logo

Địa chỉ: Số 8 lô 2C – Trung yên 6 – Trung Hoà – Cầu Giấy

ads 1
Tổng hợp thủ thuật thao tác nhanh với trackpad trên Surface
Tổng hợp thủ thuật thao tác nhanh với trackpad trên Surface

Thật rắc rối nếu anh em mang theo Surface di chuyển khắp mọi nơi nhưng phải kèm theo con chuột phải không. Bài viết dưới đây, Đăng Vũ sẽ hướng dẫn anh em cách sử dụng tối ưu phần trackpad. Nhờ đó, anh em có thể thoải mái sử dụng Surface làm việc, giải trí mà không cần đến chuột. Hãy tham khảo ngay những thủ thuật thao tác nhanh với trackpad trên Surface ngay sau đây nhé. 

Nhìn chung, phần trackpad trên các thiết bị Surface đều được thiết kế cực kỳ tinh tế, độ nhạy cực tốt. Do đó, chỉ với một vài thủ thuật sử dụng, anh em sẽ rất dễ dàng làm chủ, điều khiển máy không cần dùng đến chuột. 

Các thủ thuật thao tác nhanh với trackpad trên Surface

Cách cài đặt tối ưu trackpad trên Surface

Kể từ khi Windows 10 ra mắt, Microsoft đã cho phép người dùng cá nhân hóa tính năng trackpad. Để bật cài đặt tính năng này, các bạn hãy thao tác trên chiếc Surface như sau: 

  • Mở Settings -> Device -> Touchpad (ở phía trái màn hình)
  • Sau đó bạn hãy kéo xuống dưới để cài đặt cá nhân hóa các thao tác trên touchpad. 

Thủ thuật 2 ngón tay để cuộn trang, click chuột phải, phóng thu màn hình

Việc giữ phần trackpad, di chuyển lên xuống phần thanh dọc để cuộc trang gây ra những khó chịu cho người dùng. Để giải quyết vấn đề này, anh em hãy sử dụng thủ thuật 2 ngón tay. Rất đơn giản, chỉ cần di chuyển hai ngón tay trượt lên trượt xuống thì trang sẽ di chuyển theo. 

Bên cạnh đó, thủ thuật 2 ngón tay còn được sử dụng thay thế cho click chuột phải. Chỉ cần chạm đồng thời 2 ngón tay vào trackpad, phần chuột phải sẽ được hiện ra ngay lập tức. 

Cuối cùng, anh em có thể mở hoặc khép đồng thời hai ngón tay khi chạm vào trackpad để phong to/ thu nhỏ màn hình.

Thủ thuật 3 ngón tay mở đa nhiệm 

Trong quá trình sử dụng, có những lúc anh em phải mở rất nhiều cửa sổ cùng một lúc. Điều này khiến màn hình máy trở nên cồng kềnh, chật chội, khó tìm cửa sổ muốn sử dụng. Khi anh em muốn chuyển đổi nhanh cửa sở, hãy làm theo cách sau. Dùng ba ngón tay trượt đẩy lên trên trackpad. Ngay lập tức các cửa sổ đang mở sẽ hiển thị thành khung nhỏ để anh em lựa chọn. 

Một các khác dùng ba ngón tay vuốt sang trái hoặc sang phải để trượt tìm cửa sổ bạn muốn. 

Thủ thuật 3 ngón tay để mở desktop

Vậy nếu bạn đang mở cả chục cửa sổ khác nhau, muốn về màn hình desktop thì phải làm thế nào. Phải chăng bạn phải ẩn lần lượt từng cửa sổ? Tất nhiên là không rồi. Anh em hãy chỉ cần sử dụng thủ thuật ba ngón tay kéo xuống, màn hình chính sẽ được hiện ra. 

Thủ thuật 3 ngón tay: Mở không gian làm việc mới

Nếu bạn phải xử lý quá nhiều công việc trên cùng một chiếc Surface, thì mở các không gian làm việc khác nhau sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả hơn. Thay vì phải xử lý toàn bộ công việc, giải trí, liên lạc trên cùng một không gian làm việc. Thì chỉ với một thao tác 3 ngón tay đơn giản, bạn có thể mở ngay các không gian làm việc mới. 

Đầu tiên, hãy vuốt đồng thời 3 ngón tay lên trên để mở đa nhiệm như hướng dẫn bên trên, Sau đó ở phía góc trên cùng bên trái của màn hình, hãy click vào New Desktop. Như vậy một không gian làm việc hoàn toàn mới đã được ở ra. Để di chuyển từ không gian làm việc này qua không gian khác, hãy sử chạm vuốt đồng thời 4 ngón tay sang trái hoặc sang phải. 

Tuy nhiên, việc mở không gian làm việc chỉ phù hợp với những thiết bị có RAM đủ “trâu”. Vì vậy anh em hãy sắm một chiếc máy đủ mạnh để có thể cân hết mọi thao tác trên trackpad nhé. 

Thủ thuật 4 ngón tay: Mở ngay Control center

Chỉ với thao tác chạm nhanh đồng thời 4 ngón tay vào trackpad, anh em có thể gọi ngay giao diện Control Center ra ngoài màn hình chính. Như vậy anh em có thể chỉnh sửa nhanh, bật tắt các công cụ trên máy. Hãy nhớ nhé, chạm 1 lần để mở, chậm 2 lần để đóng. 

Như vậy, Đăng Vũ đã bật mí cho anh em những thủ thuật thao tác nhanh với trackpad trên Surface cực kỳ hữu ích. Anh em hãy tiếp tục theo dõi để học thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác nữa nhé. Và nếu anh em còn cách thao tác nhanh nào khác, hãy chia sẻ ngay bên dưới phần bình luận để chúng ta cùng tối ưu sử dụng. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0706696666 – 0935881000

Youtube: https://bit.ly/3jOtsqD 

Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/DangVuSurface