Surface Laptop 3 được nâng cấp những gì!!! Có đáng để nâng cấp?
Surface Laptop 3 được nâng cấp những gì!!! Có đáng để nâng cấp?

Một tháng vừa qua thị trường Ultrabook đã rất sôi động trở lại. Mở đầu cho dàn Ultrabook sử dụng CPU Intel cũng như AMD thế hệ mới nhất chính là chiếc Surface Laptop 3. Surface Laptop 3 chính là mẫu laptop đầu tiên sử dụng CPU thế hệ mới nhất của cả hai hãng Intel và AMD. Qua bài viết này mình sẽ nêu ra các nâng cấp đáng giá của Surface Laptop 3 so với thế hệ cũ. Hãy cùng Đăng Vũ tìm hiêu nhé.

Cấu hình , hiệu năng vượt trội

Surface Laptop 3 là mẫu laptop đầu tiên sử dụng con chip Intel thế hệ Icelake. Đa số các hãng đối thủ ra mắt sản phẩm mới trong khoảng thời gian này đều trang bị CPU Intel thế hệ thứ 9. Tuy nhiên Microsoft đã hào phóng, bỏ qua cpu thế hệ 9 của Intel. Hãng đã lên thẳng cpu Intel Core gen 10. Đây là một động thái khá táo bạo của Microsoft.

Hai màu đẹp nhất của Surface Laptop

Ngoài ra, Microsoft cũng có một trang bị cực kỳ khá biệt so với các thế hệ tiền nhiệm. Đó là trang bị thêm những tùy chọn chạy CPU Ryzen 5 và Ryzen 7 mới nhất đến từ AMD. Card đồ họa onboard Vega 9 và Vega 11 được trang bị trên CPU này đều là thế hệ mới nhất. Theo thông số cấu kỹ thuật, hai GPU liền này có sức mạnh tương đương GPU dời gtx1030 và 1050.

Thiết kế sang trọng bậc nhất

Thiết kế tổng thể của Surface Laptop 3 không thay đổi nhiều so với thế hệ cũ. Thân máy vẫn là hai khối nhôm gấp vào nhau rất liền lạc và tinh tế. Tuy nhiên, những đường nét, các khớp nối được làm mềm mại và tinh xảo hơn. Khe tản nhiệt được khoét mềm mại hơn nhiều.

Màu vàng hồng có vẻ mềm mại, nữ tính hơn màu đỏ
Màu vàng hồng có vẻ mềm mại, nữ tính hơn màu đỏ

Tiếp theo, mình cũng không rõ đây có phải nâng cấp của Surface Laptop 3 hay không. Máy đã bỏ đi phiên bản màu đỏ Bungary thay vào đó là màu Rose Gold có phần nữ tính hơn. Bên cạnh đó hãng cũng trang bị những bản không bọc vải lên bàn phím.

Có thể dễ dàng nhận thấy hai phiên bản chênh lệch kích thước khá nhiều
Có thể dễ dàng nhận thấy hai phiên bản chênh lệch kích thước khá nhiều

Điểm đáng chú ý nữa về thiết kế mình đã nói qua ở trên đó là về kích thước. Với các phiên bản chạy CPU AMD sẽ có kích thước màn hình lên đến 15inch. Bản dùng CPU Intel vẫn chỉ có màn hình 12.3inch. Vậy nếu muốn trải nghiệm một màn hình 15inch, bạn sẽ buộc phải mua bản sử dụng CPU AMD.

Surface Laptop 3 được thiết kế để có thể dễ dàng thay thế

Khác với hầu hết các máy thuộc dòng Surface. Surface Laptop 3 được thiết kế để có thể dễ dàng thay thế. Do đó bạn có thể dễ dàng nâng cấp SSD, tra keo tản nhiệt…

Cổng kết nối

Một điều làm fan của Surface mừng thầm, đó là máy đã được trang bị cổng USB-C. Cổng này giúp bạn có thể sạc, mở rộng các cổng kết nối và xuất hình ảnh 4K ra 2 màn hình. Đáng tiếc, chúng ta vẫn không có thunderbolt 3.

Chúng ta đã phải chờ đợi khá lâu để có một cổng USB type C
Chúng ta đã phải chờ đợi khá lâu để có một cổng USB type C

Pin

Thời lượng pin mà hãng đưa ra là 11,5 tiếng sử dụng liên tục. Mình thì mình không bao giờ tin thời lượng pin mà hãng công bố. Phải có máy trên tay mới có đánh giá chi tiết được.

Surface Laptop 3 đã có công nghệ sạc nhanh tương tự như các điện thoại thông minh. Bạn có thể sạc từ 0 lên 80% chỉ với 60 phút. Đây là điều khá phổ biến với các smartphone. Nhưng với 1 mẫu laptop thì có lẽ Surface Laptop 3 là chiếc đầu tiên.