NGÀY PHÁT HÀNH, GIÁ CẢ VÀ MỌI THỨ VỀ SURFACE PRO 9
NGÀY PHÁT HÀNH, GIÁ CẢ VÀ MỌI THỨ VỀ SURFACE PRO 9

NGÀY PHÁT HÀNH, GIÁ CẢ VÀ NHỮNG ĐIỂM THAY ĐỔI

Như chúng ta đã biết, Microsoft Surface Pro 8 đã được trình làng trên thị trường vào năm ngoái, nhưng dường như Pro 8 kết nối Thunderbolt 4 và màn hình 120Hz, Windows 11 vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng lên của chúng ta. Anh em nếu muốn tìm hiểu thêm về Surface Pro 8, có thể tham khảo qua video của Đăng Vũ Surface nhé! 

 

Vì thế, vào tháng 10 này, khả năng cao Microsoft chuẩn bị ra mắt thế hệ Surface Pro với Level cao hơn. 

Đăng Vũ Surface có thể nói: Surface Pro 9 sẽ trở thành một trong những thiết bị 2 in 1 “xuất sắc” nhất của Microsoft? 

Mọi thông tin như: Ngày phát hành, giá cả và mọi thứ về em Pro 9 sẽ được chúng tôi bật mí ở dưới bài viết này. Anh em hãy theo dõi hết để ủng hộ Đăng Vũ Surface nhé!

NGÀY PHÁT HÀNH CỦA THIẾT BỊ MỚI NÀY LÀ KHI NÀO ?

Thực tế, Surface Pro là dòng sản phẩm tốt nhất của Microsoft, bắt đầu từ năm 2012 và được làm mới gần như mỗi năm kể từ đó. Có vẻ như điều đó sẽ không thay đổi, trong năm nay Microsoft đã ấn định thời gian ra mắt của thiết bị mới của họ vào ngày 12 đến hết ngày 14 tháng 10.  

Chân dung Surface Pro 9

 

Surface Pro 9 hứa hẹn sẽ là một phiên bản cập nhật - ở đó có khá nhiều cải tiến cho các thiết bị màn hình cảm ứng, cấu hình,....

VẬY ĐIỀU GÌ SẼ THAY ĐỔI ?

Theo như chúng tôi được biết: thiết bị này sẽ không có thay đổi về thiết kế so với Surface Pro 8. Và đây có thể là một tin tốt bởi nếu anh em muốn nâng cấp máy từ Surface Pro 8  lên Surface Pro 9 thì cũng tiết kiệm được một khoản chi phí vì có thể tận dụng lại tất cả các phụ kiện cũ. 

Như chúng ta thấy, trên Pro 8 và tương lai cả trên Pro 9, anh em vẫn sẽ  vẫn sẽ thấy thân máy vát cong, viền bezel siêu mỏng, chân đế kickstand 165 độ, cổng Surface Keyboard tương thích với hai dòng phím rời, tốc độ làm mới 120Hz, hỗ trợ phản hồi xúc giác với Surface Slim Pen 2,...

Surface Pro 9 với viền Bezel siêu mỏng dangvu.vn

 

Microsoft đã không cải tiến thêm gì về mặt thiết kế khi nâng cấp từ Surface Pro 8 lên Surface Pro 9, nhưng chắc chắn với cả nhà một điều rằng “gã khổng lồ công nghệ” sẽ cho ra mắt một phiên bản cải tiến về mặt kỹ thuật so với dòng máy đời cũ của nó. Cụ thể, Surface Pro 9 sẽ tập trung vào cải tiến và làm mới thông số kỹ thuật như: hợp nhất ARM, bộ vi xử lý Intel P-series kết hợp bộ xử lý SQ3 của Microsoft, và đặc biệt nó sẽ là Surface “5G đầu tiên”.

SỰ HỢP NHẤT ARM SURFACE PRO X VÀ SURFACE PRO INTEL

Vào tháng 10 năm 2019, Microsoft đã phát hành Surface Pro X. Nó sử dụng một phiên bản của Qualcomm Snapdragon 8cx được gọi là Microsoft SQ1 và mặc dù nó không phải là Windows đầu tiên trên Arm PC, nhưng nó đã được hợp pháp hóa ý tưởng. 

Không dừng lại ở đó, Surface Pro X đã có một số lần thay đổi nhỏ. Cụ thể, là vào một năm sau đó chúng đã tăng lên thành bộ vi xử lý SQ2 mới. Tại thời điểm hiện tại, Surface Pro X đang được làm mới thích hợp với bộ vi xử lý SQ3, nhưng nó sẽ không được gọi là Surface Pro X2. Mà nó sẽ được dùng tên giống như mẫu Intel. 

