logo
ads 4
 Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình
 Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Surface Laptop 5 ra mắt vào cuối năm vừa rồi được nhận xét là vẫn chưa có quá nhiều cải thiện, thay đổi về vẻ bề ngoài cũng như hiệu năng bên trong. Thiết bị được đánh giá là khá giống với mẫu Surface Laptop 1. Đã tới thời điểm Microsoft cần tạo ra 1 phiên bản mới có sự lột xác nâng cấp hơn để có thể đáp ứng được đa dạng yêu cầu từ phía người dùng, đặc biệt là những nâng cấp, đổi mới từ yếu tố màn hình và hiệu năng.

Bài viết dưới đây là những gì Đăng Vũ muốn thấy trong dòng Surface Laptop 6 sắp ra mắt của hãng Microsoft.

Ngày ra mắt Surface Laptop 6

Dựa theo trình tự ra mắt sản phẩm mới của Microsoft các năm về trước, thì tháng 10 sẽ là thời điểm thường được hãng chọn để giới thiệu các dòng thiết bị mới. Vì vậy khả năng Surface Laptop 6 ra mắt có thể sẽ dự kiến vào tháng 10/2023.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Nhưng với sự kiện đặc biệt sắp tới, nhiều khả năng Microsoft sẽ không trình làng Surface Laptop 6 theo đúng lịch trình thông thường mà sẽ cho ra mắt nhanh hơn dự kiến khoảng 1 tháng so với thời điểm hàng năm. Chính việc này đã tạo ra sự kỳ vọng về các thay đổi, nâng cấp mới mà thế hệ thứ 6 của Surface Laptop đem tới.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Tuy mẫu Laptop 5 chỉ mới được cho ra thị trường vào thời điểm cuối năm trước nhưng đã có nhiều thông tin rò rỉ về Laptop 6 sắp được cho ra mắt vào cuối tháng sau. Vậy mọi người có những hy vọng gì về thiết bị mới này của dong Surface Laptop không? Hãy cùng Đăng Vũ đọc ngay thông tin ở bài viết dưới về những điều chiếc máy tính cao cấp này cần được nâng cấp, đổi mới nhé!

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

1. Một màn hình tốt hơn phiên bản cũ và bằng với những thiết bị Surface cao cấp khác

Những đánh giá không tốt về những chiếc Surface Laptop tiền nhiệm mà Đăng Vũ từng nghe về yếu tố màn hình đó là màn hình quá bóng. Nếu mọi người dùng nó ở môi trường ánh sáng ngoài trời nắng chói, thì chắc chắn sẽ thấy cực kỳ khó chịu. 

Đây hoàn toàn là vấn đề công nghệ máy tính dễ giải quyết và cải thiện. Và với các đối tượng mà hãng Microsoft đang hướng tới là sinh viên, người làm văn phòng, doanh nhân…thì việc nâng cấp thay đổi màn hình là rất cần thiết, và điều này nên bắt đầu ngay từ thế hệ tiếp theo là Surface Laptop 6.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Điều kỳ lạ và khá khó hiểu về mẫu máy tiền nhiệm Laptop 5 đó là hãng Microsoft đã không áp dụng các thay đổi mà hãng đã trang bị, thiết kế cho các dòng Surface cao cấp khác qua nhiều thế hệ. Ví dụ như dòng Surface Laptop luôn sở hữu phần màn hình có độ phân giải khá khiêm tốn so với dòng Surface Pro.

Điều này thường được lý giải rằng có thể hãng để người sử dụng có thể phân biệt rõ ràng rằng yếu tố màn hình sẽ chính là khoảng cách đặt ra giữa 2 dòng laptop và tablet.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Nhưng có những yếu tố khác mà đáng lẽ Microsoft cần nâng cấp, thay đổi cho dòng Surface Laptop nhưng lại vẫn chưa được xảy ra tại các phiên bản tiền nhiệm trước đây của nó. Chẳng hạn như cả dòng Surface Laptop Studio và Surface Pro ( thế hệ 8 và 9) đều đã sở hữu tần số quét màn hình lên đến 120Hz giúp người dùng làm việc, giải trí trên thiết bị được hiệu quả và mượt mà hơn rất nhiều.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Tuy nhiên ở dòng Surface Laptop thì lại vẫn bị giới hạn tại mức tần số quét cố định là 60Hz và không có lý do gì các thế hệ Surface Laptop về sau lại bị bỏ qua yếu tố này. Và thực sự Đăng Vũ cũng như đông đảo tín đồ yêu công nghệ thực sự chờ đợi điều đó sẽ được hãng Microsoft khắc phục và trang bị trên phiên bản thế hệ thứ 6 của dòng Surface tiếp theo này.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Yếu tố màn hình tiếp theo về dòng Surface Laptop mà Microsoft cần thay đổi đó chính là viền máy khá dày khiến cho người sử dụng cảm thấy khá khó chịu và trải nghiệm xem, giải trí trên máy sẽ không được thoải mái. 

