logo
Tại sao nhiều người than phiền về viền màn hình Surface Pro 6

Tại sao nhiều người than phiền về viền màn hình Surface Pro 6

Cho dù có chất lượng màn hình thuộc top một thị trường. Nhưng có nhiều than phiền cho rằng, ở thời điểm năm 2019 mà một chiếc Laptop cao cấp như Surface Pro 6 lại có viền màn hình dày như vậy. Những người dùng đâu biết rằng viền dày như vậy cũng đã được nghiên cứu rất kĩ lưỡng để có thể đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Năm 2019 thì màn hình tràn viền đã là phổ thông
Năm 2019 thì màn hình tràn viền đã là phổ thông

Lý do

Có hai yếu tố chính dẫn đến việc Surface Pro 6 sở hữu viền màn hình dày.

Lý do thứ nhất và cũng là quan trọng nhất, đó là để tạo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Ai cũng biết ngoài việc sử dụng như một chiếc laptop. Surface Pro 6 cũng có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng. Chúng ta sẽ phải tương tác trên màn hình cảm ứng rất nhiều. Nếu không có một viền màn hình đủ dày, sẽ rất dễ vô tình chạm vào màn hình. Và đôi khi sử dụng sẽ không có phần “chiếu nghỉ” để cầm. Thậm chí cả Apple cũng không thể đưa màn hình tràn viền lên chiếc iPad Pro mới nhất.

Surface Pro 6 có viền màn hình dày nhưng vẫn đều 4 cạnh
Surface Pro 6 có viền màn hình dày nhưng vẫn tràn đều 4 cạnh

Lý do thứ hai đó là phần màn hình này phải chứa rất nhiều linh kiện. Không giống như những chiếc laptop, phần màn hình chỉ chứa mỗi tấm nền. Phần màn hình của Surface Pro 6 chứa tất cả linh kiện của một chiếc laptop. Từ CPU, ram, tản nhiệt, Pin… Ngoài ra hai bên cạnh trái phải cũng được trang bị cặp loa kép cho âm lượng cực lớn.

Lợi ích khi viền dày

Đầu tiên, khi viền dày bạn sẽ không cần phải lo lắng vấn đề vô tình chạm vào màn hình. Ngoài ra, khi viền màn hình dày thì tấm nền cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn so với những máy có màn hình tràn. Phần viền sẽ là phần chịu lực khi có va đập. Còn với các máy tràn viền thì tấm nền sẽ bị va đập trực tiếp.

Màn hình Surface Pro 6 vẫn rất Sexy
Màn hình Surface Pro 6 vẫn rất Sexy

 

Bên cạnh đó thì những chiếc laptop có viền dày cũng không bị xê dịch vị trí camera trước. Và còn được trang bị camera độ nét cao cũng như camera hồng ngoại cũng như tính năng Windows Hello.

Kết Luận

Cho dù có viền màn hình dày và không bắt kịp xu thế nhưng người dùng vẫn cho rằng Surface Pro có màn hình rất sexy. Còn nếu vẫn muốn trải nghiệm một màn hình với viền mỏng, sexy hơn thì hãy tìm đến Surface Laptop.