logo
ads 4
4 ĐIỂM CHÊ SURFACE PRO 9, THẬT ĐÁNG TIẾC
4 ĐIỂM CHÊ SURFACE PRO 9, THẬT ĐÁNG TIẾC

>>> Video đánh giá từ Đăng Vũ Surface:

4 ĐIỂM CHÊ SURFACE PRO 9, THẬT ĐÁNG TIẾC

  • Thiết kế máy giữ nguyên, không có gì đổi mới

Đầu tiên, thiết kế của Surface Pro 9 hầu như không có gì thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm là  Surface Pro 8. Tuy nhiên, cá nhân mình thấy với ngoại hình này nó vẫn ổn, vẫn rất trendy và linh hoạt cho người dùng.

thiết kế Pro 9

Phần vỏ được làm từ nhôm tái chế nguyên khối cắt CNC, giúp vỏ ngoài trở nên sang trọng. Thêm vào đó, từng cạnh, góc máy và khe tản nhiệt đã được Microsoft nâng cấp rất tốt, không một chi tiết thừa. Các cạnh được bo tròn, nên khi người dùng tỳ tay vào cầm nắm rất thoải mái và đặc biệt vẫn giữ được trọng lượng máy ấn tượng là không quá 900 gam.

mặt lưng pro 9

Điểm sáng giá duy nhất trong thiết kế lần này của Surface Pro 9 đó chính là bổ sung thêm 2 màu là: Sapphire ( xanh rêu) và Forest ( xanh dương), đã nâng sự lựa chọn về màu sắc lên đến 4 màu. Đăng Vũ Surface tin rằng, nếu người dùng muốn có những đột phá hoàn toàn về thiết kế như viền bezels, màn hình to hơn, v.v, thì Pro 9 chưa thể đáp ứng được.

2 màu mới trên pro 9

  • Cổng sạc và cổng type C đặt quá cao

Trong series Pro 9 này, Microsoft đã cải tiến quá nhiều điều ở phần thiết kế cổng sạc và cổng type C này. Đầu tiên, cổng sạc đã được di chuyển đến vị trí rất cao, với dụng ý là để cho việc gắn sạc được thuận tiện hơn. 

cổng sạc đặt quá cao

Tuy nhiên, Đăng Vũ Surface cho rằng nó không thực sự cần thiết. Nó làm dây sạc lằng nhằng hơn trên bàn làm việc khi phải với tới cổng sạc quá cao. Đây cũng là điều thay đổi mà chúng tôi vẫn không hiểu được tại sao Microsoft lại làm như vậy.

  • Jack cắm tai nghe 3.5mm bị loại bỏ

Một điều thay đổi khiến Đăng Vũ Surface ngạc nhiên nhất trong phiên bản này là sự loại bỏ jack cắm âm thanh tai nghe 3.5mm. Điều này có nghĩa là tất cả phụ kiện tai nghe dùng trên các phiên bản tiền nhiệm trước đây đều không còn khả dụng nữa.

jack cắm tai nghe biến mất

Vậy nên, nếu muốn sử dụng loa và mic trong bằng tai nghe, thì mọi người phải mua các loại tai nghe không dây, những tai nghe có chất lượng thực sự tốt để có thể đạt được những trải nghiệm tốt nhất. Hoặc nếu không, người dùng chỉ có thể sử dụng loa ngoài và mic đã được thiết lập trên Surface Pro 9.

loa ngoài pro 9

Với sự thay đổi đó, Đăng Vũ nghĩ rằng, Microsoft đã làm cho người dùng tốn thêm một khoản chi phí về phụ kiện kèm theo thế này. 

  • Không có phiên bản LTE ở chip intel, chỉ có LTE ở chip SQ3

Hãng đã loại bỏ phiên bản LTE ở chip Intel thay vào đó ra mắt phiên bản chip SQ3 5G đầu tiên của dòng sản phẩm Surface Pro. Điều này có nghĩa là, nếu mọi người muốn trải nghiệm LTE trên thiết bị Pro mới, các bạn phải mua bản Surface Pro 9 chip SQ3. 

SIM trên SQ3

Tuy nhiên, Đăng Vũ Surface nghĩ rằng, nếu bắt buộc phải mua một phiên bản cắm SIM thì chúng tôi nghĩ rằng sự lựa chọn Surface Pro 8 Intel LTE gắn SIM hơn là bản SQ3. Đó chỉ là quan điểm cá nhân, người dùng có thể đưa ra những lựa chọn khác tuỳ thuộc vào nhu cầu bản thân nhé.

 

Một số bài viết liên quan tham khảo:

TỔNG KẾT

Đó là những điểm trên Surface Pro series 9 mà Đăng Vũ chưa cảm thấy thực sự ấn tượng và ổn áp. Thiết kế không có gì thay đổi, cổng sạc và cổng USB Type C lại đặt quá cao, jack cắm tai nghe 3.5 mm bị loại bỏ là một điều đáng tiếc. Cuối cùng về cấu hình, không có sự xuất hiện của phiên bản Intel 5G LTE mà mình đã kỳ vọng.

thiết kế pro 9

Cuối cùng, nếu những điểm chê ở trên của Đăng Vũ Surface không thực sự ảnh hưởng đến nhu cầu trải nghiệm của các bạn, thì Surface Pro 9 cũng rất tuyệt vời để trải nghiệm cùng nó. Để cập nhật những thông tin chính xác và chi tiết nhất, mọi người có thể truy cập trực tiếp vào website trang chủ: dangvu.vn nhé!