Thật đáng tiếc khi chiếc Surface Laptop 5 tiền nhiệm sở hữu phần bezel màn hình lớn hơn các thiết bị Dell XPS 13, HP Spectre khi lại có cùng mức giá. Microsoft thực sự có thể tạo ra màn hình có viền bezel nhỏ hơn (chẳng hạn như trên Surface Pro 9), vậy tại sao hãng không thực hiện điều này sang thiết bị Surface Laptop 6 sắp tới và có thể thiết kế lại 1 chút cho máy có phần bezel màn hình mỏng hơn.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Liệu Microsoft có sự lột xác về màn hình cho thiết bị thế hệ thứ 6 của dòng Surface Laptop? Đăng Vũ thực sự đang rất mong chờ và hy vọng về điều này.

2. Đổi mới phần Webcam

Các phiên bản tiền nhiệm Surface Laptop trước đây đều có webcam 720p. Nhưng với dòng Surface Laptop Studio, hãng Microsoft đã trang bị máy ảnh 1080p, cả dòng Surface Pro, thậm chí là Surface Go đều đã được Microsoft trang bị camera 5MP, video 1080p cho thấy công ty đã nhận ra rõ có 1 sự thay đổi mô hình và việc áp dụng các công việc qua hình thức trực tuyến đang ngày càng nhiều. 

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Cho tới 2 năm trở về trước thì sử dụng webcam 720p về cơ bản vẫn được cho là ổn bởi phần lớn người dùng khi sử dụng Laptop thì đều ít khi dùng tới webcam thường xuyên. Tuy nhiên mới cuối năm trước, Surface Laptop 5 được ra đời nhưng vẫn là camera 720p dù cho giá trị sở hữu lại khá cao.

Vậy nên ở phiên bản Surface Laptop 6 tiếp đây, người dùng thực sự chờ đợi những thay đổi về màn hình 120Hz và webcam 5MP. Đăng Vũ đánh giá điều này là hoàn toàn nên được hãng thay đổi và khá hợp lý với phân khúc hiện tại của thiết bị.

3. Surface Laptop 6 liệu có nhiều màu sắc máy hơn không?

Dòng Surface Laptop là thiết bị Laptop sở hữu thiết kế cổ điển nhưng vẫn rất sang trọng, đẹp mắt và chuyên nghiệp. Với phiên bản Surface Laptop đầu tiên được Microsoft trang bị các màu sắc gồm Burgundy, Platinum, Cobalt Blue, Graphite Gold.

Platinum là màu bạc đặc trưng mà bất kỳ dòng Surface nào cũng có, vậy nên nó không bao giờ biến mất, nhưng những màu sắc còn lại cho tới các phiên bản sau gần như đã được thay đổi và không còn hiện diện nữa.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Với phiên bản Laptop 2, màu Graphite Gold đã được hãng thay bằng màu Black. Laptop 3 thì màu Burgundy – màu chính của Laptop 1, đã được thay bằng màu Sandstone. Laptop 4 thì màu Cobalt Blue đã được thay qua màu Ice Blue. Và tiếp tới với Laptop 5, thì màu Ice Blue lại được thay bằng màu Sage.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Tính tới thời điểm hiện tại thì Surface Laptop sẽ gồm có màu Platinum, Black, Sandstone và Sage. Đây đều là các màu sắc theo trend thịnh hành bây giờ. Thế nhưng theo Đăng Vũ thấy rằng, các màu sắc này vẫn chưa thực sự đánh dấu sự thay đổi trong màu sắc mang tính cá nhân của Microsoft, cũng như theo đúng nhu cầu của các đối tượng khách hàng mà dòng Surface Laptop hướng tới.

Liệu sự thay đổi màu sắc trong thế hệ thứ 6 của Surface Laptop sẽ như thế nào? Đăng Vũ tin rằng Microsoft sẽ đa dạng hơn nữa màu sắc trên thiết bị mới này, cũng như có một màu sắc đặc biệt riêng biệt để tăng cao khả năng tiếp cận người dùng với dòng thiết bị này hơn.

4. Kích thước 15” phải tốt hơn nữa

Hãng Microsoft đã cập nhật mẫu máy có kích thước 15 inch của dòng Surface Laptop từ phiên bản thứ 3 của thiết bị, nhưng dường như sản phẩm vẫn bị kìm hãm ít nhiều tới mẫu kích thước 13.5”.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Cụ thể: Microsoft công bố thời gian sử dụng pin trên Laptop 5 15” ngắn hơn so với mẫu 13.5”, điều này cho thấy viên pin được trang bị trên 2 mẫu 15” và 13.5” có cùng kích thước nhưng lại cạn kiệt nhanh hơn tại mẫu màn hình có kích thước lớn hơn.

Sẽ tốt hơn nếu Microsoft tận dụng thiết bị sở hữu kích thước lớn hơn để tạo ra viên pin lớn hơn, để giúp cho thời gian sử dụng pin bằng hoặc dài hơn so với thiết kế máy kích thước nhỏ hơn.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Thêm vào đấy thì như phần cổng kết nối trang bị trên máy có kích thước 15” của các dòng Surface Laptop tiền nhiệm còn khá hạn chế và chưa hợp với nhiều người dùng. Số cổng kết nối này phù hợp với máy có kích thước 13.5” hơn là kích thước 15” inch.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Bên cạnh đấy thì với phiên bản thế hệ thứ 6 này của Surface Laptop thì thực sự Microsoft có thể sẽ khắc phục phần bezel máy mỏng hơn, điều này có khả năng sẽ ảnh hưởng tới việc thêm cổng kết nối.

5. Surface Laptop 6 trang bị thêm bản 5G

Điều mà hãng Microsoft thiếu so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc khác đó là khả năng cung cấp đa dạng tùy chọn cấu hình. Nhất là dòng Surface Laptop chỉ cung cấp 1 số SKU dựa trên CPU, RAM và ổ cứng SSD.

Những thương hiệu nổi tiếng khác cung cấp các thứ như tùy chọn webcam, hiển thị khác nhau và thậm chí có cả kết nối với internet.Vậy nên các tín đồ công nghệ thực sự chờ đón sự cải tiến, nâng cấp hơn nữa. Nhất là sẽ tốt hơn rất nhiều nếu trên thế hệ thứ 6 của Surface Laptop có thêm 5G kết nối internet.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Thường thì các dòng laptop ít khi được kết nối 5G để truy cập internet di động. Vậy nên Microsoft cho rằng việc đưa kết nối di động vào thiết bị Surface Pro là hợp lý, vì dòng Surface Pro là chiếc may 2 in 1 lại giữa tablet với laptop còn với 1 thiết bị thuần laptop thì không.

Không như các công ty máy tính khác, Microsoft cung cấp cùng 1 thiết bị trong cả SKU dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp, vậy nên nếu mọi người xem kết nối 5G là tính năng dành cho doanh nghiệp thì điều này hoàn toàn được xem là phù hợp với dòng Surface Laptop.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Thương hiệu HP đưa cổng kết nối 5G vào chiếc laptop tiêu dùng và doanh nghiệp, còn hãng Lenovo và Dell đã trang bị 5G vào chiếc laptop thương mại của họ. Vậy nên để cạnh tranh tốt nhất thì đã tới lúc Microsoft cần làm điều như vậy, cụ thể là ngay trên chiếc Surface Laptop 6 sắp ra tới đây.

6. Hiệu năng cần nâng cấp hơn

So với phiên bản tiền nhiệm Laptop 5, thiết bị đã từng được đánh giá là dòng laptop ultrabook mang hiệu năng mạnh mẽ, thì tại thế hệ thứ 6 mới đây càng hứa hẹn sẽ được tăng cường hiệu năng giúp đáp ứng mọi kỳ vọng của người dùng về chiếc laptop dòng ultrabook này.

Thế hệ thứ 6 của dòng Surface Laptop khả năng sẽ được nâng cấp lên CPU Intel Gen 13th với 2 cấu hình máy Intel Core™ i5-1335U Gen 13th và Intel Core™ i7-1355U Gen 13th. Đây là 1 nâng cấp đáng kể trong việc tối ưu hiệu suất cùng với việc tiết kiệm điện năng. 

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Việc  nâng cấp đột phá ở con chip Intel Gen 13th kết hợp cùng việc tích hợp card đồ họa GPU Intel Iris Xe Graphics sẽ tăng cao khả năng thực hiện những tác vụ yêu cầu độ phức tạp cao, như edit ảnh, chơi game, render video ... mang tới  trải nghiệm siêu mượt hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm Laptop 5. 

7. Surface Laptop 6 sẽ có giá bao nhiêu?

Microsoft từ khi tung ra thị trường dòng Surface Laptop thì đã hướng tới đối tượng khách hàng chính là sinh viên và doanh nghiệp. Với phiên bản tiền nhiệm Laptop 5 thì ở mẫu máy dùng con chip Intel 13.5 inch i5/8/256 sẽ có giá bán từ hơn 22 triệu VNĐ, và hơn 42 triệu VNĐ là giá bán cho cấu hình máy intel 13.5 inch i7/16/512. Với thiết bị có kích thước 15” i7/8/256  thì sẽ có giá hơn 31 triệu VNĐ và hơn 50 triệu VNĐ cho cấu hình 15” i7/32/1TB.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Đăng Vũ nghĩ rằng, nếu Microsoft quyết định thay đổi, nâng cấp về những yếu tố được nêu bên trên như màn hình, cấu hình, hiệu năng cho thiết bị Surface Laptop 6 thì mức giá chắc chắn sẽ cao hơn so với các thế hệ cũ trước đó của nó. 

