Wifi 6E là gì? Tại sao nên sử dụng mạng Wifi 6E

Nhắc đến wifi có lẽ hầu như ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. Tuy nhiên, trong thời gian trở lại đây, một chuẩn Wifi mới đã ra đời với tên gọi Wifi 6E. Vậy bạn đã biết gì về Wifi 6E cũng như sự khác biệt của nó? Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết nhất về chuẩn wifi mới cùng Đăng Vũ Surface tham khảo để hiểu rõ hơn.

Wifi 6E là gì?

Wifi đã len lỏi vào đời sống của con người và có mặt hầu như ở khắp mọi nơi. Nhằm đáp ứng nhu cầu truy cập ngày càng gia tăng, wifi cũng không ngừng nâng cấp, cải tiến và cho ra đời nhiều phiên bản mới. 

Trong đó, wifi 6E là extended version của phiên bản wifi 6. Nó thừa hưởng tất tật những đặc tính của Wifi 6 và có tốc độ truy cập 600Mbps trên kênh 80MHz hay 1200Mbps trên kênh 160 MHz. Đặc biệt, wifi 6E chỉ hoạt động duy nhất trên băng tần 6GHz.

Cho phép nhiều thiết bị kết nối cùng lúc và gia tăng tốc độ truy cập lên nhanh nhất
Cho phép nhiều thiết bị kết nối cùng lúc và gia tăng tốc độ truy cập lên nhanh nhất

Lợi ích của wifi 6E mang tới cho người dùng

Những lợi ích đáng kể của wifi 6E đối với đời sống của con người cụ thể như sau:

  • Wifi 6E giúp giải quyết vấn đề thiếu phổ Wifi, bổ sung các kênh riêng và liền kề một cách tốt nhất. Nó không chỉ cho phép nhiều thiết bị kết nối cùng lúc mà còn gia tăng tốc độ truy cập lên nhanh nhất.
Cung cấp mạng wifi một cách nhanh chóng
Cung cấp mạng wifi một cách nhanh chóng
  • Cung cấp mạng wifi một cách nhanh chóng, tin cậy cho các văn phòng, công ty nhờ bổ sung thêm 1200 MHz trong băng tần 6GHz. Từ đó, các thiết bị trong doanh nghiệp có thể truy cập mạng với tốc độ cao và ít xảy ra tình trạng tắc nghẽn.
  • Wifi 6E hỗ trợ tốt cho các ứng dụng đòi hỏi mạng kết nối yêu cầu băng thông cao và chất lượng. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp thường sử dụng phần mềm hoặc khi cần truyền phát video doanh nghiệp, hội nghị truyền hình,…
Wifi phù hợp ứng dụng đòi hỏi băng thông cao
Wifi phù hợp ứng dụng đòi hỏi băng thông cao

Wifi 6E ra đời đã mang đến giải pháp truy cập internet hoàn hảo cho người dùng. Nó không chỉ hỗ trợ nhiều thiết bị hoạt động cùng lúc mà còn tăng tốc độ truy cập lên nhanh chưa từng có. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn wifi 6E để đem lại hiệu quả làm việc cho các nhân viên.

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *