logo
ads 4
4K độ phân giải bao nhiêu? Ý nghĩa của độ phân giải 4K là gì?
4K độ phân giải bao nhiêu? Ý nghĩa của độ phân giải 4K là gì?

4K độ phân giải bao nhiêu là câu hỏi vô cùng đơn giản với những người có chuyên môn tuy nhiên với những khách hàng thì có thể khá lạ lẫm. Vậy thông số này là gì, có đặc điểm ra sao và ý nghĩa của độ phân giải 4K đối với người tiêu dùng là gì? Những chia sẻ dưới đây của Đăng Vũ sẽ giúp bạn đọc có được câu trả lời chính xác!

Độ phân giải 4K là gì, đặc điểm của 4K?

Độ phân giải 4K hay còn gọi là Ultra HD là thuật ngữ để chỉ màn hình có mật độ điểm ảnh lên tới 8,3 triệu điểm pixel trong đó có 3.840 pixel ngang và 2.160 pixel dọc. Nếu so với với màn hình Full HD (1920 x 1080) thì 4K gấp 4 lần và so với màn hình có độ phân giải 2K (2560 x 1440) thì lớn gấp đôi.

Màn hình 8 triệu điểm 4K được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như: thiết kế màn hình rạp chiếu phim tại nhà, sử dụng nhiều pixel nhỏ để tăng chất lượng video lên 4K,… Độ phân giải 4K có những đặc điểm nổi bật sau:

  • Màn hình 4K mang đến hình ảnh chất lượng, sắc nét và không bị vỡ, bị rỗ khi trải nghiệm những bộ phim hay xem video.
  • Độ phân giải 4K có tốc độ làm mới màn hình nhanh hơn với độ sâu và các góc cạnh hình ảnh sắc nét, được cải tiến mượt mà hơn.

Ý nghĩa của độ phân giải 4K đối với người tiêu dùng

Với độ sắc nét vô cùng lớn thì độ phân giải 4K mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng khi xem các hình ảnh, video trong các ứng dụng hoặc thiết bị điện tử. Điều này giúp giảm khả năng thấy màn hình bị rỗ  và khi kết hợp với tốc độ refresh màn hình thì độ phân giải 4K cung cấp chiều sâu gần như ngang với công nghệ 3D.

Tuy việc ra đời của màn hình độ phân giải 4K không làm cho TV 720p hoặc 1080p trở nên lỗi thời nhưng do các thiết bị điện tử sử dụng công nghệ này như TV 4K HD đang giảm do đó TV 720p và 1080p ít được sản xuất hơn. Cùng với đó, cơ sở hạ tầng phát sóng TV HDTV cũng dần trôi vào quên lãng ngay cả khi ATSC 3.0 được sử dụng để truyền nội dung.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu được 4K độ phân giải bao nhiêu. Từ đó một phần nào đó hiểu được ý nghĩa của độ phân giải 4K đối với người tiêu dùng và là gợi ý để lựa chọn một số thiết bị điện tử sử dụng công nghệ này!

 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

Hotline: 0706696666

Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐăngVũSurface

Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (Tại Đây)

Facebook: Đăng Vũ Surface