Nhận định cá nhân

Bên trên là tổng hợp các mong muốn, kỳ vọng của người dùng thông qua khảo sát của Đăng Vũ về thế hệ thứ 6 của Surface Laptop chuẩn bị được ra mắt sắp tới. Và Đăng Vũ nhận định rằng đây hoàn toàn là những nâng cấp, thay đổi không quá khó để 1 thương hiệu lớn như Microsoft có thể làm được. Thực sự kỳ vọng vào nhiều thay đổi tích cực ở thiết bị Surface Laptop thế hệ mới này, điều này có thể đáp ứng nhiều nhu cầu cần dùng từ phía của người sử dụng vào thời gian tới. 

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Nhưng mọi người cũng cần nhận định rằng việc thay đổi ở đây còn tùy thuộc nhiều vào định hướng phát triển của hãng Microsoft Surface và liệu thiết bị sẽ có những sự lột xác như thế nào về cả màn hình, hiệu năng và thiết kế đều đang rất được mọi tín đồ công nghệ ngóng chờ.

Nên mua những sản phẩm của Surface ở đâu tốt?

Nếu mọi người đang có kế hoạch sắm cho mình 1 thiết bị Surface đến từ Microsoft, mà hiện tại vẫn chưa tìm được nơi mua hàng chất lượng uy tín, đảm bảo chính hãng thì hãy liên hệ ngay đến Đăng Vũ Surface.

Tại Đăng Vũ, mọi khách hàng đều sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình nhất. Bên cạnh đấy thì, đơn vị cũng luôn cam kết toàn bộ thiết bị, phụ kiện đưa tới tay khách hàng đều là hàng chính hãng, uy tín. Cũng như sẽ có rất nhiều chương trình ưu đãi và hậu mãi hấp dẫn mà chỉ có ở Đăng Vũ mới có.

Surface Laptop 6: Liệu có sự lột xác về màn hình

Đăng Vũ tự hào luôn là 1 trong các địa chỉ chuyên cung cấp mọi sản phẩm Surface uy tín chất lượng và giá cả phải chăng nhất. Vậy nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn mua hàng tại Đăng Vũ.

Mọi người khi mua Surface Laptop cũng như mọi dòng Surface khác tại Đăng Vũ đều có thể nhận được những ưu đãi, hậu mãi sau:

  • Giá thành Surface luôn cạnh tranh và phải chăng nhất trên thị trường hiện nay
  • Khách hàng có thể mua qua online tại website của Đăng Vũ là dangvu.vn cũng như tới trực tiếp cửa hàng tại Hà Nội.
  • Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tại Đăng Vũ luôn đưa ra tư vấn đầy chuyên môn, giúp giải đáp được vấn đề mà khách hàng đang phân vân, thắc mắc 1 cách nhanh và chính xác nhất. 
  • Khi sửa chữa, bảo hành Surface tại Đăng Vũ thì các kỹ thuật viên sở hữu chuyên môn cao của Đăng Vũ sẽ xử lý các vấn đề cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất. 
  • Bên cạnh đấy thì tại Đăng Vũ còn áp dụng nhiều ưu đãi mua sắm như hình thức trả góp với lãi suất hấp dẫn chưa từng có và siêu tiết kiệm.

Vậy nên, nếu mọi người đang muốn có 1 thiết bị Surface mà đang phân vân chưa biết nên chọn dòng nào thì hãy liên hệ ngay tới Máy tính Đăng Vũ để nhận tư vấn và trải nghiệm trực tiếp ngay nhé!

Một số bài viết có liên quan mà mọi người có thể tham khảo:

Lời kết

Trên đây là những thông tin về thiết bị Surface Laptop 6 chuẩn bị ra mắt. Liệu các bạn có kỳ vọng về điều gì hơn ở dòng Surface Laptop thế hệ mới này của hãng Microsoft nữa không? Để biết chính xác liệu thiết bị này có thể tạo ấn tượng với các tín đồ công nghệ hay không, cũng như có những đổi mới, nâng cấp tích cực nào thì chúng ta còn phải đợi tới ngày chính thức ra mắt. Hãy theo dõi dangvu.vn để đón đọc cũng như cập nhật những thông tin mới nhất về chiếc Laptop 6 này nhé! 

Ngay khi Laptop 6 được ra mắt thì Đăng Vũ sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về thiết bị này cho mọi người cùng tham khảo. Hãy ghé thăm trang page của Đăng Vũ tại  thường xuyên để kịp thời biết thêm các thông tin mới về thiết bị Surface nhé!

Mua Surface - Đến Đăng Vũ