Apple ra mắt Ipad Air 10.5-Inch và Ipad Mini 5, có hỗ trợ Apple Pencil và bàn phím.

Trong nhiều giờ vừa qua, ở bên Mỹ Apple đã tung ra thị trường 2 sản phẩm mới. Đó là chiếc Ipad Air và Ipad Mini thế hệ 2019.

Apple đã tạm thời đóng cửa Store trong vài giờ để đưa 2 chiếc Ipad lên kệ. Đúng theo chu kì ra mắt hàng năm của thương hiệu này vào tháng 3, tháng 6 và tháng 9. Bây giờ người dùng có thể đặt mua 2 chiếc Ipad mới này trên trang chủ Apple.

Hai chiếc Ipad Air và Ipad Mini phiên bản 2019 này có khá nhiều điểm nâng cấp thú vị. Cùng với đó giá bán ra lại thuộc diện rât mềm. Một điều bất ngờ khi những dòng sản phẩm của thương hiệu quả táo đều có mức giá cao hơn thực tế.

Hai chiếc Ipad Air và Ipad Mini phiên bản 2019 có khá nhiều điểm nâng cấp thú vị
Hai chiếc Ipad Air và Ipad Mini phiên bản 2019 có khá nhiều điểm nâng cấp thú vị

Ipad Air 10.5

Chiếc Ipad Air bản mới này có giá khởi điểm từ 499$. Kích thước màn hình của chiếc Ipad này được làm lớn hơn là 10.5-inch so với 9,7 inch . Còn về thiết kế, Apple vẫn giữ nguyên kết cấu của dòng Ipad Air. Một điểm mới nữa của chiếc Ipad Air 10.5 này là có tương thích với Apple Pencil và Smart Keyboard.

Kích thước màn hình 10.5-inch
Kích thước màn hình 10.5-inch

Apple chú trọng việc nâng cấp hiệu suất của dòng sản phẩm mới này hơn. Chiếc Ipad Air 10.5 được trang bị Chip A12 giống Iphone Xs và XR. Tuy không bằng Chip A12X của Ipad Pro 2018 nhưng hiệu năng của chiếc Ipad Air mới này mạnh lên rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm là Ipad Air 9.7.

Trang bị Chip A12 giống Iphone Xs và XR
Trang bị Chip A12 giống Iphone Xs và XR

Phiên bản Ipad Air 10.5 có phụ kiện bàn phím Smart Keybroad. Các dòng Ipad Pro đều có thiết bị này nhằm hỗ trợ trong tốt khả năng nhập liệu quá trình sử dụng. Một phần chiếc bàn phím cũng là cách để Apple có thể cạnh tranh với các dòng Surface của Microsoft.

Phiên bản Ipad Air 10.5 có phụ kiện bàn phím Smart Keybroad
Phiên bản Ipad Air 10.5 có phụ kiện bàn phím Smart Keybroad

Thêm nữa nó hỗ trợ cả cây bút Apple Pencil đời 1 vốn bị chỉ trích khá nhiều về việc dùng xong không biết cất đâu hay cách sạc không giống ai của nó. Vì giảm giá thành và thiết kế không thay đổi nên ipad Air mới này không được trang bị sử dụng chiếc Pencil gen 2.

Và bút Apple Pen
Và bút Apple Pen

Ipad Air 10.5 có 3 tùy chọn màu. Gold, Silver và Gray là những đặc tính màu xuyên suốt các thiết bị Apple. Cấu hình chiếc mày này không hề đa dạng khi chỉ có phiên bản 64/256GB và có thiết bị bổ trợ di động.

Ipad Mini 5

Ipad Mini là sản phẩm mới tiếp theo lên kệ trong tháng 3/2019 này cùng với Ipad Air. Apple đã nâng cấp và ra mắt thiết bị này sau 3 năm kể từ phiên bản gần đây nhất.

Chiếc Ipad Mini 5 này cũng tích hợp Chip A12 giống như Ipad Air ở trên. Hiệu năng của chiếc máy này chạy nhanh gấp 3 lần phiên bản trước. Không hề vô lý vì phiên bản tiền nhiệm đã xuất hiện được 3 năm rồi.

iPad Mini được nâng cấp về hiệu năng
iPad Mini được nâng cấp về hiệu năng

Ipad mini 5 là thiết bị nhỏ nhất có hỗ trợ Apple Pencil. Chúng ta có thể cầm chiếc máy này và ghi chú như một cuốn sổ tay vậy. Chiếc Ipad Mini 5 vẫn sở hữu nút Home và cổng sạc Lightning, trọng lượng và độ mỏng được làm tối ưu nhưng không đáng kể. Nhưng chiếc bút Apple Pencil lại dài và to ngang chiếc máy – đem lại một cái gì đó không cân xứng lắm.

Ipad mini 5 là thiết bị nhỏ nhất có hỗ trợ Apple Pencil
Ipad mini 5 là thiết bị nhỏ nhất có hỗ trợ Apple Pencil

Cầu hình chiếc Ipad Mini đời thứ 5 giống như Ipad Air 10.5 ở trên. Và các phiên bản màu sắc cũng vậy. Giá bán ra của chiếc máy tính bảng này từ 399$ cho phiên bản Wifi.

Giá bán ra của chiếc máy tính bảng này từ 399$ cho phiên bản Wifi
Giá bán ra của chiếc máy tính bảng này từ 399$ cho phiên bản Wifi

Hiên tại trên thị trường máy tính bảng cho công việc chỉ có iPad Pro của Apple và Surface của Microsoft là trụ vững và tăng trưởng đều theo năm tháng.

Các bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *