logo
Windows 11: không cần tải WinRAR vẫn có thể giải nén tệp

Windows 11: không cần tải WinRAR vẫn có thể giải nén tệp

Microsoft gần đây đã xác nhận rằng phiên bản cập nhật Windows 11 trong tương lai sẽ hỗ trợ giải nén một số định dạng file khác ngoài .zip, nhờ vào việc tích hợp dự án mã nguồn mở livarchive. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không cần phải cài đặt WinRAR trên máy tính để giải nén các tệp tin có đuôi .rar, .tar, .7z hoặc .gz nữa. Đồng thời, Microsoft cho biết hiệu suất nén dữ liệu cũng sẽ được tối ưu hóa. Hãy cùng Đăng Vũ Surface tìm hiểu cụ thể những cập nhật của Windows 11 qua bài viết này.

Tuy vẫn chưa rõ ràng khi nào Windows 11 sẽ chính thức hỗ trợ các định dạng file nén phổ biến như đã nêu trên, nhưng theo thông tin từ Microsoft, "cập nhật này sẽ sớm được phát hành", và có khả năng cao rằng phiên bản cập nhật Windows 11 mới nhất sẽ có tính năng hỗ trợ nhiều định dạng file nén.

Ngoài ra, phiên bản cập nhật mới của Windows 11 cũng sẽ mang đến một số thay đổi đáng kể cho các hệ thống desktop và laptop:

  • Windows Copilot sẽ đồng hành với người dùng, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI), tạo ra một trợ lí ảo. Copilot hoạt động tương tự như Bing Chat, dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT của OpenAI.
  • Plugin Bing Chat sẽ được tích hợp vào Windows, cho phép các nhà phát triển tích hợp Windows Copilot vào ứng dụng của họ.
  • Dev Home sẽ cung cấp môi trường làm việc hiệu quả hơn cho các nhà phát triển trên Windows.
  • Backup/Restore Apps: Lưu trữ thông tin về các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị chạy Windows trước đây, giúp người dùng khi chuyển sang máy mới, chỉ cần đăng nhập và tất cả các ứng dụng sẽ được cài đặt tự động, không cần phải tìm kiếm từng ứng dụng để tải về một cách tốn thời gian. Tính năng này đã được cập nhật cho các thành viên tham gia chương trình Windows Insider.

Tin tức khác: 

Bài viết trên đây Đăng Vũ Surface đã gửi đến bạn những thông tin mới nhất về phiên bản cập nhật Windows 11. Không chỉ hỗ trợ giải nén các định dạng file phổ biến mà không cần cài đặt WinRAR, Windows 11 còn đem đến nhiều cải tiến và tính năng mới đáng chú ý. Với những thay đổi và tính năng mới này, Windows 11 hứa hẹn đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn và tiện lợi hơn trong công việc và giải trí. Chúng ta hãy đón chờ và mong đợi phiên bản cập nhật Windows 11 này sớm được phát hành và mang đến những điều tuyệt vời cho cộng đồng người dùng.