logo
ads 4
Surface Pro 9: Mọi thứ cần biết về chiếc laptop sắp ra mắt của Microsoft
Surface Pro 9: Mọi thứ cần biết về chiếc laptop sắp ra mắt của Microsoft

Mặc dù Surface Pro 8 mới được trình làng vào năm ngoái nhưng theo truyền thống của Microsoft có thể chúng ta sẽ bắt gặp Surface Pro 9 vào cuối năm nay. Nhìn lại Surface Pro 8, sản phẩm đã sửa một số lỗi khó chịu trong thiết kế và thêm vào các yếu tố mới, chẳng hạn như kết nối Thunderbolt và màn hình 120Hz, cũng như là một trong những thiết bị đầu tiên chạy Windows 11. 

Vì vậy, với tất cả những điều đó, liệu Surface Pro 9 có thể trở thành một trong những thiết bị hai trong một tốt hơn của Microsoft không? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ chúng ta biết về Surface Pro 9.

Ngày phát hành

Hiện tại, Microsoft chưa xác nhận bất kỳ ngày phát hành nào. Chúng ta có thể nhìn lại các bản phát hành Surface Pro trước đó thì khả năng cao, Surface Pro 9 sẽ được trình làng vào thời điểm thường niên của Microsoft, tháng 9 năm nay. 

Rất có thể Surface Pro 9 sẽ được Microsoft trình làng cuối năm nay

Thông tin giá bán 

Không chỉ là ngày phát hành, Microsoft cũng khá kín tiếng về giá bán của chiếc laptop xách tay tiếp theo. Dựa theo giá bán của những dòng sản phẩm trước như Surface Pro 8, Surface Pro 7,...nhiều người kỳ vọng Surface Pro 9 sẽ có giá tương đương hoặc nhích hơn một chút. 

Thông số kỹ thuật và tính năng của Surface Pro 9

Cho đến thời điểm hiện tại, Microsoft vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì về mẫu laptop mới này. Vì thế, chúng ta chỉ có thể tìm hiểu về thông số kỹ thuật và tính năng sản phẩm công nghệ này qua tin đồn và suy đoán. 

Dưới đây là những kỳ vọng ở Surface Pro 9 được ra mắt cuối năm nay đến từ người dùng mà Đăng Vũ Surface tổng hợp được: 

Cải thiện về thiết kế

Trực quan để đánh giá, phần viền màn hình Surface phiên bản trước hơi thô so với máy. Do đó, người dùng kỳ vọng ở phiên bản laptop mới sẽ có sự đột phá trong thiết kế, cụ thể là phần vỏ, kích thước. 

Cải thiện về cấu hình

Hiện tại, Surface Pro chỉ có 2 bản cấu hình là i5 1135G7 và i7 1185G7 thì người dùng hi vọng ở Surface 9 sẽ có thêm bản i3 của thế hệ 12. Bên cạnh đó, Pro 9 sử dụng card đồ họa rời để tối ưu tốc độ xử lý và lưu trữ của sản phẩm. 

Dung lượng pin được cải thiện

Ở bản Surface Pro 8, thời lượng pin được cho là khá ổn nhưng chỉ ở mức đáp ứng nhu cầu dùng vừa đủ thậm chí là thiếu. Do đó, một sự kỳ vọng mới ở phiên bản Pro 9 đi kèm Window 11 sẽ có dung lượng pin lớn hơn. 

Cải thiện về màn hình

Màn hình 13inch có thể giữ nguyên như dòng Pro 8 với tần số làm mới hình ảnh 120Hz. Tần số này giúp máy tính hoạt động trơn tru khi sử dụng nhiều, không hao pin. Ngoài ra, Surface Pro 8 nên có thêm tính năng bật tắt hoặc tự động điều chỉnh app để tùy chỉnh tần số làm tươi màn hình. 

Vẫn còn quá sớm để nói chính xác về Surface Pro 9 vì hiện tại vẫn là những thông tin đồn đoán mà thôi. Tuy vậy, Surface Pro 9 vẫn là chiếc máy tính xách tay đầy hứa hẹn, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về Surface Pro 9 trong những bài tiếp theo. 

 

Nếu ngay bây giờ các bạn muốn mua Surface Pro thì đừng bỏ lỡ chiếc Surface Pro 8 mới nhất của microsoft nhé. Xem thêm truy cập tại đây: Link