Vậy việc sử dụng chip Arm cải tiến ở Pro 9 trong tương lai gần sẽ mang lại điều gì?

Dung lượng pin trên Pro 9 dangvu.vn

 

Trước đó, dù dành được thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng Tablet 2in1 siêu mỏng nhẹ nhờ chip ARM không đòi hỏi quá nhiều không gian nhưng cũng do thân máy mỏng không chứa được viên pin lớn nên thời lượng pin của Surface Pro X vẫn không dành khá nhiều ấn tượng, đặc biệt là sau khi chứng kiến sự ra mắt của Surface Pro 8. Vì thế, trên Surface Pro 9 ARM có cùng kích thước thân máy với thiết bị cùng tên sử dụng Intel, Microsoft hứa hẹn sẽ thừa sức đưa vào một viên pin lớn hơn, hoặc thậm chí là một hệ thống tản nhiệt hiệu quả hơn cho phép ép xung để tối ưu sức mạnh hiệu năng. Thật đáng mong chờ một Pro 9 có Arm “cực đỉnh” trong thời gian sắp tới này đúng không, anh em nhỉ? 

Hơn nữa, sự hợp nhất giữa Pro X và Pro 9 dưới tên gọi Surface Pro 9 còn giải phóng thương hiệu "Surface Pro X". Từ đó, cái tên Surface Pro 9 sẽ được ra đời như một biến thể hoàn hảo nhất của Surface Pro trong tương lai.

BỘ VI XỬ LÝ INTEL P - SERIES Alder Lake

Đăng Vũ Surface cho rằng: Dòng Surface Pro trong tháng 10 này, sẽ nhận được bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn, nó không chỉ được nâng cấp mẫu thế thế hệ 12 mà còn chuyển sang dòng P mới. Thông thường, với các bản Surface Pro trước đó, Microsoft chỉ sử dụng bộ vi xử lý dòng U của Intel với TDP 15W, nhưng trên Pro 9 cải tiến dòng P lên đến 28W. 

Điều đó có nghĩa là hiệu suất làm việc của máy sẽ cao hơn, giúp cho việc xử lý các tác vụ cao của anh em sẽ trơn tru, mượt mà hơn. Vì thiết bị này được trang bị bộ vi xử lý dòng P mới có tới 14 lõi và 20 luồng. 

Đồng nghĩa, với việc trên dòng máy này có bộ vi xử lý cao hơn thì trong khi dùng máy cũng nóng lên đáng kể. Chắc chắn rằng, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Để tránh một số lỗi không như mong muốn, chúng tôi khuyên rằng: Trong khi sử dụng bất kỳ các thiết bị điện tử nào không chỉ riêng máy tính thì anh em cần phải đưa máy đi bảo dưỡng, vệ sinh máy định kỳ, anh em nhé!

Để tham khảo thêm các dòng máy tính Surface chính hãng cầm tay UY TÍN - GIÁ RẺ - CHẤT LƯỢNG, anh em có thể truy cập: https://dangvu.vn/

Showroom tại Đăng Vũ Surface

BỘ XỬ LÝ SQ3 CỦA MICROSOFT 

Thiết bị sắp tới sẽ bao gồm: bộ vi xử lý P-series thế hệ thứ 12 của Intel, Surface Pro 9 với 5G sẽ bao gồm chipset SQ3 của Microsoft. Như chúng ta đã thấy bộ vi xử lý mang nhãn hiệu SQ của Microsoft trước đây, nó chủ yếu là chip Qualcomm Snapdragon 8cx đã được đổi thương hiệu, trong trường hợp này là Snapdragon 8cx Gen 3. Và không có điều gì thay đổi là 'SQ' - viết tắt của Surface Qualcomm - một bộ vi xử lý Qualcomm. 

Bộ vi xử lý mạnh mẽ của Pro 9 tại dangvu.vn

Đây cũng là một bước tiến lớn so với Microsoft SQ2 hoặc Snapdragon 8cx Gen 2. Dưới đây là một số điểm Geekbench chạy nguyên bản trên Arm, anh em cùng tham khảo: 

 

Lenovo ThinkPad X13s

Snapdragon 8cx Thế hệ 3

Surface Pro X

SQ2

Surface Pro X

SQ1

Geekbench lõi đơn 1.124 794 766
Geekbench đa lõi 5.893 3.036 2.946

 

Như vậy, chúng ta cũng có thể thấy rằng: Microsoft luôn luôn không ngừng phát triển, đổi mới một hệ sinh thái trong lĩnh vực điện tử. Và SQ3 trên Surface Pro 9 sắp được ra mắt sẽ là một minh chứng sống cho điều ấy.

SURFACE PRO  - MỘT SURFACE 5G ĐẦU TIÊN 

Trước đây, trên một số thiết bị như: Surface Pro X chỉ hỗ trợ 4G LTE, Surface Pro 8 hỗ trợ bởi Intel, Surface Go 3 trở về trước cũng chỉ sử dụng 4G. Như vậy, trên Surface Pro 9 có bộ vi xử lý Arm hỗ trợ 5G chính là một điểm đột phá của “ông lớn trong làng điện tử”. 

Qualcomm không có modem 5G được tích hợp vào Snapdragon 8cx Gen 3 và có một bộ ba modem mà OEM có thể chọn để ghép nối với nó. Rất có thể nó sẽ hỗ trợ sóng milimet cho tốc độ cực nhanh, ít nhất là khi bạn đang ở ngoài trời và trong phạm vi trang web của ăng-ten. Hầu hết tất cả các máy tính xách tay 5G có chipset Qualcomm đều hỗ trợ mmWave, trong khi máy tính xách tay Intel chỉ hỗ trợ dưới 6GHz.

Sóng milimet đòi hỏi nhiều công việc hơn về mặt thiết kế ăng-ten và Microsoft sẽ phải làm việc với Qualcomm để điều đó hoạt động bình thường. Và một lần nữa, nó thực sự chỉ hoạt động ngoài trời. Vì tần số, ngay cả sự can thiệp nhỏ nhất cũng sẽ chặn tín hiệu. Nhưng khi hoạt động, nó có thể hỗ trợ tốc độ đa gigabit.

ARM VÀ INTEL CÓ TÍNH NĂNG TƯƠNG ĐƯƠNG GÌ ?

Với Surface Pro 8, Microsoft đã giới thiệu Thunderbolt 4, màn hình 120Hz và phản hồi xúc giác khi viết bằng Slim Pen 2 cho cảm giác như đang viết trên giấy. 

Slim Pen 2 của Pro 9 tại dangvu.vn

 

Trên Surface Pro 9 5G chúng ta vẫn sẽ được thấy: Cả màn hình 120Hz và phản hồi xúc giác khi sử dụng Slim Pen 2.  

Thunderbolt là một công nghệ của Intel. Trong máy tính xách tay AMD là USB4, giống như Thunderbolt 3. Nó vẫn nhận được những lợi ích tương tự, chẳng hạn như tốc độ truyền dữ liệu 40Gbps, nhưng OEM có thể chọn các tùy chọn ít tốn kém hơn chỉ hỗ trợ 20Gbps.

Đăng Vũ Surface cũng không mong đợi Surface Pro 9 với 5G sẽ hỗ trợ USB 4. Lý do là mặc dù AMD tính phí USB 4 là một tính năng của Ryzen 6000, nó không phải dành cho Snapdragon 8cx Gen 3. Mà Đăng Vũ Surface chỉ mong rằng: Thunderbolt 4 ở kiểu Intel và USB 3.2 ở kiểu Arm.

Một điều lưu ý cho anh em rằng: Cả Arm và Intel đều hỗ trợ bàn phím và bút giống nhau, nhưng cả hai sẽ không hỗ trợ các phụ kiện phù hợp với khung máy, chẳng hạn như bàn phím của Brydge.

Bàn phím trên Surface Pro 9 tại dangvu.vn

 

SURFACE PRO 9 SẼ CÓ GIÁ LÀ BAO NHIÊU ?

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể biết rằng: Giá của Surface Pro 9 là bao nhiêu ?  Dựa theo giá bán của những dòng sản phẩm trước như: Surface Pro 8, Surface Pro 7,...nhiều người kỳ vọng Surface Pro 9 sẽ có giá tương đương hoặc nhích hơn một chút.  

Chân dung về Surface Pro 9 tại dangvu.vn

 

Như vậy, Đăng Vũ Surface đã thu thập tất cả những gì liên quan về chiếc máy mới này - một em máy “xịn sò” sắp được ra mắt vào tháng 10 này. Và nếu bạn không nghĩ rằng nó đáng để chờ đợi, hãy xem bài đánh giá của chúng tôi về Surface Pro 8 để xem liệu bạn có nên mua nó thay thế hay không ?

Các bài viết liên quan: