logo
Vì sao Wifi nhà bạn chậm? Cách xử lý nên làm để cải thiện tốc độ Wifi

Vì sao Wifi nhà bạn chậm? Cách xử lý nên làm để cải thiện tốc độ Wifi

Wifi chạy chậm luôn là vấn đề nan giải của mỗi cá nhân trong cuộc sống hiện nay. Nếu một thời điểm nào đây, tốc độ mạng mà bạn sử dụng bỗng nhiên chậm lại thì nó không có gì là là phải không. Nguyên nhân khiến mang Wifi vô tình bị chậm thì cũng không nhiều. Đa phần là do bị quá tải lượt truy cập, cũng có thể là có người đang xài chùa Wifi nhà bạn…

Để giải quyết vấn đề này. Hôm nay Đăng Vũ Surface sẽ bày cho các bạn những cách đơn giản và hiệu quả nhằm khắc phục vấn đề chạy châm ở mạng Wifi. Làm thế nào để xử lý, khắc phục và cải thiện Wifi yếu, chậm? Chúng ta có những cách như sau:

Reset Router (Cục Wifi)

Nói đến biện pháp này chắc ai cũng cười vì đa số đều từng thực hiện cả. Nhưng ý mình ở đây Reset Router không phải là tiến tới cục Wifi và tắt đi bật lại. Đấy là bạn cần cơ cấu lại nền tảng mạng của bạn. Để làm được điều này bạn cần có một chiếc que lấy Sim, sau đó là nhấn và giữ trong khe Reset của cục Wifi trong khoảng 10-15 giây.

 width=

Đến khi Router tắt hẳn thì việc cuối cùng cần làm là thiết lập lại toàn bộ cài đặt cho đường truyền mạng của bạn. Bằng cách gõ thông số 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 trên trình duyệt và nhập lại tên đăng nhập cùng với mật khẩu. Nếu trong quá trình thực hiện có vấn đề, bạn có thể gọi điện lên tổng đài nhà mạng đề được hướng dẫn chi tiết.

– Viettel: Gọi 19008198 bấm phím số 2.

– FPT: Gọi (08) – 73008888 bấm phím số 2.

– VNPT: (08) – 800126.

Đặt Router ở nơi cao ráo, thoáng mát. Tránh ở gần các thiết bị không dây hay kim loại

Sóng Wifi hay bất kì đường truyền tín hiệu nào đều có thể bị nhiễu khiến tốc độ chậm lại khi đụng những đường truyền khác hay những vật dụng kim loại xung quanh. Ví dụ điển hình nhất đó là sóng Tivi hay Radio. Nếu hồi bé những tín hiệu này bị nhiễu và bố mẹ hay ông bà bạn phải đi chỉnh lại Ăng ten, thì bạn biết lý do tại sao rồi đấy.

 width=

Một cách đơn giản để tăng tốc độ chạy của Wifi. Chỉ cần đặt Router ở nơi cao và thoáng trong nhà bạn. Cùng với việc hạn chế để gần những thiết bị kim loại hay có sóng điện từ là được.

Kiểm tra phần mềm độc hại

Vào thời điểm Wifi nhà bạn bỗng nhiên vị châm đi. Một việc khác cần làm đấy là kiếm tra những phần mềm mới cài đặt trên thiết bị của bạn. Có thể đây cũng là một nguyên nhân chính gây ra điều này.

 width=

Nếu những ứng dụng, phần mềm gây Virus xâm chiếm thiết bị của bạn. Đồng nghĩa với sự ảnh hưởng tới đường truyền mạng của bạn nữa. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn có thể tìm hiểu và cài đặt những phần mềm bảo mật, chuyên dụng phổ biến trên mạng.

Tắt những ứng dụng chạy nền

Việc sử dụng các ứng dụng chạy khi bạn không sử dụng cũng là một nguyên nhân khiến cho đường truyền mạng chạy chậm. Nên sau khi bạn sử dụng xong bất kì tác vụ nào, hãy tập cho mình một thói quen tắt ứng dụng.

 width=

Việc tắt ứng dụng ở trên điện thoại chắc mình không cần phải nói nữa nhỉ. Còn ở máy tính, để thực hiện việc này trên Windows 10 bạn chỉ cẩn ấn Ctrl+Shift+Esc . Còn ở trên MacOS sẽ là Command+Space.

Kiểm tra những người truy cập

Để thực hiện thao tác này, bạn cần tìm kiếm và tải về ứng dụng Pixel Netcut WiFi Analyzer. Sau khi tải về bạn chỉ cần cung cấp quyền truy cập đường truyền cho phần mềm này. Và tiếp theo là kiểm tra và chặn truy cập những thiết bị đang dùng chùa Wifi của bạn thôi.

Liên hệ nhà cung cấp dịch vụ và nâng cấp

Nếu thực hiện những cách trên mà đường truyện Wifi vẫn chạy chậm, không hiệu quả. Thì đây là cách cuổi cùng dành cho bạn. Hãy gọi điện lên nhà mạng và khắc phục vấn đề này. Khi nhân viên nhà mạng tới xem và báo đường truyền của bạn không gặp vấn đề gì, đó là lúc bạn phải hiểu rằng nhu cầu sử dụng của bạn khá là nhiều. Và bạn cần nâng cấp gói cước Wifi của bạn đề phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng.

 width=