logo
Surface Pro 6 Core i5 mà có tới 16Gb ram để làm gì !!!

Surface Pro 6 Core i5 mà có tới 16Gb ram để làm gì !!!

Surface Pro 7 vừa ra mắt, Surface Pro 6 lập tức hạ giá. Không những thế chiếc Surface bán chạy nhất 2018 cũng được bổ sung một phiên bản cấu hình mới. Đó là Surface Pro 6 bản Core i5, SSD 256 Gb, tuy nhiên dung lượng RAM lên tới 16Gb. Vậy với CPU ở mức khá thì 16Gb Ram có phải là thừa, 16Gb ram kết hợp với Core i5 có thích hợp để làm việc? Hãy cùng Đăng Vũ tìm hiểu.

Văn phòng cao cấp

Khái niệm “máy tính văn phòng” luôn bị gán cái mác mỏng, nhẹ và CẤU HÌNH YẾU. “Yếu” ở đây được coi là chỉ dùng Core i3 hoặc i5, 4 – 8Gb ram. Tuy nhiên đa số các quan niệm này đều khá sai lầm ít nhất là ở một vài khía cạnh.

"Văn phòng" không chỉ là bộ công cụ Office như mọi người vẫn nghĩ
“Văn phòng” không chỉ là bộ công cụ Office như mọi người vẫn nghĩ

Các File nặng

Thứ nhất, người dùng văn phòng cũng có văn phòng này kia. Có thể không cần đến cấu hình cực mạnh như Core i7. Nhưng họ lại cần bật rất nhiều Tabs cùng một lúc. Ví dụ như Chrome, ứng dụng tuy không nặng nhưng ăn cực nhiều ram. Nếu máy 8Gb Ram sẽ không thể nào mở nổi 20 Tabs Chrome.

Không thể tin một máy mỏng như Surface Pro lại có thể chứa tới 16Gb ram
Không thể tin một máy mỏng như Surface Pro lại có thể chứa tới 16Gb ram

Chưa kể đến các File Word, Exel nặng hàng Gb. Với Word thì hiếm nhưng với Exel và PowerPoint, đã có những khách hàng yêu cầu máy phải chạy mượt với những file 2 – 3 Gb. Và đương nhiên chỉ có máy 16Gb Ram mới đảm đương nổi nhiệm vụ này.

Chỉ cần mở trên 10 tab Chrome và 1 2 tab Word là máy đã phải load lại trang rất nhiều
Chỉ cần mở trên 10 tab Chrome và 1 2 tab Word là máy đã phải load lại trang rất nhiều

Sử dụng lâu dài

Thứ hai, đó là khả nằng dùng lâu dài của máy. Surface có độ bền gần như tốt nhất trong các máy tính được bán thương mại. Tuy nhiên đó chỉ là về phần cứng. Còn về phần mềm, dù đã được tối ưu rất tốt nhưng Windows vẫn mỗi năm một nặng lên khá nhiều. Và hệ thống Windows 10 cũng chính là thủ phạm ngốn cực nhiều ram.

Đến ngay ĐĂNG VŨ để đập hộp một em Surface Pro 6 bản cấu hình mới - Core i5 16Gb ram
Đến ngay ĐĂNG VŨ để đập hộp một em Surface Pro 6 bản cấu hình mới – Core i5 16Gb ram

Nếu muốn sử dụng máy lâu dài thì buộc bạn phải nâng cấp ram theo từng năm. Tuy nhiên nâng cấp ram đối với Surface là điều gần như không thể. Vậy nên hãy đầu tư thêm 2 – 3 triệu để sở hữu một dung lượng ram cao ngay từ khi mua.

Kết luận

Những người không cần cấu hình mạnh như Core i7 nhưng lại cần dung lượng ram lớn quả thật không nhiều. Tuy nhiên, để phục vụ nhóm khách hàng thuộc số ít này. Đăng Vũ đã nhập rất nhiều máy Surface Pro 6 i5/16/256 với giá chỉ đắt hơn bản i5/8/256 một chút. Một chút này có giá chỉ tương đương một thanh ram 8Gb.