao lắm. Nên sẽ giúp Laptop Go 2 có tiết kiệm dung lượng pin hơn. Mang đến những trải nghiệm tiện lợi cho mọi người.

Giá bán

 Với mức giá 599 USD chính là giá bán khởi điểm Laptop Go gen 2 từ Microsoft.
 Với bản base, đi kèm chip Intel Core i5 gen 11, RAM 4GB và SSD là 128 GB.

Màu xám cơ bản

 Thêm vào đó, sự cái tiến về SSD ở Laptop Go 2 rất quan trọng, vì hiện nay các tệp lưu trữ và dung lượng lưu trữ hình ảnh rất lớn, nên dễ bị đầy bộ nhớ. Việc Microsoft bỏ đi phiên bản SSD 64 GB và quyết định nâng cấp thành 128 GB mang đến những trải nghiệm rất tiện lợi.

Hệ thống 4 màu cơ bản

 Tuy không có bản nâng cấp chip hay GPU rời nhưng mọi người có thể trả thêm 100 USD từ đầu để tăng gấp đôi tốc độ RAM hoặc SSD phù hợp với nhu cầu của bản thân. Vì vậy, với phiên bản RAM 8GB / SSD 128 GB với giá 699 USD hay là phiên bản RAM 8 GB / SSD 256 GB với giá 799 USD. Hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu bản thân cũng như ngân sách thích hợp với bạn.

>>> Video đánh giá nhanh Surface Laptop Go 2 từ Đăng Vũ:

 Nhận xét cá nhân:

  Với những đánh giá đã đưa ra ở trên, với tầm nhìn khách quan, Surface Laptop Go 2 và Surface Laptop 5 là hướng đến hai phân khúc khách hàng khác nhau.

 

 Surface Laptop Go 2 thích hợp cho phân khúc người dùng yêu thích sự nhỏ gọn và không quá để ý đến cấu hình bên trong. Laptop Go 2 với nhiều lựa chọn về màu sắc, phong cách trẻ trung và mức giá hợp lý, rất thích hợp với học sinh sinh viên, hay những nhân viên văn phòng với tác vụ cơ bản.

 

 Ngược lại, nếu người dùng có mong muốn cao hơn về cấu hình để làm việc cũng như giải trí thì Đăng Vũ nghĩ rằng Surface Laptop 5 thích hợp hơn với bạn. Màn hình lớn hơn, hiệu năng tốt hơn, mức pin ấn tượng, hiển nhiên, giá thành của sản phẩm cũng cao hơn 1 chút.

 

 Đăng Vũ mong rằng với những thông tin trên, người dùng có thể chọn được một chiếc laptop phù hợp với bản thân mình.

Một số bài viết liên quan từ Đăng Vũ Surface

 Tổng kết:

 Với vị thế là một trong những fan hâm mộ trung thành của Surface, chúng mình luôn tin rằng, việc chọn được một cửa hàng chính hãng, uy tín để mua những chiếc laptop ưng ý cho bản thân là cực kỳ quan trọng.

 

 Vậy nên, tự hào có thể đáp ứng tốt những yêu cầu đó, Đăng Vũ Surface - Chuyên Microsoft Surface số 1 Việt Nam, với những ưu đãi trả góp cực khủng và những phụ kiện kèm theo, uy tín đến người dùng. Cùng với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của Đăng Vũ, chắc chắn có thể tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng một cách kịp thời nhất.

Hình ảnh của hàng Đăng Vũ

 Ngoài ra, các Đăng Vũ Surface sẽ sớm mở chi nhánh ở Hồ Chí Minh, vậy nên thời gian giao hàng cũng như những chế độ trả góp ưu đãi sẽ không thay đổi mà còn nhanh chóng hơn. Hứa hẹn những trải nghiệm tuyệt vời đến những khách hàng của Đăng Vũ Store.

 

 Mặc khác, nếu khách hàng không tiện để đến trải nghiệm trực tiếp tại cửa hàng, người dùng có thể đặt hàng trực tiếp trên website trang chủ chính thức của Đăng Vũ: dangvu.vn Chuyên viên tư vấn của cửa hàng sẽ liên lạc, xác nhận và giao hàng nhanh nhất đến các bạn.