logo
ads 4
Windows 11 chính thức có thanh điều chỉnh âm lượng mới trên Taskbar
Windows 11 chính thức có thanh điều chỉnh âm lượng mới trên Taskbar

Vừa qua Microsoft đã nâng cấp hệ điều hành Windows 11 mang đến sự thay đổi mới trong thanh điều chỉnh âm lượng. Thay vì người dùng phải thao tác với thanh màu sắc đen truyền thống không mấy cảm xúc thì giờ đây đã có một phiên bản hoàn toàn khác biệt, đánh dấu cho những thay đổi sắp tới của nhà Microsoft. Vậy thanh điều chỉnh âm lượng mới nhất nằm trên thanh Taskbar có sự thay đổi gì lớn cùng Đăng Vũ tìm hiểu.

Các tính năng của đợt cập nhật này trên Windows

Windows cho ra mắt thanh điều chỉnh âm lượng vào thời điểm năm 2012 trên hệ điều hành Windows 8. Chúng có diện mạo màu đen vô cùng đặc trưng và được hiện lên khi người dùng điều chỉnh âm thanh trên máy. Trải qua 10 năm phát triển, nhà Microsoft đã cập nhập phiên bản màu trắng xám vô cùng bắt mắt và sang trọng, phù hợp đối với giao diện mới của hệ điều hành Windows 11.

Các tính năng của đợt cập nhật này trên Windows

Sự thay đổi này nằm ngay khu vực Quick Setting, nơi tích hợp thanh điều chỉnh âm lượng mới tại Taskbar của Windows 11. Đây chính là Volume Mixer của các hệ điều hành Windows trước đây, được nằm sâu ở trong phần cài đặt, nhưng bây giờ người dùng đã có thể dễ điều chỉnh ở bên ngoài. Việc này giúp người dùng nhanh chóng thay đổi âm lượng theo nhu cầu đối với từng nội dung đang hiển thị. 

Giả sử như Voice chat của Discord, Youtube trên Edge hay các nguồn âm thanh khác,... nếu như trước đây người dùng chỉ có một thanh để điều chỉnh tổng các âm thanh thì nay đã đa dạng hơn. Đặc biệt, người dùng dễ dàng tắt các âm thanh của máy.

Một tính năng nổi bật nữa chính là đợt cập nhật này có sự điều chỉnh âm thanh không gian. Người dùng dễ dàng sử dụng tổ hợp phím Windows + Ctrl  + V và bật Volume Mixer nhanh chóng. 

Tương lai của các thay đổi từ nhà Microsoft

Tương lai của các thay đổi từ nhà Microsoft

Microsoft đã tự tin thông báo cho người dùng rằng: sắp tới tất cả thanh bật chế độ máy bay, thanh canh chỉnh độ sáng của màn hình,... đều sẽ được thay đổi. Chúng sẽ là những màu sắc tươi sáng hơn chứ không còn là tông màu đen chủ đạo nữa và thay vào đó sẽ là sự tinh tế hơn, không còn góc cạnh thô kệch gây sự khó chịu như những phiên bản cũ.

Xem thêm:

Mặc dù thanh điều chỉnh âm lượng chỉ là một thay đổi nhỏ trong tổng thể thiết kế, nhưng cũng cho thấy Microsoft đang tiến hành nâng cấp toàn diện, nhắm tới sự năng động, trẻ trung đối với người dùng toàn cầu.

Một lưu ý nhỏ cho sự thay đổi thanh điều chỉnh âm lượng kỳ này là những người dùng Insider sẽ được sử dụng cập nhật âm lượng tại thanh Taskbar trước tiên. Còn những người dùng khác sẽ được trải nghiệm trong tương lai gần. Nên mong rằng việc nắm trước những thông tin thú vị này sẽ giúp ích cho nhiều anh em sau này.

Vậy là đợt thay đổi thanh điều chỉnh âm thanh này chỉ có ở kênh Dev dành cho người dùng Insider. Nhưng sẽ sớm thôi tất cả người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng hữu ích này hãy cùng chờ đón nhé. Và nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ thú vị nhanh chóng khác thì truy cập dangvu.vn ngay nhé.