iPhone có nghe được nhạc lossless không? Hướng dẫn kích hoạt
iPhone có nghe được nhạc lossless không? Hướng dẫn kích hoạt

Iphone có nghe được nhạc lossless không? iPhone là hãng điện thoại đang làm mưa gió trên thị trường hiện nay. Không chỉ cấu hình vượt trội, độ bền bỉ theo thời gian mà còn sử dụng được như một máy nghe nhạc chất lượng cao thực thụ. Đặc biệt, mới đây nhất hãng Apple đã hợp tác với Dolby để đưa vào chức năng nghe nhạc Lossless ngay trên thiết bị iPhone. Cùng Đăng Vũ Surface tìm hiểu ngay về tính năng này.

Có nghe được nhạc lossless trên iPhone không? 

Với phiên bản cập nhật mới đây nhất từ Apple, người dùng hoàn toàn có thể nghe nhạc lossless trên iPhone cũng như iPad cho chất lượng âm thanh không khác gì một máy nghe nhạc. Để cảm thụ âm thanh tuyệt hảo nhất, bạn chỉ cần một chiếc tai nghe có dây hoặc loa ngoài tương thích với thiết bị sau đó thực hiện các bước cài đặt dưới đây sẽ nghe được nhạc lossless:

  • Bước 1: Mở ứng dụng và nhấp vào mục “Settings” (Cài đặt) sau đó lựa chọn “Music” (Âm nhạc).
  • Bước 2: Kích chuột vào “Audio Quality” (Chất lượng âm thanh).
  • Bước 3: Để bật tính năng nghe nhạc Lossless, bạn hãy click vào “Lossless” và chọn chất lượng âm thanh để phát trực tuyến hay lựa chọn chất lượng nhạc tải xuống (tùy từng loại nhạc mà chất lượng tải sẽ khác nhau: nhạc lossless tối đa 24-bit/48kHz, nhạc Hi-Res Lossless tối đa 24-bit/192 kHz).

Hướng dẫn kích hoạt thiết để để nghe nhạc lossless trên Iphone

Khi nghe nhạc lossless trên iPhone, người dùng sẽ cắm bộ DAC bên ngoài vào do ứng dụng Apple Music không cho phép phát âm thanh thông qua Bluetooth. Đây cũng là một hạn chế của chức năng kết nối Bluetooth, nếu khối lượng dữ liệu lớn sẽ không có băng thông đủ để thiết bị phát nhạc trực tuyến. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể nghe nhạc lossless trên iPhone. 

Tuy nhiên, khi nhà phát hành iPhone cho ra mắt bản cập nhật cho phép nghe nhạc lossless thì người dùng chỉ cần cài đặt như các bước ở mục trên. Tiếp theo, để thưởng thức âm nhạc chỉ cần kích hoạt Dolby Atmos trên hệ điều hành iOS như sau:

  • Bước 1: Truy cập mục “Cài đặt” (Settings)
  • Bước 2: Nhấn vào “Nhạc” (Music) và chọn “Âm thanh” (Audio) rồi tiếp tục click chuột vào “Dolby Atmos”.
  • Bước 3: Chọn “Tự động” (Automatic) sau đó ấn vào mục “Luôn Bật” (Always On) hoặc “Tắt” (Off) Dolby Atmos tùy theo nhu cầu. 

Với những bước đơn giản trên, người dùng đã có thể nghe được nhạc lossless trên iPhone. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ mang đến một số kiến thức bổ ích để bạn có thể tự cài đặt và kích hoạt tính năng nghe nhạc trên iOS và tận hưởng phút giây thư giãn cùng chất lượng âm thanh tuyệt hảo!

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

Hotline: 0706696666

Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐăngVũSurface

Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (Tại Đây)

Facebook: Đăng Vũ Surface