logo
Cách mở bảng và sử dụng bộ Icon Emoji trên Windows 10

Cách mở bảng và sử dụng bộ Icon Emoji trên Windows 10

Biểu tượng Icon là thứ bất kế người dùng Internet nào cũng sử dụng. Việc dùng Icon sẽ giúp mọi thứ bạn viêt ra trở nên sinh động. Bất kể là những dòng tin nhắn, văn bản hay status trên các trang mạng xã hội. Việc định dạng icon trên điện thoại là điều không thể thiếu ở mọi dòng máy, ở các dòng máy tính chạy Windows 10 cũng được tính hợp Icon.

Giống như điện thoại, bạn có thể gõ Icon trên Windows 10

Con ở nền tảng máy tính hay Laptop việc sử dụng Icon Emoji lại rất khó khăn. Trong Microsoft Office để dùng được Icon Emoji người dùng chỉ có thể cài đặt công cụ riêng hay thuộc lòng những kí tự đặt biệt. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì điều này lại trở nên rất đơn giản.

Phím tắt mở và sử dụng Emoji trên Windows 10

Để mở bảng Icon Emoji trên hệ điều hành Windows 10 chúng ta chỉ cần ấn tổ hơn phím “Windows + ;” hoặc “ Windows + .” .

Bảng Icon sẽ hiện ra như thế này

Bạn có thể thoải mái viết những biểu tượng Icon mình cần viết. Cái bảng này sẽ luôn luôn mở tới khi bạn chủ động tắt nó đi. Các biểu tượng Icon này được tích hợp trên tất cả các ứng dụng viết văn bản trên Windows 10.

Mỗi Icon đều có tên gọi khác nhau. Nếu bạn sử dụng nhuần nhuyễn bộ Icon Emoji trên Windows 10 thì bạn có thể chọn biểu tượng mình muốn tìm rất nhanh và hiệu quả .

Nếu thuộc lòng tên Icon thì việc gõ sẽ hiệu quả hơn khá nhiều

Một tính năng rất hữu ích từ hệ điều hành Windows 10. Microsoft cũng đang cố gắng phát triển nhiều tính năng khác giúp ích cho người dùng. Mỗi bản Update của Windows 10 sẽ có thêm rất nhiều biểu tượng mới được thêm vào bảng Icon Emoji.

Xem thêm

==>> Bản cập nhật Windwos 10 April 2019 với nhiều màu sắc sinh động

==>> Microsoft chuyển trình duyệt Edge sang nền tảng Chromium

==>> Các tính năng mới trên Windwos 10 April Update 2019