logo
ads 4
SURFACE LAPTOP TRÊN AMD DÀNH CHO AI?
SURFACE LAPTOP TRÊN AMD DÀNH CHO AI?

SURFACE LAPTOP TRÊN CHIP AMD DÀNH CHO AI?

Hiện nay, chip AMD được lựa chọn phổ biến trên các dòng Surface Laptop 3,4..Nhưng “Surface Laptop trên chip AMD dành cho ai?” là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Đăng Vũ Surface  - chúng tôi luôn hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng trên mọi chặng đường.

KHÁI QUÁT VỀ CHIP AMD DÀNH CHO AI?

AMD (tên tiếng anh: Advanced Micro Devices) thuộc top những công ty có tiếng trong lĩnh vực sản xuất vi xử lý (hay còn gọi là chip xử lý). Ngoài ra, AMD còn được biết đến với những bộ xử lý đồ họa (GPU).

AMD với Intel đều có cùng bộ vi xử lý thường gặp như là Core i3, Core i5, Core i7, và Core i9.

Chúng tôi cho rằng: Hiện nay, các dòng CPU AMD ra đời đều có tầm ảnh hưởng nhất định, và là đối thủ ngang tầm của nhãn hiệu nổi tiếng trên thị trường như Chipset Intel.

Thực tế, chip AMD sẽ phù hợp với học sinh, sinh viên, hay nhân viên văn phòng sử dụng máy tính vào các mục đích như trình duyệt, Word, Excel, chơi game cơ bản,...

Với kinh nghiệm hành nghề lâu năm trong lĩnh vực máy tính, chúng tôi cũng nhận thấy rằng CPU AMD nhiều nhân sẽ là ứng cử viên sáng giá đối với những người công việc editor xử lý nhiều video, hình ảnh.

ADM TRÊN SURFACE 

  • SURFACE LAPTOP 3 15 AMD 

Năm 2019, máy tính Surface không chỉ trang bị riêng Chip Intel Core. Lần này, Microsoft đang xen thêm nhiều thiết bị tiện ích hơn. Cụ thể, ở cấu hình của Surface book 3, phiên bản 13 inch và 15 inch vẫn được trang bị bởi vi xử lý Intel Core. Nhưng, điều đặc biệt là ở Surface Laptop 3 15 inch còn được gắn thêm con chip hoàn toàn mới lạ. Đó là chip AMD Ryzen – thương hiệu đối thủ của Intel Core.

Đăng Vũ Surface cho rằng: Chiếc Surface Laptop 3 15 AMD được định hướng đến những người dùng đồ họa. Vậy là sau dòng Surface Book, chúng ta có thêm một Option nữa nhằm phục vụ các tác vụ Design. Surface Laptop 3 phiên bản 15 inch sẽ là sự chọn lựa đúng đắn nếu anh em đang thích một chiếc máy tính có thiết kế đơn thuần mà vẫn cao cấp, hiệu năng khỏe.

Bên cạnh đó, Surface Laptop 3 15 AMD còn có độ phân giải màn hình là 2496 x 1664. Với độ phân giải màn hình này của máy cũng được làm nét hơn để phục vụ cho việc sử dụng thiết kế đồ họa sẽ vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm: Nên lựa chọn Surface  Laptop 3 13 inch hay 15 inch cho phù hợp

 

  • SURFACE LAPTOP 4 AMD 

Surface Laptop 4 cấu hình được nâng cấp hơn so với Surface Laptop 3. Chiếc Laptop của Microsoft vẫn sở hữu 2 định dạng Chip Intel Core 11th Gen và AMD Ryzen 4000, mới hơn đời máy trước 1 đời.

Chip AMD của Surface Laptop 4 xuất hiện trên cả 2 phiên bản đó là 13 inch và 15 inch. Microsoft cũng đã thực hiện một số nâng cấp trên bộ xử lý AMD Ryzen 4000 APU thế hệ mới nhất dựa trên kiến trúc của Zen 2. Cấu trúc này đã cho ra chipset AMD Ryzen with Radeon Graphics Microsoft Surface Edition dành riêng cho máy tính Surface Laptop 4.

Microsoft Surface Laptop 4 của phiên bản 13 inch chạy chip AMD Ryzen 5 4680U được tùy chỉnh từ Ryzen 5 4600U vẫn dựa trên kiến trúc Zen 2, tiến trình 7nm, có 6 lõi 12 luồng, đạt xung nhịp cơ bản là 2.2 Hz và xung nhịp tối đa là 4.0 Hz. Do đó, ở phiên bản này có thể chạy tốt các ứng dụng đang phổ biến hiện nay, đặc biệt là phù hợp với nhu cầu sử dụng thiết bị của dân văn phòng.

Ngoài ra, Surface Laptop 4 13 inch AMD còn được tích hợp pin 47.4 WH và có mức tiêu thụ điện năng giống các SKU chạy vi xử lý Intel nhưng Surface Laptop 4 AMD cung cấp thời lượng pin dài hơn, lên đến 19 giờ sử dụng thông thường và giao động từ 11 – 15 giờ trong các bài kiểm tra thực tế.

Đối với, Model Surface Laptop 4 15 inch AMD, Microsoft cung cấp hai tùy chọn bộ xử lý gồm Intel Core i7-1185G7 và AMD Ryzen 7 4980U.

Trong đó, Core i7 thế hệ thứ 11 hiện đang là bộ xử lý mới của Intel và AMD chạy chip Ryzen 7 4980 U là dòng chipset độc quyền do Microsoft tự tùy chỉnh dựa trên bộ xử lý AMD Ryzen 4000 APU. Tất cả các SKU hiện có của Surface Laptop 4 15 inch AMD gồm có:

  • AMD Ryzen 7 4980U, RAM 8GB, SSD 256GB
  • AMD Ryzen 7 4980U, RAM 8GB, SSD 512GB
  • AMD Ryzen 7 4980U, RAM 16GB, SSD 512GB

Công ty Đăng Vũ nhận thấy rằng: Các chip AMD của Surface Laptop 4 15 inch  đều là các dòng chip mới và đang được đánh giá cao, có khả năng xử lý được mọi tác vụ thông thường như duyệt web, chạy ứng dụng văn phòng và hầu hết các ứng dụng sáng tạo chuyên nghiệp.

Về thời lượng pin của Surface Laptop 4 15 inch model AMD Ryzen 7 là 17.5 giờ.

Tại đây: Microsoft Surface Laptop 4

KẾT LUẬN

Tóm lại, Microsoft Surface Laptop 3 15 inch và Microsoft Surface Laptop 4 13 inch, 15 inch với bộ vi xử lý của AMD đang được đánh giá cao trên thị trường, có khả năng xử lý mọi thao tác trên các trang Web, chạy ứng dụng văn phòng một cách trơn tru, mượt mà. Surface Laptop tùy chọn AMD phù hợp với dân văn phòng và các editor là câu trả lời vô cùng xác đáng mà Đăng Vũ Surface muốn gửi tới quý độc giả thông qua bài viết này.

Hơn nữa, nếu bạn yêu thích và có nhu cầu muốn mua hay tìm hiểu về bất kỳ sản phẩm Surface Microsoft nào khác thì có thể liên hệ với Đăng Vũ để được tư vấn hỗ trợ. Đăng Vũ Surface là đơn vị chuyên bán và phân phối các sản phẩm Surface tại Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

 Hotline: 0706696666

Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐăngVũSurface

Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (https://goo.gl/maps/e9DD4uvFpmatRraC9)

Facebook: https://www.facebook.com/DangVuSurface