logo
Hướng dẫn tùy chỉnh, thay đổi độ sáng màn hình Surface Windows 10

Hướng dẫn tùy chỉnh, thay đổi độ sáng màn hình Surface Windows 10

Đối với người dùng Surface hay Laptop, việc tùy chỉnh độ sáng trong khi sử dụng là điều cần thiết. Bạn có thể sử dụng máy ở nhiều nơi, nhiều thời điểm. Nên điều kiện ánh sáng xung quanh sẽ khác nhau. Cần phải điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp nhằm giữ gìn cho đôi mắt.

 width=
Vậy người dùng Surface đã biết cách chỉnh độ sáng màn hình chưa?

Hai cách chỉnh độ sáng màn hình trên Surface chạy Windows 10

Ở các dòng máy Surface chạy Windows 10, mình liệt kê ra hai cách để tùy chỉnh độ sáng. Hai phương pháp này sẽ thích hợp với mọi dòng Surface chạy Windows 10. Còn đối với các dòng Laptop khác thì có thể không chính xác. Để chỉnh độ sáng cho dòng máy Surface, thì chúng ta làm như sau:

Chỉnh độ sáng trong Action Center

Khá đơn giản, bạn hãy mở bảng Action Center bằng cách bấm “Windows + A” hoặc góc dưới bên phải màn hình. Riêng dòng Surface có cảm ứng thì bạn còn có thể kéo nó ra bằng tay từ phải sang trái. Ô biểu tượng mặt trời chính là phần điều chỉnh độ sáng.

 width=
Ở các phiên bản Windows Update mới hơin thì sẽ có thanh chỉnh độ sáng tích hợp trong này

Có 5 mức độ sáng tùy chọn sẵn là 0%, 25%, 50%, 75% và 100%. Bạn có thể điều chỉnh bằng cách Click chuột. Chúng ta có thể chỉnh sâu hơn bằng cách click chuột phải vào Settings. Cột điều chỉnh độ sáng sẽ hiện ra dưới dòng chữ Change Brightness. Ở đây có đầy đủ mức độ sáng từ 1 đến 100 tùy chỉnh.

 width=
Còn nếu bạn đang dùng bản cũ thì có thể tiếp cận thanh chỉnh độ sáng theo cách sau
 width=
Vào All Settings -> Sytem -> Display

Chỉnh độ sáng bằng Phím Tắt

Phương pháp chỉnh độ sáng bằng phím tắt thì không áp dụng được trên tất cả các dòng Surface. Chỉ có những đời Surface từ năm 2017 trở đi mới được trang bị phím tắt chỉnh độ sáng. Bao gồm Surface Pro 5, Surface Pro 6, Surface Book 2 và các dòng Surface Laptop.

 width=
Cũng có những máy có sẵn phím tắt chỉnh độ sáng, cũng có máy không có

Còn cách bấm thì chắc mình không phải dạy đâu nhỉ. Nếu bạn chưa thành thạo về phím tắt này chỉ chỉ cần để ý nút Fn. Khi nút Fn bật sáng, bạn sẽ chỉnh độ sáng bằng nút tích hợp ở nút F1 và F2. Nếu bạn quen sử dụng định dạng tắt Fn thì chỉ cần giữ nút Windows và bấm F1, F2 là được.

XEM THÊM

==>> Surface Pro 6 mới mua đã hỏng phím. Tại sao nhấn Shift + 2 không ra @ ?

==>> Hướng dẫn bật/tắt chế độ Tablet trên Surface Pro Windows 10