logo

Địa chỉ: Số 8 lô 2C – Trung yên 6 – Trung Hoà – Cầu Giấy

Surface nào được nâng cấp Windows 11?
Surface nào được nâng cấp Windows 11?

Ngày 24 tháng 6 vừa qua, Windows 11 chính thức ra mắt với nhiều cải tiến đáng giá. Có thể kể đến là tính năng hỗ trợ bút viết trên các thiết bị cảm ứng như Surface.

Tuy nhiên, nhiều câu hỏi được đặt ra rằng: Liệu có phải toàn bộ các sản phẩm Surface đều được nâng cấp Windows 11? Nếu bạn cũng cùng chung thắc mắc, trong bài viết này, Đăng Vũ Surface sẽ trả lời cho bạn ngay!

Sự thật về sự tương thích của Windows 11

Microsoft đã đưa ra ứng dụng PC Health Check. Ứng dụng này giúp anh em kiểm tra về yêu cầu phần cứng thiết bị có đáp ứng hệ thống tối thiểu không. Tuy nhiên, không phải lúc nào phần mềm này cũng chính xác.

Nâng cấp Windows 11 trên Surface
Ứng dụng PC Health Check hỗ trợ kiểm tra yêu cầu phần cứng của thiết bị

Trong tài liệu chính thức được công bố bởi Microsoft, ít ai để ý rằng Windows 10 chỉ hỗ trợ đầy đủ nhất cho CPU Intel từ đời thứ 5 trở đi. Tuy nhiên, trên thực tế, chip Haswell thế hệ thứ 4 và chip Sandy Bridge thế hệ thứ 4 của Intel vẫn chạy Windows 10 một cách trơn tru.

Surface nào được nâng cấp lên Windows 11
Máy tính được thông báo không thể nâng cấp lên Windows 11, tuy nhiên ứng dụng PC Health Check không phải lúc nào cũng chính xác

Và gần đây, Windows 11 nâng mức cấu hình CPU Intel lên đời thứ 8. Nhiều câu hỏi đặt ra: Các thiết bị có cấu hình CPU Intel dưới đời thứ 8 không thể được nâng cấp lên Win 11? Cũng giống như Windows 10. Câu trả lời là có thể. Bởi khi nâng cấu hình CPU Intel lên đời thứ 8, PC Health Check sẽ không báo máy anh em không được hỗ trợ dù vẫn có đầy đủ TPM hay các yêu cầu khác. Tuy nhiên, anh em vẫn sẽ cài được Windows 11 nhưng phải đáp ứng yêu cầu về CPU > 1GHz. Còn các yêu cầu về tuỳ chọn các thế hệ CPU không phải là điều bắt buộc.

Nâng cấp lên Windows 11, Surface nào được gọi tên?

Hiện tại có 25 mẫu Surface được bán ra thị trường. Chắc hẳn anh em nào cũng mong muốn được trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Surface nâng cấp lên Windows 11
Trải nghiệm Windows 11 tuyệt vời trên Studio 2

Phải nói rằng, Surface là dòng sản phẩm được ưu ái nhất. Bởi Windows 11 đã có những cải tiến mới nhằm phát huy tối đa tính năng cảm ứng màn hình của Surface. Anh em có thể thực hiện các thao tác cử chỉ kéo thả, thu gọn, mở rộng hay sắp xếp các cửa sổ làm việc. Hay có thể kể đến các thao tác cử chỉ 2 ngón, 3 ngón và 4 ngón cho đa nhiệm. Mọi thao tác được thực hiện đều rất linh hoạt và mượt mà.

Windows 11
Mọi thao tác cảm ứng trên trên màn hình Surface đều rất mượt mà và linh hoạt

Với những sự thật về sự tương thích của Windows 11 ở trên, tất cả các dòng Surface đều có thể nâng cấp lên Windows 11. Anh em nào dùng Surface có thể yên tâm rồi nhé!

Kết luận

Với những sự cố chẩn đoán của PC Health Check, Microsoft dường như cũng đang nghiên cứu để khắc phục những điều này. Hơn nữa, anh em cũng chưa cần vội vàng nâng cấp Windows 11 cho thiết bị Surface của mình. Windows 11 vẫn đang trong giai đoạn preview và dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Vì vậy, đây là thời gian cho anh em để chuẩn bị nâng cấp những thiết bị của mình.

Nâng cấp Windows 11 trên Surface
Windows 11 vẫn trong giai đoạn preview, anh em tranh thủ thời gian này nâng cấp thiết bị nhé

Nếu anh em có bất kỳ khó khăn gì trong quá trình cài đặt bản nâng cấp Windows 11 trên Surface, đừng ngần ngại liên hệ với Đăng Vũ Surface ngay hôm nay để được hỗ trợ một cách kịp thời anh em nhé!

▪️ Hotline: 0706696666 – 0935881000

▪️ Youtube: https://bit.ly/3jOtsqD

▪️ Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

▪️ Fanpage: https://www.facebook.com/DangVuSurface