Hướng dẫn cài đặt ngày giờ cho điện thoại Android và iOS
Hướng dẫn cài đặt ngày giờ cho điện thoại Android và iOS

Muốn cài đặt ngày giờ để điện thoại tự động đồng bộ hóa với giờ địa phương rất dễ dàng, bạn chỉ cần thay đổi ngày, giờ hoặc múi giờ khớp với nơi bạn đang sinh sống. Dưới đây Đăng Vũ Surface sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt thời gian dành cho điện thoại đang chạy hệ điều hành Android và iOS để bạn tham khảo và áp dụng cách phù hợp với dòng máy đang dùng!

Cách cài đặt thời gian cho điện thoại Android

Đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android, việc cài đặt ngày giờ tự động sẽ giúp bạn không phải thay đổi thời gian khi ở quốc gia có múi giờ. Thay vào đó, điện thoại sẽ tự động cập nhật và thay đổi để phù hợp với múi giờ mà quốc gia bạn đang ở. 

Để điện thoại tự cập nhật thời gian, các bạn thực hiện như sau: (Lưu ý nếu bạn đã hoàn thành các bước dưới và đúng hãng điện thoại đang dùng mà điện thoại vẫn không tự cập nhật có thể do bạn chưa bật kết nối mạng).

  • Đối với điện thoại Samsung: Bạn nhấp vào mục “Cài đặt => Quản lý chung => Thời gian” sau đó gạt nút ở mục “Thời gian tự động” sang màu xanh là thành công.

  • Đối với điện thoại OPPO hoặc Xiaomi: Bạn truy cập vào mục “Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Ngày & giờ” và bật nút “Đặt tự động” sang màu xanh để điện thoại có thể cập nhật thời gian tự động.

Hướng dẫn đổi ngày giờ trên điện thoại iPhone

Trường hợp bạn di chuyển đến các quốc gia khác mà điện thoại không tự cập nhật múi giờ phải làm sao? Đối với hệ điều hành iOS, bạn thực hiện theo các bước như sau: 

  • Bước 1: Bạn chọn mục “Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & giờ” để tiến hành thiết lập thời gian.
  • Bước 2: Thường thì iPhone sẽ tự động cập nhật thời gian theo múi giờ trên thiết bị, tuy nhiên nếu bạn muốn chỉnh lại thời gian hãy trượt mở nút “Đặt tự động”. Tiếp theo, bạn thay đổi “Múi giờ” phù hợp với thời gian của quốc gia nơi đã đến. 
  • Bước 3: Nếu bạn muốn chỉnh ngày giờ hãy nhập thời gian hoặc dùng thao tác vuốt màn hình để chọn giờ phù hợp đã hiển thị sẵn trong bảng. Ngoài ra, bạn có thể sửa kiểu hiển thị thời gian tại “Thời gian 24 giờ”, ví dụ, nếu để là khung 12h thì buổi sáng sẽ hiện là SA và chiều là CH.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đã mang đến những cách cài đặt ngày giờ cho điện thoại chạy hệ điều hành Android và iOS hữu ích dành cho bạn. Từ đó, có thể áp dụng để chỉnh sửa thời gian cho “dế yêu” của mình dễ dàng hơn!

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

Hotline: 0706696666

Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐăngVũSurface

Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (Tại Đây)

Facebook: Đăng Vũ Surface