logo

Địa chỉ: Số 8 lô 2C – Trung yên 6 – Trung Hoà – Cầu Giấy

ads 1
Giữa Surface Pro 8 và Samsung Galaxy Tab S8 Ultra, đâu là sản phẩm tốt nhất?
Giữa Surface Pro 8 và Samsung Galaxy Tab S8 Ultra, đâu là sản phẩm tốt nhất?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng có thể hoạt động như một chiếc laptop có thể cân nhắc chọn lựa Microsoft Surface Pro 8 và Samsung Galaxy Tab S8 Ultra. Cùng Đăng Vũ Surface tìm hiểu và so sánh về hai sản phẩm này để có được sự chọn lựa phù hợp nhất. 

Hệ điều hành

Chắc chắn ai cũng biết, Surface Pro 8 và Galaxy tab S8 Ultra khác nhau ở hệ điều hành. Nếu Surface Pro 8 chạy hệ điều hành Windows thì Galaxy tab S8 Ultra chạy hệ điều hành Android. 

Surface Pro 8 chạy hệ điều hành Windows 11 mang đến trải nghiệm PC thực thụ với các ứng dụng của Windows. Hệ điều hành Windows cũng cho phép sử dụng nhiều ứng dụng của Android, thậm chí chơi game với GPU bên ngoài được kết nối thông qua cổng Thunderbolt.

Còn Samsung Galaxy Tab S8 Ultra chạy Android 12 và dùng One UI 4.1 của Samsung. Màn hình cảm ứng của sản phẩm mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng, nghiêng về chức năng của một máy tính bảng nhiều hơn PC. Với thiết bị này, việc chạy ứng dụng Windows, người dùng phải cần đến một số loại dịch vụ từ xa. 

Nhìn chung, nếu anh em muốn sử dụng sản phẩm 2 in 1 có thể linh hoạt từ máy tính bảng sang laptop thì nên chọn Surface Pro 8. 

Hiệu suất

Cả hai thiết bị này đều có thông số kỹ thuật tuyệt vời, mang đến trải nghiệm toàn diện nhất cho anh em. 

Surface Pro 8 đi kèm với bộ vi xử lý Intel 15W dành riêng cho máy tính xách tay, có nhiều khoảng cách nhiệt. Thiết bị đi kèm với Intel Core i5 -1135G7 hoặc Core i7-1185G7. Còn Galaxy Tab S8 Ultra trang bị bộ xử lý điện thoại thông minh của Qualcomm, Snapdragon 8 Gen 1 dựa trên công nghệ ARM. Bộ xử lý này rất nhanh, cải tiến nhiều so với thế hiện trước nhưng vẫn dành cho điện thoại thông minh nên có nhiều hạn chế về điện năng. 

Cả hai dòng sản phẩm này đều không thiết kế dành để chơi game nhưng nếu anh em muốn nó vẫn có thể thỏa mãn nhu cầu giải trí với các tựa game nhẹ. RAM của Surface Pro 8 kèm ổ SSD dung lượng lên đến 1TB và RAM 32GB trở thành chiếc máy tính bảng mạnh mẽ, nhiều dung lượng lưu trữ. Còn với Galaxy Tab S8 Ultra RAM là 16GB, dung lượng lưu trữ tối đa 512GB tương đối lớn với thiết bị Android. 

Màn hình và âm thanh

Samsung Galaxy Tab S8 Ultra có màn hình Super AMOLED 14.6 inch lớn. Tỷ lệ khung hình là 16:10 với tổng độ phân giải là 2960 x 1848 pixel, tốc độ làm mới lên đến 120Hz. Khả năng hiển thị màu sắc của Galaxy Tab S8 Ultra hiển thị màu sắc trung thực, sống động và có hỗ trợ bút S Pen đi kèm. 

Surface Pro 8 màn hình IPS 13 inch, độ phân giải 2880 x 1920 pixel sắc nét hơn so với Galaxy Tab 8 Ultra. Tỷ lệ khung hình 3:2 mang đến không gian hiển thị nội dung và màn hình rộng hơn theo chiều dọc, tốc độ làm mới cũng của Pro 8 cũng là 120Hz. Surface Pro 8 cũng có bút Surface Slim Pen 2, mang đến cảm giác viết vẽ chân thật tựa như bút viết trên giấy. 

Nhìn chung đây đều là cả hai thiết bị mà bạn có thể cân nhắc nếu đang tìm kiếm sản phẩm 2 in 1 tốt. Nếu cần tư vấn thêm anh em có thể liên hệ để được chúng tôi tư vấn thêm.