logo

Địa chỉ: Số 8 lô 2C – Trung yên 6 – Trung Hoà – Cầu Giấy

SO SÁNH CẤU HÌNH SURFACE LAPTOP GO 2 VS SURFACE LAPTOP 4
SO SÁNH CẤU HÌNH SURFACE LAPTOP GO 2 VS SURFACE LAPTOP 4

SO SÁNH NGOẠI HÌNH SURFACE LAPTOP GO 2 VS SURFACE LAPTOP 4

Người dùng có thể tham khảo phần so sánh chi tiết ngoại hình của Laptop Go 2 vs Laptop 4 của Đăng Vũ thông qua link Tại Đây

SO SÁNH CHI TIẾT VỀ CẤU HÌNH SURFACE LAPTOP GO 2 VS SURFACE LAPTOP 4

CHI TIẾT CẤU HÌNH SURFACE LAPTOP GO 2

 • Hiệu năng - Cấu hình

Microsoft bắt đầu với bộ vi xử lý Core i5 gen 11 cho Surface Laptop Go 2, Đăng Vũ tin rằng, nó sẽ mang đến những hiệu năng vượt trội bên trong một "thân hình" nhỏ gọn này.

Surface Laptop Go 2 đi kèm với Windows 11 và với bộ vi xử lý Intel Core i5-1135G7 gen 11, Đăng Vũ Surface cho rằng, đây là một sự nâng cấp so với Core i5 gen 10 như thế hệ cũ. Mang đến những trải nghiệm mượt mà hơn với cấu hình mới này. 

Tổng thể mà nói, Đăng Vũ cho rằng, với cấu hình của chip Intel Core i5 này, sẽ giúp người người dùng dễ dàng thực hiện những tác vụ văn phòng đơn giản, giải trí. Cũng như có thể thực hiện 1 số công việc chỉnh sửa đồ hoạ nhưng sẽ tốt hơn khi chỉ dừng lại ở mức cơ bản.

 • Hiệu năng - Bộ nhớ

Thêm vào đó, Surface Laptop Go 2 bắt đầu đi kèm với RAM 4GB. Nhưng đặc biệt hơn cả là Laptop Go 2 bắt đầu với ổ SSD 128 GB, cao hơn so với 64 GB như thế hệ tiền nhiệm. Rõ ràng, với sự nâng cấp này, người dùng không còn lo lắng ổ SSD của mình dễ bị đầy, mang đến sự thuận tiện hơn trong công việc.

Hiện nay, với sự phát triển của hình ảnh cũng như các ứng dụng khác, việc dung lượng của các tệp đó tăng cao hơn là chuyện hiển nhiên. Nên bắt kịp xu hướng đó, Microsoft đã cho ngay một sự cải tiến kịp thời và tuyệt vời về dung lượng lưu trữ. Đăng Vũ Surface tin rằng, điều này hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm sáng giá cho người dùng.

 • Dung lượng pin

Dòng sản phẩm Laptop Go vẫn luôn gây ấn tượng đến người dùng với dung lượng pin đáng kinh ngạc của nó. Surface Laptop Go 2 với thời lượng pin được nâng cấp đến 13,5 giờ, Công ty Đăng Vũ cho rằng đây là mức pin khoẻ hơn rất nhiều so với một số dòng Surface khác.

Thêm vào đó, một phần cũng do độ phân giải trên màn hình của Laptop Go 2 còn ở mức độ ổn định, chưa cao lắm. Nên sẽ giúp Laptop Go 2 có tiết kiệm dung lượng pin hơn. Mang đến những trải nghiệm tiện lợi cho người dùng.

 • Giá bán

Với mức giá 599 USD chính là giá bán khởi điểm của Surface Laptop Go 2 của Microsoft. Với cấu hình bản base, đi kèm chip Intel Core i5 gen 11, RAM 4GB và SSD là 128 GB.

Đăng Vũ Computer cho rằng, sự cái tiến về SSD ở Laptop Go 2 rất quan trọng, vì hiện nay các tệp lưu trữ và dung lượng lưu trữ hình ảnh rất lớn, nên dễ bị đầy bộ nhớ. Việc Microsoft bỏ đi phiên bản SSD 64 GB và quyết định nâng cấp thành 128 GB mang đến những trải nghiệm rất tiện lợi cho người dùng.

Tuy không có bản nâng cấp chip hay GPU rời nhưng người dùng có thể trả thêm 100 USD từ đầu để tăng gấp đôi tốc độ RAM hoặc SSD phù hợp với nhu cầu của bản thân. Vì vậy, với phiên bản RAM 8GB / SSD 128 GB với giá 699 USD hay là phiên bản RAM 8 GB / SSD 256 GB với giá 799 USD. Hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu bản thân cũng như ngân sách thích hợp với bạn. 

 • Video đánh giá nhanh Surface Laptop Go 2

 

 

CHI TIẾT CẤU HÌNH SURFACE LAPTOP 4

 • Hiệu năng - Cấu hình

Surface Laptop 4 được Microsoft trang bị với 4 loại Chip khác nhau, cụ thể là: 

 1. Intel thế hệ 11 Core i5-1135G7, Core i7-1185G7, 
 2. Ryzen 5 4680U và Ryzen 7 4980U. 

Nhưng không giống với Surface Laptop 3, Surface Laptop 4 được tích hợp Chip theo một kiểu khác. Phân bổ đều cả 2 loại chip trên 2 kích thước màn hình khác nhau. Kiểu phân bố cấu hình này được đánh giá khá hợp lý. 

Đăng Vũ cho rằng việc này là cách làm cơ bản của mọi dòng Laptop với 2 kích thước trên thị trường. Máy to hơn thì hiển nhiên sẽ tích hợp với cấu hình khỏe hơn, đây là một nguyên lý quá dễ hiểu. Từ đó, sẽ giúp những người dùng thực hiện những tác vụ cao như xử lý đồ hoạ, render video một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Thêm vào đó, việc thay đổi cách tích hợp Chip của Microsoft trên Surface Laptop 4 có lẽ không chỉ vì lý do này. Ở Surface Laptop 3, số lượng người dùng mua cấu hình thấp của 15 inch rất ít. Đa số người dùng lựa chọn bản 13 inch. Vậy nên, việc bỏ cấu hình thấp và thêm vào nhiều định dạng cấu hình cao của kích thước 15 inch tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn.

 • Hiệu năng - Bộ nhớ

Đặc biệt, theo thông tin Đăng Vũ Computer nhận được, đó là Surface Laptop 4 sẽ không còn bộ nhớ 128GB và có lẽ ở những đời máy sau này cũng vậy. 

Có lẽ là hiện nay bộ nhớ 128GB không còn phù hợp đối với một chiếc Laptop chuyên dụng nữa. Khi các file dữ liệu, hình ảnh hay video ngày càng chất lượng đồng nghĩa với việc dung lượng lưu trữ cũng sẽ tăng lên. Thêm vào đó các bản cập nhật Windows ngày càng nặng hơn nên rõ ràng một người dùng có nhu cầu lưu trữ cao hay sử dụng lâu dài thì nên sử dụng bộ nhớ từ 256GB trở lên.

Nói về lưu trữ, Microsoft có sản xuất thêm vài định dạng Surface Laptop 4 cơ bản mà dung lượng lớn. Chiếc máy này có cấu hình i5/8/512 và cả i5/16/512, vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Cấu hình rất phù hợp với những người dùng cần lưu trữ nhiều mà không cần hiệu năng quá khỏe.

 

Sự kết hợp 4 con chip và nhiều mức SSD đã tạo ra tới 16 phiên bản của Surface Laptop 4. Nhìn vào các định dạng cấu hình của chiếc Laptop 4 mới này thì chỉ có thể đánh giá là nó quá hoàn chỉnh. Thích Chip gì, lưu trữ kiểu nào đều có hết, cực kỳ đa dạng về cấu hình cho người dùng dễ dàng chọn lựa.

 • Dung lượng pin

Thời lượng pin ở Surface Laptop 4 thực sự rất ấn tượng, khi có thể kéo dài từ 17 đến 19 giờ ở phiên bản 13 inch hay 16,5 đến 17,5 giờ ở phiên bản 15 inch. Đăng Vũ tin rằng, với thời lượng pin như thế này, thực sự quá xuất sắc trên một chiếc laptop.

Công ty Đăng Vũ cho rằng, việc Microsoft thay đổi con Chip từ tiết kiệm điện sang hiệu năng khỏe chính là vấn đề đáng nhắc đến ở đây. Với thiết kế bản chất mỏng nhẹ vốn có, người dùng có thể thoải mái mang máy khi di chuyển.

Còn nếu sử dụng máy cố định một chỗ thì nên vừa dùng vừa sạc. Khi đó máy sẽ đạt trạng thái hiệu năng cao nhất, mang đến những trải nghiệm về công nghệ tốt nhất cho người dùng.

Thêm vào đó, hệ thống Windows Hello cũng được nâng cấp đáng kể. Theo Đăng Vũ, khả năng nhận diện người dùng có nhanh tới mức bạn còn không nghĩ là nó đang hoạt động.

 • Giá bán

Surface Laptop 4 13 inch với bản base khởi đầu với giá là 999 USD với cấu hình CPU AMD Ryzen 4680U, RAM 8GB và SSD 256GB. Hoặc người dùng có thể nâng cấp lên cấu hình CPU Core i5, RAM 8GB / SSD 512GB với giá 1,299 USD. Hay RAM 16 GB /SSD 512 GB với giá 1,499 USD. 

Nếu Core i5 vẫn chưa đủ, người dùng có thể nâng cấp lên Core i7 RAM 16 GB / SSD 512 GB với giá 1,699 USD. Đặc biệt, với hiệu năng cực khủng, Microsoft trang bị cho Laptop 4 13 inch max option là RAM 32GB / SSD 1TB với giá 2,299 USD.  

Bên cạnh đó, theo Đăng Vũ mức giá của Surface Laptop 4 15 inch cũng đáng để người dùng lưu ý, với những lựa chọn như sau:

 1. AMD Ryzen 7 4980U, RAM 8GB, SSD 256GB: 1,299 USD
 2. AMD Ryzen 7 4980U, RAM 8GB, SSD 512GB: 1,499 USD
 3. AMD Ryzen 7 4980U, RAM 16GB, SSD 512GB: 1,699 USD
 4. Intel Core i7-1185G7, RAM 16GB, SSD 512GB: 1,799 USD
 5. Intel Core i7-1185G7, RAM 32GB, SSD 1TB: 2,399 USD
 • Video đánh giá nhanh Surface Laptop 4

NHẬN XÉT CÁ NHÂN

Như những gì đã nói trên, với tầm nhìn khách quan, Đăng Vũ Computer cho rằng:

Surface Laptop Go 2 thích hợp cho phân khúc người dùng yêu thích sự nhỏ gọn và không quá để ý đến cấu hình bên trong. Laptop Go 2 với nhiều lựa chọn về màu sắc, phong cách trẻ trung và mức giá hợp lý, rất thích hợp với học sinh sinh viên, hay những nhân viên văn phòng với tác vụ cơ bản.

Ngược lại, nếu người dùng có mong muốn cao hơn về cấu hình để làm việc cũng như giải trí thì Đăng Vũ nghĩ rằng Surface Laptop 4 thích hợp hơn với bạn. Màn hình lớn hơn, hiệu năng tốt hơn, mức pin ấn tượng, hiển nhiên, giá bán của nó cũng cao hơn 1 chút so với Laptop Go 2.

Vậy nên, Surface Laptop Go 2 vs Surface Laptop 4 hướng đến 2 phân khúc khách hàng khác nhau, Đăng Vũ mong rằng, người dùng có thể chọn được một chiếc laptop phù hợp với bản thân mình.

TỔNG KẾT

Với vị thế là một trong những fan hâm mộ trung thành của Surface, Công ty Đăng Vũ luôn tin rằng, việc chọn được một cửa hàng chính hãng, uy tín để mua những chiếc laptop ưng ý cho bản thân là cực kỳ quan trọng.

Vậy nên, tự hào có thể đáp ứng tốt những yêu cầu đó, Đăng Vũ Surface - trung tâm uy tín top 1 Hà Nội, với những chính sách bảo hành uy tín đến người dùng. Cùng với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của Đăng Vũ, chắc chắn có thể tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng một cách kịp thời nhất.

Mặc khác, nếu khách hàng không tiện để đến trải nghiệm trực tiếp tại cửa hàng, người dùng có thể đặt hàng trực tiếp trên website chính thức của Đăng Vũ: dangvu.vn. Chuyên viên tư vấn của cửa hàng sẽ liên lạc và xác nhận đơn nhanh nhất với các bạn. 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

Hotline: 0706696666

Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐăngVũSurface

Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội ( Click Tại Đây )

Facebook: Đăng Vũ Surface