logo
ads 4
Chuyển dữ liệu giữa các máy tính Windows sẽ dễ dàng như trên điện thoại
Chuyển dữ liệu giữa các máy tính Windows sẽ dễ dàng như trên điện thoại

Trong sự kiện vừa diễn ra, Microsoft đã chính thức thông báo về việc phát triển một công cụ giúp người dùng dễ dàng chuyển dữ liệu từ máy tính cũ sang máy tính mới. Đăng Vũ Surface tin đây là tin vui đối với những ai thường xuyên thay đổi máy tính.

Thông báo này khiến Đăng Vũ Surface rất hào hứng vì mong đợi một công cụ chuyển dữ liệu nhanh chóng và tiện lợi, tương tự như việc chuyển dữ liệu trên điện thoại. Thực tế bất kể ai trong chúng ta cũng đã từng phải thay đổi qua nhiều máy tính để làm việc và chia sẻ thông tin với người khác. Do đó mỗi lần chuyển dữ liệu cá nhân luôn phải sẵn sàng một ổ cứng để sao lưu dữ liệu. Điều đó chưa kể đến các dữ liệu phát sinh trong quá trình sử dụng máy, bao gồm các file cài đặt phần mềm tải về từ trình duyệt, file game và các file hình ảnh cá nhân.

Tuy nhiên, Đăng Vũ vẫn đang tỏ ra băn khoăn về việc liệu các ứng dụng cài đặt thủ công và file tải từ trình duyệt có được sao lưu và khôi phục tự động lên máy mới hay không. Vì thông tin cho biết công cụ này sẽ hoạt động dựa trên Microsoft Store, nhưng không phải tất cả các ứng dụng Win32 đều có thể có mặt trên Store.

Xem thêm:

Cách hoạt động của công cụ này sẽ tương tự như các công cụ chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới, chỉ khác là áp dụng cho máy tính. Hiện tại, nhiều người cũng đang sử dụng việc đồng bộ dữ liệu lên OneDrive (nếu không có ổ cứng) và sau đó đăng nhập vào máy mới để sao chép dữ liệu từ OneDrive. Tuy cách này còn hơi phức tạp, Đăng Vũ Surface đang mong chờ và sẵn lòng thử nghiệm khi công cụ này ra mắt.