logo
ads 4
Cùng nhìn lại hành trình 10 năm Surface của Microsoft
Cùng nhìn lại hành trình 10 năm Surface của Microsoft

Có thể nói, Surface là nỗ lực của Microsoft trong việc giành lại thị phần trong thị trường PC vốn đang bị chiếm lĩnh bởi nhiều “Gã khổng lồ” công nghệ khác. Bởi hầu hết trong lịch sử phát triển của Microsoft, hãng không làm máy tính bởi điều này là không cần thiết vì sản phẩm của Microsoft đều sẽ xuất hiện khắp mọi nơi. 

Thế nhưng người dùng bắt đầu đòi hỏi nhiều hơn, họ cần trải nghiệm tích hợp tốt hơn giữa phần mềm và phần cứng với chiếc máy tính thiết kế dành riêng cho họ. Đồng thời, phần mềm phải làm cho phần cứng trở nên tốt hơn. 

Surface nhập cuộc muộn nhưng gặt hái được nhiều thành công

Tháng 10/2012 đánh dấu sản phẩm Surface đầu tiên ra đời sử dụng nền tảng Window RT. Dù ra đời muộn so với các đối thủ nhưng Surface không được thị trường đón nhận nồng nhiệt, thậm chí phải chịu thua lỗ. 

Nhưng đây cũng là cột mốc đánh dấu sự phát triển vượt bậc của mảng Surface. Chiếc Surface ban đầu được nâng cấp thành Surface Pro, Surface Go ra đời thuộc phân khúc giá rẻ hướng đến đối tượng dân văn phòng, sinh viên. 

Surface Pro X, Surface Duo được giới thiệu vào năm 2019. Microsoft cũng bắt đầu sản xuất Surface Laptop mỏng nhẹ, thay thế Surface Laptop Go giá rẻ. Không dừng lại ở đó, Microsoft loại bỏ dòng Surface Book với màn hình có thể tháo rời để cho ra đời Surface Laptop Studio. 

Hầu như tất cả các thiết bị đều được nâng cấp thường xuyên, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng khi mua sản phẩm Surface mới. Có nhiều dòng để khách hàng có thể cân nhắc như chiếc laptop Surface dành riêng cho sinh viên, Laptop 2 in 1, thiết kế dành riêng cho doanh nhân, cho thiết kế. Tất cả các dòng Surface đều đủ điều kiện để nâng cấp lên window 11. 

Kể từ khi mảng Surface ra đời đã đóng góp doanh thu không hề nhỏ cho “Ông lớn” công nghệ này. Năm 2021 cũng là năm mà Microsoft gặt hái được nhiều thành công vang dội. Vì thế, 2022 tròn 10 năm Surface hứa hẹn Microsoft sẽ tung nhiều sản phẩm mới để không làm người dùng thất vọng. 

Những sản phẩm có thể ra mắt trong sự kiện 10 năm Surface tới đây

2022 đánh dấu kỷ niệm 10 năm Surface kể từ lần đầu tiên ra mắt sản phẩm vào 10/2012. Vì thế, Microsoft sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều Surface vào năm mới. Dưới đây là dự kiến những sản phẩm mà Đăng Vũ Surface nghĩ có thể trình làng vào năm nay: 

  • Surface Laptop Go 2 dùng Chip Intel thế hệ 11 là bản nâng cấp so với dòng tiền nhiệm, màu sắc sẽ có sự thay đổi với mức giá “sinh viên”.
  • Nửa đầu 2022 cùng mong đợi sự ra mắt của Surface Go 3 LTE. 
  • Nửa cuối năm 2022, Microsoft sẽ xuất xưởng một số dòng Surface mới như: Surface Pro và Surface Pro X với chip Intel thế hệ thứ 12 và Microsoft "SQ3" tương ứng.
  • Bản kế nhiệm của Surface Studio 2 là Surface Studio 3 có thể xuất xưởng vào cuối năm nay. 

Kể từ khi thành lập và phát triển đến nay Surface của Microsoft trở thành sản phẩm máy tính được người dùng trên toàn cầu lựa chọn. Chính điều này đã nói lên tất cả cho sự nỗ lực phát triển của đội ngũ Microsoft. Cùng chờ đợi các sản phẩm của Microsoft trình làng trong năm nay nhé!