Liệu tương lai Microsoft có sản xuất Laptop Gaming?

Không còn là công ty chuyên sản xuất phần mềm máy tính. Trong nhiều năm gần đây Microsoft nổi lên trong cả mảng kinh doanh phần cứng. Những dòng máy Surface hiện đang được ưa chuộng. Thiên hướng về những dòng Laptop mỏng nhẹ, chuyên để làm việc, vậy chúng ta có mong Microsoft trình làng một dòng Laptop Surface Gaming?

Microsoft nên mở rộng thị trường với việc sản xuất Laptop Gaming ?

Chúng ta thấy cha để của Windows đã khá thành công trong việc trang bị hiệu năng Surface Book ngang bằng với các dòng Laptop Gaming. Vì vậy việc làm ra một chiếc Laptop chuyên để chơi Game đối với Microsoft là dễ ẹt. Nhưng quan trọng là họ có chịu làm hay không.

Microsoft đã khá thành công với Surface Book dòng máy lắp Card Đồ Họa Rời
Microsoft đã khá thành công với Surface Book dòng máy lắp Card Đồ Họa Rời

Thực tế đã có 2 dòng máy Surface được coi là máy chơi Game đó là Surface Book và Surface Studio. Nhưng mục đích sử dụng chính của cả 2 thiết bị này đều dừng ở làm đồ họa. Tất nhiên chơi Game thì vẫn chơi được nhưng đó không phải tiêu chí chính. Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc Surface Laptop Studio có phải laptop GAMING? <<< tại đây

Còn có chiếc máy trạm Surface Studio cũng được trang bị Card Đồ Họa Rời
Còn có chiếc máy trạm Surface Studio cũng được trang bị Card Đồ Họa Rời

Surface Book và Surface Studio đều được trang bị dGPU giống mọi dòng Laptop Gaming khác. Vì vậy hiệu năng của 2 dòng máy này rất là khỏe, tất cả các ứng dụng của máy tính đều có thể chạy trơn tru. Nếu có thể sắp tới chúng ta sẽ nhìn thấy thêm một chiếc Surface Gaming thì sao nhỉ? 

>>> TÌm hiểu thêm về dòng Surface Book

>>> TÌm hiểu thêm về dòng Surface Studio

Thử dự đoán về thiết kế cấu hình của Surface Gaming (Nếu Có)

Nếu thực sự Microsoft sản xuất một dòng máy Surface chuyên để chơi Game thì nó sẽ thế như thế nào? Chúng ta sẽ thấy một chiếc Laptop Trạm siêu to khổng lồ? Hay vẫn là phiên bản mỏng nhẹ nhưng đủ mạnh mẽ ?

Chiếc Laptop Gaming này nhìn trông giống Surface Laptop
Chiếc Laptop Gaming này nhìn trông giống Surface Laptop

Rõ ràng Microsoft vẫn có khuynh hướng về các dòng Laptop mỏng nhẹ linh hoạt hơn. Bằng chứng chính là phân khúc của Surface Book, với cấu hình khủng nhất với GTX1060. Đó là phiên bản Surface Book 2 15-inch, chiếc Laptop đồ họa mạnh nhất thế giới.

Nếu so về sức mạnh thì Surface Book 2 hơn khối thiết bị
Nếu so về sức mạnh thì Surface Book 2 hơn khối thiết bị

Nên khi một phiên bản Surface Gaming có ra đời thì chúng ta sẽ thấy một siêu phẩm nữa. Có lẽ sẽ không phải 2in1, không phải tháo rời màn hình, đơn giản chỉ làm một chiếc Laptop. Chiếc máy thuẩn Laptop với thiết kế cứng cáp như Surface Book mà lại linh hoạt như Surface Laptop chẳng hạn.

Tất nhiên mọi chi tiết trên vẫn chỉ là dự đoán thôi. Việc xuất hiện dòng Surface Gaming có hay không thì chúng ta chưa biết được. Nhưng việc toàn bộ thương hiệu đều sản xuất Laptop Gaming thì Microsoft Surface cũng thực hiện để mở rộng thị trường cũng là điều thiết thực. Nên việc của chúng ta chỉ là ngồi hóng xem có hay không.

Đăng Vũ sẽ gợi ý cho bạn 4 Game giải trí nhẹ nhàng để giải tỏa stress sau một ngày dài phù hợp với Surface. Xem ngay video dưới đây nhé!

 

Xem thêm về máy tính Surface:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *