logo
ads 4
Tại sao Microsoft chưa làm Surface Pro và Surface Book màn hình mỏng ?
Tại sao Microsoft chưa làm Surface Pro và Surface Book màn hình mỏng ?

Surface Laptop được đánh giá là chiếc Laptop đẹp nhất thế giới về thiết kế. Chiếc Laptop của Microsoft có màn hình chất lượng độ mỏng và hiển thị tinh tế. Độ hiển thị của Surface Book và Surface Pro cũng ngang bằng Surface Laptop, nhưng sao hai dòng máy này không được làm màn hình viền mỏng nhỉ ?

 width=
Các dòng máy của Microsoft rất là đẹp nhưng bị thiếu một chi tiết màn hình viền mỏng, tại sao nhờ ?

Vì sao viền màn hình của Surface Book và Surface Pro không mỏng như Surface Laptop ?

Màn hình của dòng Surface Pro và Surface Book có độ mỏng khá tốt nhưng lại thua xa Surface Laptop. Bởi hai chiếc máy này không phải thiết bị thuần Laptop và mà lai với máy tính bảng. Vì vậy mọi linh kiện lắp ráp của Surface Pro và Surface Book hoàn toàn nằm ở bên dưới màn hình.

 width=
Do chiếc màn hình phải là nơi chứa toàn bộ linh kiện của máy nên rõ ràng nó khá dày

Surface Laptop không phải đảm nhận vai trò của máy tính bảng. Nên Microsoft đã lắp ráp, gắn toàn bộ linh kiện ở phía bên dưới bàn phím chiếc máy. Phía trên màn hình của chiếc Surface Laptop thì chỉ được trang bị 1 Camera trước và cảm ứng.

 width=
Surface Laptop là dòng Laptop nguyên bản nên chiếc màn mỏng và đẹp hơn các dòng khác

Ngoài ra khi tách rời bàn phím trên hai chiếc máy này phải cần điểm tựa vững chắc để có thể cầm và sử dụng. Nếu thiết kế màn hình Surface Pro và Surface Book siêu mỏng như Surface Laptop thì sẽ rất khó dùng ở tác vụ này. Các thao tác cầm nắm không còn chắc chắn, rất dễ trơn trượt.

Mọi linh kiện máy tính của Surface Book và Surface Pro được lắp phía dưới màn hình

Hai dòng máy Pro và Book của Surface không phải là máy tính bảng bình thường. Nó chạy hệ điều hành Windows và được sử dụng như một chiếc Laptop. Cấu hình của hai chiếc Surface này ngang, thậm chỉ là hơn bất kì dòng Laptop nào khác trên thị trường. Ở cả con Chip, RAM, bộ nhớ SSD hay đồ họa.

 width=
Các màn hình Surface nào có thể hoạt động độc lập thì đường nhiên đều chứa các vi mạch

Vì phải đảm nhận các linh kiện khá khủng này vào bên trong màn hình. Nên chiếc Surface Pro và Surface Book không thể có được màn hình viền mỏng. Linh kiện của chiếc máy tính khá to và nhiều, không hề đơn giản như các dòng máy tỉnh bảng.

 width=
Bên trong chiếc màn hình 3K của Surface Book

Quạt tản nhiệt, CPU hay Mainboard là thứ không có ở một chiếc máy tính bảng. Để sử dụng được như một chiếc Laptop, bắt buộc các dòng Surface phải trang bị những linh kiện này. Cần nhiều không gian để lắp ráp hơn. Nên màn hình của Surface Pro và Book không được làm mỏng.

Chúng ta trông chờ điều gì ở những sản phẩm Surface mới ?

Những dòng máy Surface dường như khá hoàn hảo từ thiết kế cho đến hiệu năng. Microsoft khá đề cao tính ổn định cho những sản phẩm mình sản xuất. Chúng ta có thể thấy được không chỉ các dòng máy Surface, phần mềm Windows của Microsoft vẫn tiếp tục tồn tại và phát triển.

 width=
Microsoft chỉ cần duy trì đúng phong độ ổn định trên các sản phẩm Surface của mình

Các phiên bản máy tính Surface đều sử dụng rất tốt và tuổi thọ cao. Khi mỗi đời máy mới được ra mắt, chúng ta chỉ có thấy cấu hình được nâng cấp một chút. Còn thiết kế vẫn được giữ nguyên, chỉ làm tối ưu hơn.

 width=
Chât lượng thiết kế sản phẩm đã đủ cao cấp lắm rồi

Nếu là người sử dụng Surface lâu năm thì có thể thấy được những dòng Surface mới gần như không có đặc điểm khác biệt nổi bật. Dù là đời mới hay cũ thì khả năng hoạt động vẫn tốt xêm xêm nhau. Điều mong chờ nhất có lẽ sẽ là một sản phẩm phân khúc mới.

 width=
Hoặc không thì Microsoft sẽ ra mắt một sản phẩm với công nghệ màn hình tràn viền hoàn chỉnh hơn

Nên nếu bạn muốn mua một chiếc Surface thì có thể cân nhắc các dòng cũ hơn nếu nó phù hợp với túi tiền. Những dòng Surface đời thấp mà cấu hình cao thì giá sẽ tốt hơn dòng mới nhưng cấu hình thấp.

>>>> Truy cập và Mua Ngay các dòng Surface Like New (Qua Sử Dụng) để nhận được nhiều Ưu Đãi nhất