logo
Cách tăng tốc độ mạng Internet Wifi khi Cáp Quang bị Cá Mập cắn

Cách tăng tốc độ mạng Internet Wifi khi Cáp Quang bị Cá Mập cắn

Trong vài năm trở lại đây, hiện tượng đứt cáp quang là chủ đề phổ biến ở đất nước ta. Một vài năm trước, những người dùng Internet khá bất ngờ bởi những sự cố này. Xong dần lại thành quen, cứ mỗi năm sẽ có 1 hoặc 2,3 lần các nhà mạng sẽ đăng tin về việc đứt cáp quang ở ngoài biển. Không biết làm sao để tăng tốc độ mạng Internet Wifi trở lại.

 width=

Thành ra mọi đường truyền mạng Internet trở nên rất chậm và gây khó chịu cho người dùng. Có nhiều người sử dụng luôn cố gắng tìm nhiều biện pháp khác nhau nhằm khắc phục vẫn đề này. Đăng Vũ cũng đã tìm hiểu và trải nghiệm. Và bọn mình lọc ra đường 3 phương pháp tối ưu nhất nhằm tăng tốc độ mạng Wifi. 3 phương pháp này rất đơn giản, sau đây mình sẽ chia sẻ tới cho các bạn:

Thay đổi địa chỉ thông số DNS Sever

Có nhiều câu hỏi gửi đến rằng: DNS là gì? Mình xin trả lời đó là hệ thống tên miền. Thống số DNS giúp các thiết bị mạng liên kết với địa chỉ IP nhằm định vị và quản lý. DNS Sever chính là Kênh vận hành hệ thống tên miền. Khi bạn truy cập vào một đường truyền mạng, DNS Sever sẽ liên kết bạn tới địa chỉ IP tương thích với nhà mạng đấy.

 width=

Các thiết bị sẽ tự động chọn một địa chỉ DNS Sever. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó theo ý bạn muốn. Và bạn cần phải thay đổi khi nó sẽ góp phần cải thiện, tăng tốc độ Wifi trên thiết bị của bạn. Để thay đổi thông số DNS Sever trên , bạn hãy làm như sau:

Trên Windows 10

 width=

 width=

 width=

 width=

 width=

Trên IOS

 width=

Hầu như các thiết bị sau khi thay đổi thông số DNS thì tốc độ mạng hay wifi đều tăng đáng kể.

Quản lý, xóa bớt bộ nhớ Cache của trình duyệt

Cache là các giữ liệu lưu lại khi bạn truy cập vào Internet. Ở mọi trình duyệt, các trang web bạn truy cập hay tải về bất kì thứ gì đều được lưu lại. Nó cũng góp phần giúp bạn vào web nhanh hơn ở các trình duyệt thông minh khi chỉ cần gõ chữ cái đầu là được.

Nhưng khi dữ liệu được tích trữ quá nhiều, tốc độ truy cập trang web của bạn sẽ bị giảm. Nếu bạn hay truy cập vào các trang web, bạn cần thường xuyên xóa Cache nhằm đảm bảo tốc độ truy cập cho trình duyệt web của bạn.

 width=

Để làm việc này bạn hãy truy cập trình duyệt web và mở phần Cotrol ở góc trình duyệt. Tìm bảng lưu trữ dữ liệu truy cập và download. Hoặc bạn có thể thao tác nhanh hơn bằng cách bấm phím tắt Ctrl+H hay Ctrl+J. Còn việc xóa thì chắc mình không cần phải hướng dẫn đâu nhỉ.

Thay đổi cài đặt giới hạn băng thông (Cấu hình hệ thống)

Trong 100% tốc độ internet, chiếc máy của bạn sẽ trích ra 2-30%. Việc này nhằm thực hiện các tác vụ bên trong của máy như Update Windows, Drivre… Bạn có thể tăng tốc độ đường truyền mạng của máy bằng cách tắt chế độ này. Bằng cách như sau:

 width=

 

 width=

 width=

Đây là 3 phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất mình muốn chia sẻ tới các bạn nhàm tăng tốc độ chạy mạng Wifi. Mình sẽ cố gắng cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay ho khác nữa up lên. Nếu các bạn có bất cứ vấn đề gì có thể liên hệ với mình, mình sẽ giúp đỡ các bạn giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề…

Đăng Vũ Surface

Số điện thoại: 093.653.5678 – 093.588.1000

Địa chỉ: Số 8 lô 2c – Trung yên 6 – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/surfaceHaNoi/?ref=br_rs

Website: https://dangvu.vn/

==>> Theo dõi thủ thuật trên Đăng Vũ Surface để biết nhiều thứ hay ho