Chat GPT – Ứng dụng được Microsoft đầu tư 10 tỷ USD với tham vọng soán ngôi Google

ChatGPT – Ứng dụng mới nổi đang làm chao đảo các mạng xã hội đã được Microsoft đầu tư lên tới 10 tỷ USD với tham vọng có thể soán ngôi Google. Liệu đây có phải là một khoản đầu tư đúng đắn của Microsoft? Cùng Đăng Vũ tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này.
Các bài viết liên quan:

Microsoft mạnh tay đầu tư 10 tỷ USD vào Open AI – Công ty đứng sau ChatGPT

Microsoft luôn mong muốn có thể đánh bại được Google. Bởi Google là một đế chế vững mạnh. Tuy nhiên, ngôi vương của Google đang bị đe dọa nghiêm trọng trước sự xuất hiện của ChatGPT. Sự nổi lên của ứng dụng này đã khiến cho Google phải đưa ra báo động đỏ. Đặc biệt, ChatGPT có được hậu thuẫn vững chắc từ Microsoft với khoản đầu tư khủng lên tới 10 tỷ USD.

Microsoft mạnh tay đầu tư 10 tỷ USD vào Open AI - Công ty đứng sau ChatGPT
Microsoft mạnh tay đầu tư 10 tỷ USD vào Open AI – Công ty đứng sau ChatGPT
CEO của Microsoft Satya Nadella – Người lãnh đạo xuất chúng đã chia sẻ cảm xúc khi được giới thiệu về công nghệ mới OpenAI. Khi được chia sẻ về công nghệ, Nadella đã có cảm giác “Đây là tương lai.”.
Và kết quả là Microsoft không ngần ngại mạnh tay chi khoản đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI. Công cụ trí thông minh nhân tạo này sở hữu nhiều điểm vượt trội. Bởi chúng cho phép người dùng đặt mọi câu hỏi và sẽ nhận được các câu trả lời tự động mang tư duy như của một con người bình thường. Đặc biệt, các câu trả lời theo hướng hài hước mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. 
OpenAI liệu có phải là công nghệ của tương lai
OpenAI liệu có phải là công nghệ của tương lai

ChatGPT – Có thực sự là mối nguy với Google

Dù mới xuất hiện nhưng ChatGPT đã tạo ra một cơn “địa chấn”. Bởi không ít người dùng nhận định rằng công cụ này có thể dần thay thế Google. Những câu trả lời thông minh sẽ khiến người dùng yêu thích ChatGPT hơn là Google. Thậm chí, công cụ này còn đe dọa nhiều đến các công việc của con người.

Tuy nhiên, trong quá khứ đã có không ít các công cụ nổi lên như một ngôi sao sáng và sau đó lại chìm nghỉm. Và thực tế, trong các khoản đầu tư của Microsoft vào công nghệ cũng có không ít các phi vụ thất bại. Tuy nhiên, phi vụ 10 tỷ USD vào Open AI chắc chắn sẽ có nhiều khác biệt. Với nền tảng công nghệ vững chắc kết hợp với công nghệ OpenAI, Microsoft chắc chắn sẽ có nhiều sự phát triển vượt bậc. Đặc biệt, hiệu ứng trong giai đoạn thử nghiệm của ChatGPT đang được đánh giá rất tốt.
Chat gpt có thay thế được google
Chat gpt có thay thế được google
Vậy nên khi phiên bản này hoàn chỉnh, việc người dùng chuyển hướng từ Google sang ChatGPT là rất khả quan. Do đó, phi vụ đầu tư này của Microsoft được đánh giá là khôn ngoan. Google nếu không nhanh chân cải tiến chắc chắn sẽ thụt lùi phía sau và bị giành mất thị trường.Trên đây là một số thông tin về phi vụ đầu tư số tiền khủng 10 tỷ USD của Microsoft vào ChatGPT. Hãy cùng theo dõi trong thời gian tới để có kết luận xem vụ đầu tư này có thực sự mang lại lợi ích lớn cho Microsoft hay không? Và thực sự ChatGPT có thể đánh bại Google và thống lĩnh được toàn bộ cõi mạng? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *