logo
Đã có thể mở khoá iphone bị iCloud tại Việt Nam?

Đã có thể mở khoá iphone bị iCloud tại Việt Nam?

Tình hình mở khóa iCloud iPhone và Cảnh báo về Tình trạng Bảo mật

Gần đây, việc mở khóa iCloud iPhone đã trở thành một vấn đề phổ biến trên các trang mạng xã hội. Các hacker đã khai thác nhiều lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành iOS và phát triển các công cụ để vô hiệu hóa tính năng khóa từ xa của Apple. Đặc biệt, tại Việt Nam, nhiều địa chỉ sửa chữa iPhone đã tiếp nhận công cụ mới này, cho phép vô hiệu hóa iCloud một cách đơn giản và thời gian chờ đợi ngắn hơn rất nhiều so với trước đây.

Hiện nay, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy nhiều dịch vụ mở khóa iCloud trên các trang mạng xã hội. Những dịch vụ này sẽ cung cấp các công cụ để mở khóa iCloud và thu phí tương ứng cho mỗi thiết bị Apple. Quy trình mở khóa bắt đầu bằng việc sử dụng phần mềm có tên là "Read**Tool" và kiểm tra số IMEI trên thiết bị. Thông tin này sẽ được gửi đến máy chủ mở khóa để kết nối và thực hiện các thao tác cần thiết để xóa tài khoản iCloud khỏi iPhone. Thời gian thực hiện quá trình mở khóa thông thường khoảng 30 phút.

Phương pháp mới này hoạt động bằng cách mở khóa IMEI thông qua máy chủ. Người sử dụng sẽ phải trả tiền trước để "chạy" số IMEI, và chi phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào phiên bản và đời máy iPhone.

Dưới đây là một bảng giá dịch vụ mở khóa iCloud (Theo: Zing):

Bảng giá dịch vụ mở khóa iCloud  
Tên máy Giá
iPhone 7 1.135.000đ
iPhone 7 Plus 1.190.000đ
iPhone 8 1.390.000đ
iPhone 8 Plus 1.630.000đ
... ...
iPhone 14 Pro Max 9.490.000đ

Chẳng hạn, để mở khóa một chiếc iPhone 7 bị khóa iCloud, người dùng sẽ phải trả hơn 1 triệu đồng. Đối với các dòng máy mới như iPhone 14 Pro Max, giá mở khóa có thể lên đến 9,5 triệu đồng. Ngoài iPhone, công cụ này cũng hỗ trợ các thiết bị khác của Apple như iPad, Apple Watch và MacBook. Đối với MacBook, thời gian chờ mở khóa sẽ lâu hơn so với iPhone, từ 1 đến 5 ngày. Tuy nhiên, công cụ này có một số hạn chế đối với các dòng iPhone lock và iPhone từ Trung Quốc (mã CN).

Tuy nhiên, tình trạng mở khóa iCloud dễ dàng như vậy đang gây ra một tình trạng đáng báo động. Điều này có thể tăng nguy cơ trộm cắp điện thoại iPhone và các thiết bị của Apple. Vì vậy, người dùng cần cảnh giác hơn trong việc bảo quản thiết bị của mình và tránh mua các chiếc iPhone bị trộm cắp. Việc tăng cường an ninh và bảo mật thiết bị là điều cần thiết để ngăn chặn các vụ vi phạm và bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.

Tham khảo thêm: