Lộ tin đồn Microsoft phát triển máy chơi game cầm tay chạy windows 11?

Có tin đồn rằng Microsoft đang tham gia vào lĩnh vực máy chơi game cầm tay, một phân khúc thị trường đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ. Với sự thành công của các thiết bị như Steam Deck của Valve và sự xuất hiện của những thiết bị chạy Windows 11 như ASUS Rog Ally và Lenovo Legion Go, ngành công nghiệp game di động đang trở nên ngày càng phổ biến. Theo thông tin từ một nguồn đáng tin cậy liên quan đến Xbox, Microsoft đang phát triển một thiết bị game cầm tay độc lập, không chỉ giới hạn ở trải nghiệm chơi game qua đám mây, mà còn nhằm mở rộng hệ sinh thái của Xbox ra ngoài ranh giới của các máy chơi game gia đình truyền thống.

Steam Deck

Dù còn chưa chắc chắn liệu sản phẩm thử nghiệm này sẽ được tung ra thị trường hay không, nhưng rõ ràng, một thiết bị game di động từ Microsoft có thể sẽ mang lại lợi ích chiến lược cho Xbox, đặc biệt khi xem xét thành công của Nintendo Switch kể từ khi ra mắt vào năm 2017 với hơn 100 triệu đơn vị đã được bán ra.

Nintendo Switch

Cả Phil Spencer, CEO của Xbox và Microsoft Gaming, và Sarah Bond, Chủ tịch Xbox, đều đã hé lộ về những dự án sắp tới từ Xbox sẽ mang tính “độc đáo và mạnh mẽ”, và có thể sẽ có thông báo phần cứng mới trong mùa lễ năm nay. Điều này càng làm tăng khả năng ra mắt một thiết bị chơi game cầm tay mới từ Microsoft.

Lộ tin đồn Microsoft phát triển máy chơi game cầm tay chạy windows 11?

Về hệ điều hành của thiết bị này, dù chưa có thông tin chính thức, nhiều khả năng nó sẽ chạy Windows 11, dựa trên xu hướng hiện tại của thị trường và thông tin về việc Microsoft đang thử nghiệm một giao diện Windows 11 dành riêng cho máy chơi game cầm tay. Các game thủ có lẽ sẽ rất quan tâm đến sự phát triển này.

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *