Hướng dẫn tắt icon trên Taskbar, giúp màn hình gọn gàng hơn
Hướng dẫn tắt icon trên Taskbar, giúp màn hình gọn gàng hơn

Taskbar trên Windows là nơi lưu trữ các tiện ích mà người dùng hay sử dụng thường xuyên. Đồng thời, nó cũng là nơi thể hiện các ứng dụng hiện tại đang mở. Một điều đặc biệt trên Win 11 là người dùng hoàn toàn có thể cá nhân hóa thanh công cụ này theo sở thích. Cùng Đăng Vũ Surface khám phá qua nội dung dưới đây. 

 

Các bài viết liên quan:

Tìm hiểu về thanh taskbar trong Windows 11

Với nhiều thay đổi đặc biệt trong giao diện, Windows 11 muốn tăng trải nghiệm cho người dùng. Trong những thay đổi đó, thanh Taskbar được cho là nhiều sự nâng cấp nhất. Với hệ điều hành mới này, người dùng có thể cá nhân hóa việc căn chỉnh biểu tượng hoặc ngăn chặn/hiển thị thông báo tùy thích. 

Về sự thay đổi trên thanh Taskbar, nút menu Start được đặt ở giữa thanh tác vụ với trạng thái mặc định, tìm kiếm ứng dụng cũng được hiển thị đồng thời chế độ xem cũng có nhiều thay đổi đáng kể. Nhìn chung, hướng thiết kế mới này hiện đại và tiếp cận dễ dàng hơn. 

Hướng dẫn cách tắt icon trên Taskbar

Việc tùy chỉnh trên thanh Taskbar với Win 11 trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hãy cùng thử thực hiện để tùy biến các thanh tác vụ trên Windows theo nội dung dưới đây. 

  • Bước 1: Nhấn chuột phải vào thanh taskbar, chọn Taskbar Settings.
  • Bước 2: Ở phần Taskbar items chọn bỏ đi các icon muốn ẩn. 

Mục Taskbar Items gồm có các tính năng như “Search,” “Task view,” “Widgets,” and “Chat” sẽ được bật mặc định. Ví dụ muốn bỏ chọn “Chat” và “Widgets” anh em chỉ cần gạt sang Off. 

Ở phần Taskbar items chọn bỏ đi các icon muốn ẩn.

  • Bước 3: Phần thứ 2 là System Tray icons. Đây là các icon ở phần quản lý góc phải taskbar. 

Trong phần này, nếu muốn tắt hiển thị Touch Keyboard và Trackpad anh em chỉ cần gạt sang Off cho hai tính năng này là được. Nếu muốn bật lại tính năng để chung hiển thị ở góc phải raskbar hãy gạt sang On. 

Phần thứ 2 là System Tray icons.

  • Bước 4: Phần thứ 3 là các icon ứng dụng cài thế có tác dụng thông báo hoặc mở nhanh ứng dụng. Anh em gạt bỏ đi các ứng dụng mà anh em không dùng đến.

Đây là phần “Other System tray icons”. Các ứng dụng này cũng hiển thị ở góc phải taskbar. Anh em có thể cá nhân hóa ứng dụng không dùng đến bằng cách gạt sang Off. 

Phần thứ 3 là các icon ứng dụng cài thế có tác dụng thông báo hoặc mở nhanh ứng dụng.

  • Bước 5: Ngoài ra kéo xuống dưới anh em có thể can thiệp thêm về thanh taskbar như ẩn hiện, tắt bật thông báo của ứng dụng.

Anh em kéo xuống xướng tìm nhóm Taskbar Behavior. Để cân chính thanh tác vụ vào mục “Taskbar Alignment” để căn chỉnh trái hoặc giữa theo ý muốn. Nếu muốn ẩn hoặc hiện thông báo thì chọn vào Show badges (unread messages count) on taskbar apps.

Vậy là xong, chỉ với 5 bước đơn giản anh em đã có 1 taskbar gọn gàng và ưng ý!