logo
ads 4
Cách khắc phục lỗi Camera trước Surface Pro X
Cách khắc phục lỗi Camera trước Surface Pro X

Máy tính Surface Pro X bị khoá camera trước

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Surface Pro X, bạn có thể gặp phải tình trạng camera trước bị khoá đột nhiên và không thể sử dụng camera. Đây là một lỗi mà nhiều người dùng Surface Pro X đã gặp phải trong thời gian gần đây. 

 

 

Xem thêm: Lỗi Camera Surface Pro X: Microsoft đang nỗ lực khắc phục

 

Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để cùng Đăng Vũ Surface biết thêm chi tiết lỗi và cách khắc phục.

 

Vì sao máy tính Surface Pro X gặp phải tình trạng này?

Thông tin từ phía Microsoft cho biết, nguyên nhân gây ra vấn đề này là một lỗi trong quá trình cập nhật Windows gần đây. Điều đáng chú ý là lỗi này ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị Surface sử dụng CPU ARM, trong đó có Surface Pro X. Vì vậy, đây không chỉ là vấn đề cá nhân mà là một vấn đề hệ thống mà Microsoft đang cố gắng khắc phục.Cách khắc phục tạm thời

May mắn thay, đã có một giải pháp tạm thời cho người dùng để mở lại camera trước trên Surface Pro X. Trong khi chờ đợi bản cập nhật mới từ hãng, bạn có thể áp dụng một cách khắc phục tạm thời như sau:

  • Bước 1: Tắt cập nhật thời gian tự động: Vào Setting => Time & Language => Date & time => Set time automatically => off

 

 

  • Bước 2: Set the date and time manually => Change => Cài đặt thời gian về trước ngày 23/05/2023. Để chắc chắn trong quá trình sử dụng, bạn nên cài đặt hẳn về năm 2022 để tránh việc thường xuyên phải chỉnh lại cài đặt gây mất thời gian.

 

 

  • Sau khi chỉnh cài đặt thời gian, bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra lại camera trước.

Tạm kết

Mặc dù vấn đề khoá camera trên Surface Pro X đã gây ra nhiều phiền toái cho người dùng, nhưng thông qua việc chỉnh cài đặt thời gian Đăng Vũ Surface hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Mặc dù đã có cách khắc phục, nhưng đây chỉ là một giải pháp tạm thời. Microsoft đã nhận thức được vấn đề này và đang nỗ lực để cung cấp một bản cập nhật chính thức nhằm khắc phục sự cố này. Họ đã cam kết sẽ giải quyết tình trạng khoá camera trước trên Surface Pro X và đưa ra một bản vá lỗi để khách hàng có thể tiếp tục sử dụng thiết bị một cách bình thường.

Xem thêm: