05 Thủ thuật khi sử dụng Slim Pen 2 giúp tối ưu tính năng

Bút cảm ứng là một phụ kiện dường như không thể thiếu đối với những người dùng Surface. Nếu anh em fan nhà Microsoft chắc hẳn đã quen mắt với hình ảnh của những chiếc Surface Pen. Vậy nhưng, tháng 09 năm 2021, Microsoft đã ra mắt thị trường chiếc bút Surface Slim Pen 2 hoàn toàn mới mang đến một số cải tiến so với thế hệ đầu tiên. Slim Pen 2 được trang bị một chip tùy chỉnh gọi là Microsoft G6 và chức năng xúc giác, giúp cho cảm giác viết và vẽ chân thực hơn. Với những tính năng vượt trội như vậy, làm thế nào để anh em có thể tận dụng tối đa chiếc bút này. Hãy lưu ngay những mẹo và thủ thuật khi sử dụng Slim Pen 2 cực kỳ hữu ích dưới đây nhé. 

Surface Slim Pen 2

 

Bút cảm ứng Surface Slim Pen 2 là  thiết kế dành cho các thiết bị Surface thế hệ mới như Surface Pro 8 và Surface Laptop Studio chạy Windows 11. Microsoft cho biết Slim Pen 2 có độ chính xác cao hơn, cho khả năng đổ bóng “đáng kinh ngạc”. Tính năng mới đáng chú ý nhất trong Slim Pen 2 là chức năng xúc giác nhằm mục đích làm cho cảm giác viết và vẽ chân thực hơn. 

Trên thực tế, có rất nhiều thiết bị Surface tương thích và phù hợp để sử dụng cùng chiếc Slim Pen 2. Dưới đây là danh sách đầy đủ các thiết bị hỗ trợ Surface Slim Pen 2. Chúng ta có thể kể đến gồm Surface Laptop Studio. Laptop 1 đến 4, Surface Pro 3 đến 8, Surface Go, Surface Book,… 

Surface Slim Pen 2
Surface Slim Pen 2

Để tối ưu hiệu quả và trải nghiệm khi sử dụng kết hợp bút Slim Pen 2 với thiết bị Surface, anh em có thể tham khảo một số thủ thuật khi sử dụng Slim Pen 2 như sau.

05 Thủ thuật khi sử dụng Slim Pen 2 giúp tối ưu tính năng

Mẹo 1: Thay đổi cài đặt phản hồi xúc giác 

Tín hiệu xúc giác là một tính năng trên Surface Slim Pen 2 với tên gọi “tactile signals”. Trên chiếc Slim Pen thế hệ mới được Microsoft tạo ra có một mô tơ xúc giác tích hợp ở nửa dưới, gần với đầu bút và tạo ra hiệu ứng rung nhẹ khi bạn thực hiện tô mực trên màn hình.

Theo mặc định, cài đặt này được cài đặt ở mức trung bình – thấp. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi lực ma sát mạnh hơn khi kéo bút trên màn hình để viết bằng cài đặt Mở Bluetooth & Devices trong Windows 11. 

Điều này sẽ giúp bạn có được cảm giác viết vẽ chân thực hơn khi sử dụng Surface Slim Pen 2.

Thay đổi cài đặt phản hồi xúc giác
Thay đổi cài đặt phản hồi xúc giác

Mẹo 2: Tìm Surface Slim Pen 2 bị mất

Tìm kiếm Surface Pen bị mất là tính năng cực kỳ đặc biệt trên mọi thiết bị Surface của nhà Microsoft. Và tất nhiên chiếc Slim Pen 2 thế hệ mới nhất cũng được trang bị tính năng này. Nếu chẳng may anh em làm rơi chiếc bút của mình ở đâu đó, hãy sử dụng mẹo dưới đây để tìm lại nó nhé. 

Trong mục Privacy & Security, hãy tìm và chọn Find my Pen (Find my Device). Thao tác này sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu về vị trí, bản đồ khu vực, địa điểm của chiếc bút hiện tại. Tuy độ chính xác phụ thuộc vào dữ liệu từ mạng wifi và chỉ hiển thị một bản đồ chung. Nhưng điều này cũng cung cấp cho bạn khả năng tìm kiếm lại chiếc bút cao hơn rất nhiều. Đồng thời, anh em cũng có thể thu hẹp phạm vi để rút ngắn thời gian tìm kiếm. 

Tìm Surface Slim Pen 2 bị mất
Tìm Surface Slim Pen 2 bị mất

Mẹo 3: Thay đổi các phím tắt trên Windows Ink

Đây là một tính năng đặc trưng của Windows 11, menu mực mới bật lên bất cứ khi nào bạn nhấc hoặc kết nối với bút Surface Pen. Với Surface Slim Pen 2, khi Windows phát hiện phụ kiện đang ở gần, bạn sẽ thấy menu bật lên phía trên thanh tác vụ với các phím tắt cho một số ứng dụng được đề xuất. Bạn có thể chuyển đổi các ứng dụng này theo ý thích của riêng mình nếu muốn bằng cách: 

Nhấp vào biểu tượng cài đặt > chọn Edit pen menu > ghim thêm 2 ứng dụng khác để dễ dàng bắt đầu thao tác viết mực.

Thay đổi các phím tắt trên Windows Ink
Thay đổi các phím tắt trên Windows Ink

Mẹo 4: Thay đổi độ nhạy áp lực của Surface Slim Pen 2 trong ứng dụng Surface

Surface Slim Pen 2 được chế tạo với 4096 mức áp lực nên đôi khi bạn có thể cảm thấy bút quá nhạy so với các thao tác của mình. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mọi thứ để trở nên phù hợp hơn với ứng dụng Surface.

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Surface trên thiết bị rồi nhấp vào mục cuối cùng để mở cài đặt Surface Slim Pen 2
  • Bước 2: Thực hiện các thao tác viết vẽ để kiểm tra độ nhạy áp lực hiện tại của bút
  • Bước 3: Kéo thanh trượt ở mục Pressure sensitivity để thay đổi mức độ của độ nhạy áp lực.

Tất cả cài đặt bạn chọn sẽ có tác dụng trên toàn hệ thống, toàn ứng dụng trên thiết bị và vẫn sẽ có hiệu lực khi bạn khởi động lại Surface của mình.

Thay đổi độ nhạy áp lực của Surface Slim Pen 2 trong ứng dụng Surface
Thay đổi độ nhạy áp lực của Surface Slim Pen 2 trong ứng dụng Surface

Mẹo 5: Thay đổi các chức năng nút Surface Slim Pen 2

Cũng giống như độ nhạy áp lực, bạn có thể điều chỉnh chức năng của các nút trên Surface Slim Pen 2 để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng.

  • Bước 1: Bấm Windows + I để mở Settings
  • Bước 2: Chọn Devices > Bluetooth & other devices > Pen & Windows Ink
  • Bước 3: Chọn Choose with your shortcut button does và tiếp tục chọn một trong các tùy chọn đặt trước như: Whiteboard, Screen Snip hoặc Pen menu và OneNote.
Thay đổi các chức năng nút Surface Slim Pen 2
Thay đổi các chức năng nút Surface Slim Pen 2

Trên đây là 05 thủ thuật khi sử dụng Slim Pen 2 sẽ mang đến cho anh em hiệu quả tốt nhất. Nếu anh em nào đang sử dụng dòng bút này, hãy tham khảo và thử áp dụng ngay những thủ thuật mà Đăng Vũ vừa gợi ý ở trên nhé.  

Xem thêm những thủ thuật hay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *