Vì sao các dòng máy Surface không trang bị Chip Intel Core i9 ?

Con Chip Intel Core i9 Hiện này là vi xử lý cao cấp nhất thế giới hiên nay. Sử dụng luồng 6×12, tốc độ 4.8Ghz, Con Chip Intel Core i9 hoàn toàn có thể biến chiếc Laptop của bạn thành một chiếc máy tính bàn. Phiên bản Chip khủng nhất dành cho Laptop hiện giờ là Intel Core I9-8950HK. Con Chip này hiện này đã được áp dụng trên rất nhiều dòng Laptop trên thị trường. Hiện chưa có dòng Surface nào được trang bị Intel Core i9.

Có khá nhiều định dạng Core i9 đã được Intel sản xuất

Nhưng ở những phiên bản Surface, Microsoft không trang bị chip i9 cho các dòng máy tính của mình. Bất kể những hiệu năng cực khủng mà con chip này đem lại. Những lý do sau đây sẽ cho bạn biết vì sao các dòng máy Surface không cần thiết phải tích hợp dòng Chip i9.

Khi mà Chip i7 vẫn hoạt động tốt

Hiện nay các dòng máy Surface hiệu năng cao nhất sử dụng Chip i7. Với xu thế hướng tới những người dùng làm doanh nhân, văn phòng của Microsoft. Con Chip Intel Core i7 thừa sức đáp ứng mọi mục đích sử dụng trong công việc. Dùng các Office thì không phải bàn, những phần mềm thiết kế như của Adobe con Chip i7 hoàn toàn cân được hết.

Ngoài phần mềm đồ họa ra thì máy còn có thể chơi được Game

Kể cả sử dụng Surface với mục đích giải trí. Các dòng máy tích hợp Chip i7 có thể làm tốt trong việc hỗ trợ mọi tựa Game cơ bản. Vậy thì tội gì những người dùng Surface phải đòi hỏi cao hơn? Trong khi chiếc máy của họ có thể đáp ứng được mọi mục đích sử dụng.

Sử dụng Chip i9 rất tiêu tốn nhiệt năng

Điều này là chính xác qua trải nghiệm của những người sử dụng Macbook Pro 2018. Hiệu năng của con Chip Intel Chip i9 sẽ phát huy tối đa khi chiếc máy đạt nhiệt lượng tới 90-100 độ C. Thực tế, Apple luôn ép hiệu năng tối đa cho các dòng máy của mình. Bất chấp những hậu quả cho hệ thống tản nhiệt từ điện năng tiêu thụ của máy. Dĩ nhiên điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của máy rất nặng.

Xài Core i9 là hơi bị nóng đó nha

Ở các dòng Surface, Microsoft không làm thế. Cha đẻ của hệ điều hành Windows luôn đặt những tiêu chí bền vững cho những chiếc máy của mình. Qua các đời Surface, Microsoft luôn có cách giảm hiểu nhất định nhiệt lượng của máy. Khi chiếc Laptop của bạn hoạt động ổn định và hiệu quả, tất nhiên độ bền của nó sẽ lâu dài. Các dòng máy tính Surface luôn tự hào có tuổi thọ rất cao. Hơn hẳn các dòng Laptop hay máy tính bảng cùng phân khúc khác trên thị trường.

Chip i9 không dành cho các dòng Laptop mỏng nhẹ

Rất chính xác, con Chip Intel Core i9 đúng nghĩa chỉ dành cho các dòng máy to và khỏe. Bởi sự ảnh hưởng lên hệ thống tản nhiệt như tôi đã trên. Con chip i9 rõ ràng phù hợp hơn với các dòng Laptop to và nặng có độ dày cả chục cm. Đó là các dòng Laptop Gaming, có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ cao.

Thực sự chỉ có những dòng máy Gaming siêu to như này mới gánh được con Chip siêu khủng đó

Hiện nay trên thị trường, có một số dòng Surface hay Laptop mỏng nhẹ đang được trang bị con Chip Intel Core i9 . Và rất buồn cười khi xuất hiện nhiều Review thực tế nói rằng thông số hiệu năng của các dòng máy trên chỉ bằng, thậm chí là thua kém các dòng Laptop tích hợp con Chip Intel Core i7.

Có những dòng Dell và Macbook Pro trang bị Chip i9 mà hiệu năng sử dụng lại thấp hơn cả Chip i7

Và tất nhiên, con Chip Intel Core i9 không phù hợp với các dòng máy tính Surface. Với điểm mạnh là các dòng Surface là mỏng nhẹ, sử dụng hiệu quả thì Microsoft cần gì phải trang bị Intel Core i9. Trong khi điều đó sẽ làm mất cái ưu điểm thiết thực nhất mà các dòng máy Surface đem đến cho người sử dụng.

Kết luận

Vi xử lý Intel Chip Intel Core i9-8950HK không hề phù hợp với các dòng máy Surface. Trên thực tế, con Chip này khá là mới. Những dòng Laptop Gaming hiện nay cũng chưa thể phát triển tối đa hiệu năng từ con Chip i9. Cho nên việc sử dụng con Chip này cho các dòng máy nhỏ nhẹ là một điều hết sức vô lý.

Có lẽ sau này các nhà sản xuất sẽ có cách giúp cho chiếc Laptop của mình có thể gánh vác con Chip Intel Core i9. Nhưng hiện tại, rõ ràng chúng ta thấy việc sử dụng con Chip này là điều không nên. Không riêng với các dòng Surface, các dòng Laptop khác đều chưa đủ điều kiện để thích nghi.

==>> Nếu bạn ưa thích các dòng máy tính mỏng nhẹ có thể tìm hiểu về Surface Pro

==>> Nếu bạn thích sử dụng dòng Laptop lớn, Card đồ họa cao hãy chọn Surface Book

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.