logo
Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Tại Đây tổng hợp hết các câu hỏi, thắc mắc cơ bản của Khách Hàng đối với các Sản Phẩm Surface Microsoft. Kèm theo lời giải đáp từ Đăng Vũ Surface:

1. Surface là Laptop hay Máy Tính Bảng ?

Trả Lời: Surface là thiết bị 2 in 1 do Microsoft sản xuất ra. Dòng máy chủ đạo mang Thiết Kế của Máy Tính Bảng và Hiệu Năng của Laptop đó là Surface Pro và Surface Go. Cũng có thiết bị mang thiết kế Laptop mà lại tháo rời được màn hình và dùng độc lập như Surface Book. Microsoft cũng tạo ra dòng Surface Laptop dành cho những ai yêu thích Laptop Thuần Túy. Tất cả các dòng Surface đều sở hữu Cảm Ứng Đa Điểm. Cho nên đa số những người biết đến các thiết bị của Microsoft đều gọi đây là máy Surface, cũng có người gọi là Laptop Surface hay Máy Tính Bảng Surface nhưng thường thì chỉ gọi là “máy Surface”

2. Surface làm việc có Tốt bằng các dòng Máy Tính Bảng khác không ?

Trả Lời: Các dòng máy Surface chỉ mang thiết kế của Máy Tính Bảng. Còn máy sẽ hoạt động như một chiếc Laptop với việc chạy hệ điều hành Windows 10. Nếu so sánh với các dòng Tablet cơ bản trên thị trường như: Ipad, Samsung thì một chiếc Surface sẽ Tốt Hơn, Tối Ưu hơn rất nhiều trong công việc. Dùng Windows 10 thì người dùng chẳng phải lo nghĩ quá nhiều với các ứng dụng làm việc như Office, Adobe, PDF… Những ứng dụng dùng trên máy tính khả năng tương tác cực kỳ kém với các hệ điều hành di dộng IOS và Android. Những nhà sản xuất máy Tablet này đang cố gắng để khắc phục nhược điểm này nên nếu xét về khả năng làm việc, Surface của Microsoft ăn đứt mọi thiết bị Máy Tính Bảng của thương hiệu khác.

3. Surface làm việc có Tốt bằng các dòng Laptop khác không ?

Trả Lời: Vì mang 2 vai trò nên Surface luôn được đặt lên bàn cân để so sánh với cả Laptop và Tablet. Nếu so với Laptop thì dòng máy của Microsoft hơn ở ưu điểm thiết kế Linh Hoạt, Tiện Lợi. Thiết kế của Tablet rõ ràng là nhỏ gọn hơn hẳn Thiết Kế của Laptop. Người dùng nào sở hữu một chiếc Surface thì cực kỳ dễ dàng để mang đi khắp nơi. Còn về phần Sức Mạnh nó cũng là điểm Mạnh khác của Surface. Chúng ta biết rằng đa số các phần mềm làm việc chủ đạo trên máy tính đều là của Microsoft tạo ra, Surface cũng là của Microsoft tạo ra. Thế rõ ràng là sự tương tác giữa Surface và các ứng dụng làm việc là cực kỳ cao. Hiện nay làm gì có dòng Laptop nào hoàn hảo cả về thiết kế lẫn cấu hình như Surface ?

4. Surface có những tính năng gì để trở nên hoàn hảo như vậy

Trả Lời: Tiếp tục phân tích sâu hơn về chiếc máy của Microsoft. Người dùng nào chưa tìm hiểu về Surface thì cần biết điều này: các thiết bị của Microsoft được sở hữu mọi thông số hoàn hảo nhất. Đầu tiên phải kể đến là Windows 10 bản quyền, thứ mà các máy thương hiệu khác phải bỏ một đống tiền để sở hữu. Màn Hình phiên bản nào cũng có độ phân giải đẹp từ Full HD, 2K đến 3K. Bộ nhớ các máy đều là bộ nhớ SSD, ổ cứng có tốc độ truy xuất nhanh nhất. Còn vy xử lý thì đời máy nào cũng đều được trang bị loại tốt nhất của năm đó, đa số là Chip của Intel Core. Đó đều là những thông số hoàn hảo mà Microsoft trang bị lên những máy Surface.

5. Một Chiếc Máy Surface sẽ làm được những công việc gì?

Trả Lời: Mục đích sử dụng chính của tất cả các dòng Surface Microsoft đều là làm việc. Một chiếc Laptop Ultrabook làm được những việc gì thì Surface sẽ làm được những việc đấy. Các ứng dụng cơ bản như Office Word, Excel thì khỏi phải bàn. Nếu làm các tác vụ chuyên sâu hơn như thiết kế đồ họa Photoshop, AI hay Autocard… Hoàn toàn có thể làm được trên dòng máy này. Còn các công việc chuyên hơn nữa như chỉnh sửa Video thì có cấu hình làm được, cấu hình không. Microsoft có tạo ra dòng Surface Book sở hữu Card Đồ Họa rời để chuyên dùng cho thiết kế. Tóm lại là Microsoft có đầy đủ phiên bản nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Mọi công việc cần thiết dành cho một chiếc Laptop là lo được hết.

