logo

Địa chỉ: Số 8 lô 2C – Trung yên 6 – Trung Hoà – Cầu Giấy

Apple sẽ loại bỏ khe SIM vật lý cho phiên bản iPhone 14 series
Apple sẽ loại bỏ khe SIM vật lý cho phiên bản iPhone 14 series

Theo các báo cáo từ trang web Brazillian, sắp tới Apple sẽ loại bỏ khe cắm thẻ SIM vật lý khỏi các mẫu iPhone 15 Pro chuẩn bị sẽ ra mắt vào năm 2023. Tuy nhiên, theo các thông tin rò rỉ mới nhất mà Đăng Vũ thu thập được thì khả năng cao hãng sẽ loại bỏ khe SIM từ phiên bản iPhone 14 series.

Theo cáo cáo mới đến từ trang Macrumors, Apple đã tiết lộ hiện đang yêu cầu các nhà mạng ở Mỹ chuẩn bị cho việc ra mắt các phiên bản chỉ hỗ trợ eSIM vào tháng 9/2022. Điều này cho thấy rằng hãng đã có kế hoạch sẽ khai tử khe cắm thẻ SIM vật lý trang bị trên dòng iPhone 14 series tại một số khu vực, quốc gia trên thế giới. 

Tuy nhiên, dự kiến việc loại bỏ cũng sẽ chưa được thực hiện hoàn toàn mà chỉ áp dụng cho một số quốc gia. Điều này nhằm để xem phản ứng và sự thích nghi của người dùng iPhone 14 series đối với phiên bản dùng eSIM. Nếu việc chuyển đổi này của Apple được người dùng đón nhận thì hãng sẽ triển khai toàn bộ trên các quốc gia. 

Theo chia sẻ của hãng thì việc loại bỏ khe cắm SIM vật lý sẽ tạo ra một xu hướng mới trên thị trường smartphone vào năm sau. Đây là nâng cấp khá thú vị khi công ty cũng đã mất rất nhiều thời gian vào giải pháp hỗ trợ 2 SIM. Ban đầu, Apple cũng đã sử dụng giải pháp này trên các mẫu Apple Watch và cho thấy phản hồi rất thích cực từ người sử dụng. 

Hiện Apple cũng không cung cấp thẻ nano-SIM cho các mẫu iPhone được mua tại các cửa hàng bán lẻ hoặc cửa hàng trực tuyến của hãng tại Mỹ. Thay vào đó, Apple yêu cầu người dùng kết nối điện thoại với mạng Wifi để kích hoạt eSIM cho người sử dụng. 

Dự kiến iPhone 14 Pro không có thẻ nano-SIM và phiên bản này sẽ được liệt kê trên kệ hàng tại Mỹ và công ty sẽ tiếp tục mở rộng việc loại bỏ khe SIM vật lý tại các khu vực khác trên thế giới vào năm 2023. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Apple sẽ không trang bị cổng kết nối nào nữa cho iPhone trong tương lai. Tuy nhiên, để thực hiện điều này thì hãng vẫn cần thêm một khoảng thời gian để người tiêu dùng dần thích nghi.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

Hotline: 0706696666

Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐăngVũSurface

Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (Tại Đây)

Facebook: Đăng Vũ Surface