logo
ads 4
Surface Pro 3 Giá Rẻ nhất và dùng Tốt Nhất trong các dòng Surface Cũ
Surface Pro 3 Giá Rẻ nhất và dùng Tốt Nhất trong các dòng Surface Cũ

Dòng Surface rẻ và đáng mua nhất hiện nay chính là Surface Pro 3. Có thể nói đây chính là thiết bị khởi nguồn cho sự thống trị của Micorosoft về lĩnh vực máy tính. Dòng máy đầu tiên mang đủ 3 ưu điểm xuyên suốt cho tới nay: Cao Cấp, Linh Hoạt, Ổn Định.

 width=
Chiếc máy lão tướng Surface Pro 3

Nếu người dùng không đủ khả năng để sở hữu một chiếc Surface đời máy mới. Mà công việc, mục đích sử dụng chỉ ở mức cơ bản thì Surface Pro 3 chính là sự lựa chọn tốt nhất. Giá của Surface Pro 3 hiện nay khá rẻ, với phiên bản cao nhất cũng chỉ khoảng 14-15 triệu đồng.

 width=
Dòng máy này khá rẻ và phục vụ công việc vẫn khá OK

Một lợi thế khi mua Surface đó là sự khác biệt về hiệu năng của các đời máy không quá lớn. Tính từ chiếc Surface Pro 3 của năm 2015, toàn bộ thiết bị từ đó đến nay luôn được ưa chuộng. Đó chính là cái khác biệt từ những dòng máy cao cấp.

Cùng phân thích lại chiếc Surface Pro 3

Surface Pro 3 phải nói là thiết bị mở đường cho việc kinh doanh máy tính của Microsoft. Trước đó, nhà sản xuất Windows khá là chật vật trong cách làm ra một sản phẩm tốt nhất. Phải là người hiểu biết lắm thì bạn mới nhớ ra được tên của các thiết bị Surface đầu tiên được làm ra.

 width=
Chiếc Surface đầu tiên của Microsoft nhìn có vẻ hơi “tù”

Đó là hai thiết bị Surface RT và Surface Pro 1,2. Những dòng máy này không gây nhiều ấn tượng vì trông khá lố bịch. Thiết kế thô kệch kèm cả hiệu năng sử dụng không thực sự tốt. Hai hệ điều hành Windows RT cùng với Windows 8 hiện nay cũng đã bị khai tử.

 width=
Thiết kế này thực sự không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại

Microsoft có tiêu chí chính là sản xuất thiết bị máy tính bảng lai laptop. Mục đích thì rõ ràng là để mang lại sự tiện dụng nhất có thể đến với người dùng. Mỗi tội những dòng máy đầu tiên lại khiến mọi người phải cười vì cái thiết kế dở hơi. Phải đến Surface Pro 3, mọi thứ mới trở nên tối ưu hơn.

Về Thiết Kế

Rút kinh nghiệm từ những dòng máy trước, Surface Pro 3 được thiết kế thu hút hơn rất nhiều. Cái nguyên bản vẫn là một chiếc máy tính bảng mang hiệu năng của laptop. Nhưng màn hình Surface Pro 3 được làm thon gọn hơn, chân bảng lề có thể kéo ở mọi góc độ thay vì chỉ có 3 nấc.

 width=
Nhìn sang thiết kế của Surface Pro 3 chúng ta mới thấy nó quen thuộc hơn

Điểm đặc biệt trong sự mới mẻ trên Surface Pro 3 chính là tỉ lệ màn hình. Thay vì tỉ lệ 16:9 thương thấy trên mọi chiếc Laptop, Microsoft đã đổi sang tỉ lệ 3:2. Kiểu thiết kế màn hình này giúp ích rất nhiều cho việc xem và đọc vì độ hiển thị theo chiều dọc. Và nó đã được áp dụng cho từ đó cho tới nay.

 width=
Chiếc màn hình 3:2 được kế thừa sang tận đời máy mới nhất hiện nay

Ngoài ra, thiết kế của Surface Pro 3 được thừa hưởng những cái gì tốt nhất của các phiên bản trước. Vỏ nhôm Magie từ chiếc Surface 2, khe tản nhiệt từ Surface Pro 1. À mà Surface Pro 3 còn là thiết bị đầu tiên sở hữu sạc nam châm Surface Connect.

Về Hiệu Năng

Không chỉ ở thiết kế, hiệu năng sử dụng trên Surface Pro 3 cũng được làm mới rõ rệt. Hệ điều hành Windows 10 lần đầu tiên được sử dụng trên chiếc máy này. Còn sự ảnh hưởng, phố biến của hệ điều hành này hiện này thì chắc không cần phải nói đâu nhỉ.

 width=
Với Windows 10 bản quyền, hiệu năng của máy trở nên ổn định hơn bao giờ hết

Vi xử lý Intel Core lại là một khởi đầu mới nữa của Surface Pro 3. Chiếc máy này trang bị con Chip Intel Core 5th với hai định dạng i5 và i7. Cho đến nay Microsoft vẫn đang hợp tác với Intel áp dụng Vi xử lý đời cao hơn trên những dòng Surface mới của mình.

 width=
Intel Core là công ty hợp tác khá quen thuộc của Microsoft trong nhiều năm nay

Có một vài thông số kỹ thuật điển hình trên Surface Pro 3 vẫn được dùng trên các dòng Surface Pro đời sau. Độ phân giải màn hình 3K (2736×1824), Độ phân giải Camera (Trước 5mp sau 8mp) Và các cổng kết nối. Riêng đến đời Surface Pro 7 thì khâu kết nối đã được thay đổi Mini DisplayPort bằng USB Type-C.

Kết Luận

Thời gian càng trôi qua, giá của Surface Pro 3 càng rẻ mà phong độ không hề bị suy giảm. Sự ổn định là thứ tuyệt vời nhất trên những dòng máy Surface của Microsoft. Nó cũng góp phẩn để tạo một thiết bị máy tính cao cấp, hoàn hảo nhất.

 width=
Surface Pro 3 rõ ràng là mức đầu tư vừa vặt về mọi yếu tố

Surface Pro 3 hiện nay vẫn có thể hoạt động, xử lý mọi ứng dụng làm việc phổ biến. Nên nếu người dùng không quá quan trọng về độ mới sản phẩm thì rất dễ ràng mua được những chiếc Surface Pro 3 Like New 99% với giá cực rẻ. Ngang những dòng Laptop bình dân đời mới nhưng lại tốt hơn rất nhiều.

>>>> Mua Ngay Surface Pro 3 Tại Đây Để Nhận Được Nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

>>>> Tìm hiểu thêm về Surface Pro 6 và các dòng Microsoft Surface Khác