6. Những Lợi Thế có được khi sở hữu một chiếc Surface 

Trả Lời: Nếu sở hữu một chiếc Surface, người dùng như có được một cái Laptop và một cái Máy Tính Bảng. Như vậy điều đầu tiên tiện lợi nhất chính là không phải dùng cả 2 thiết bị cùng lúc. Nhắc về vai trò máy tính bảng, Microsoft phát triển rất tốt tính năng cảm ứng trên những chiếc Surface. Họ làm ra hai phụ kiện vẽ chuyên dụng là Surface Dial và Surface Pen. Người dùng muốn vẽ, viết, ghi chú gì chỉ cần mua chiếc bút này là sẽ có ứng dụng bổ trợ. Như vậy khi sở hữu một chiếc máy Surface và Surface Pen, thứ bạn nhận được không chỉ là một chiếc Laptop hay Tablet. Nó còn là Bảng Vẽ, Sổ Ghi Chú, Note… 4 trong 1 chứ không phải là 2 trong 1.

7. Một chiếc Surface Pin thường chạy được bao lâu?

Trả Lời: Vì sở hữu những thông số hoàn hảo kể trên nên Pin của một chiếc Surface chỉ ở mức cơ bản. 6-8 Tiếng là thời lượng Pin trung bình và cũng đủ cho một ngày sử dụng. Có dòng Surface Book sở hữu 2 Pin nên thời lượng kéo dài khoảng 10 tiếng. Tuy nhiên để sử dung hiệu quả thì Đăng Vũ cũng khuyên người dùng nên cắm sạc liên tục. Khi Pin sạc đầy mà vẫn cắm thì máy sẽ nhận thẳng nguồn năng lượng từ ổ điện. Chính vì thể việc cắm sạc liên tục sẽ giúp tuổi thọ Pin duy trì tốt hơn.

8. Surface dùng được bao lâu?

Trả Lời: Có thể nói một chiếc máy Surface sử dụng cực cực kỳ ổn định. Nhờ sở hữu những thông số hoàn chỉnh nhất kèm theo sự tương tác tốt về cấu hình, hiệu năng. Hiện nay thì chiếc Surface đầu tiên mà Microsoft sản xuất vẫn có thể sử dụng làm việc nhẹ và giải trí. Nên Đăng Vũ cũng không xác định nổi là các phiên bản mới nhất thì xài được trong bao lâu. Trung bình thì người dùng Surface xài khoảng 5-10 năm là khoảng thời gian chuẩn. Sở dĩ dòng máy của Microsoft trở nên ổn định đến vậy là vì các hầu hết các linh kiện bên trong máy được hàn chết. Việc tháo rời, thay thế là điều không thể.

9. Surface Có Thể Sửa Chữa được không ?

Trả Lời: Như vừa nói ở câu hỏi trên, các dòng Surface được hàn chết các linh kiện nên việc sửa chữa không thể dễ dàng như các dòng Laptop thông thường. Cũng có một số lỗi vặt như Hỏng Màn Hình, Không Nhận Bàn Phím, Không Nhận Sạc… Thì vẫn có thể sửa được. Vậy thì nếu không sửa được mà nhỡ mua phải một chiếc Surface dùng xong hỏng thì sao? Đó chính là giá trị của việc mua máy kèm bảo hành. Bạn có thể tìm hiểu về Chính Sách Bảo Hành khi mua máy tại Đăng Vũ.

10. Surface Có Chơi Game được Game được không ?

Trả Lời: Thực tế thì các dòng máy Surface tối ưu dùng để làm việc hơn là chơi Game. Phần kích thước màn hình của máy tỉ lệ là 3:2 cũng chỉ nhằm phục vụ công việc. Còn về Game thì tỉ lệ 16:9 vẫn là lựa chọn sáng suốt hơn. Nhưng tất nhiên người dùng nào cũng có nhu cầu giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Game nhẹ thì máy nào cũng chơi được, còn Game nặng thì nên lựa chọn máy cấu hình cao. Chỉ nên chơi là phụ, làm việc là chính thì mới phát huy hiệu quả một chiếc Surface của Microsoft.

Liên Hệ Để Giải Đáp Những Thắc Mắc Khác: https://m.me/dangvusurface