Surface Laptop 6 mới ra mắt có nâng cấp gì đáng chú ý?

Vừa qua, Microsoft đã chính thức ra mắt Surface Laptop 6 – thế hệ Surface Laptop tiếp theo với một vài cải tiến quan trọng, trong đó có hiệu năng nhờ trang bị bộ vi xử lý hoàn toàn mới, khác biệt so với các dòng chip Intel “Core i” trên các đời tiền nhiệm.

Surface Laptop 6 mới ra mắt có nâng cấp gì đáng chú ý

Microsoft Surface Laptop 6 đã được ra mắt trong buổi phát trực tiếp của công ty được tổ chức vào ngày 21 tháng 3 và hãng gần như vẫn kiên định với một phong cách thiết kế duy nhất trên Surface Laptop bởi nó trông rất giống những “người anh” tiền nhiệm. Đáng chú ý, phiên bản Surface Laptop 6 lần này chỉ phát hành cho khách hàng doanh nghiệp và các doanh nghiệp thay vì mở bán thương mại cho khách hàng cá nhân.

Những cải tiến mới đáng chú ý trên Surface Laptop 6

Phím Copilot trên bàn phím của Surface Laptop 6

Surface Laptop 6 sẽ là một trong hai máy tính Surface đầu tiên (bên cạnh Surface Pro 10) được trang bị phím Copilot trên bàn phím. Đây là nâng cấp đáng chú ý nhất liên quan đến việc tích hợp sâu Copilot vào các thiết bị của hãng trong tiến trình phát triển hệ điều hành Windows tập trung vào AI.

Phím Copilot trên bàn phím của Surface Laptop 6

Màn hình được trang bị lớp chống phản chiếu

Màn hình được trang bị lớp chống phản chiếu

Microsoft thông báo rằng các mẫu Surface Laptop 6 mới sẽ đi kèm lớp phủ chống phản chiếu có thể giảm phản xạ ánh sáng tới 50%, do đó, nó sẽ dễ dàng sử dụng ngoài trời hơn. 

Thêm tùy chọn cổng kết nối so với đời tiền nhiệm

Ngoài đi kèm với các cổng kết nối giống trên đời tiền nhiệm, Surface Laptop 6 bản 15 inch còn được trang bị thêm một cổng Thunderbolt 4/USB 4 bổ sung (bên cạnh một cổng sẵn có). Bên cạnh đó, khách hàng doanh nghiệp cũng có thể đặt mua Laptop 6 15 inch tích hợp đầu đọc thẻ thông minh để tăng cường bảo mật.

Thêm tùy chọn cổng kết nối so với đời tiền nhiệm

Hiệu năng được làm mới với dòng chip “lạ”

Surface Laptop 6 for Business sẽ có sẵn với hai tùy chọn CPU: Intel Core Ultra 5 135H hoặc Intel Core Ultra 7 165H.

Đây là hai trong số những dòng chip Intel Meteor Lake mạnh mẽ hiện có, đặc biệt nâng cao hiệu suất và trải nghiệm AI. Bộ vi xử lý này được xây dựng bằng thiết kế “chiplet” mới bao gồm NPU (Bộ xử lý thần kinh) chuyên dụng được tối ưu hóa cho các loại tác vụ AI thực hiện.

Hiệu năng được làm mới với dòng chip “lạ”

Vì chatbot Copilot của Microsoft là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh đang diễn ra của hãng nên Surface Laptop 6 trang bị thêm NPU trên bo mạch để tăng cường trải nghiệm AI.

Webcam được cải thiện thêm một chút

Surface Laptop 6 sẽ xuất xưởng với Camera Surface Studio được thiết kế lại ở phía trước, được nhúng ở viền trên cùng có khả năng chụp ảnh và video 1080p. Nó vẫn sẽ có khả năng đăng nhập vào thiết bị nhanh thông qua nhận dạng khuôn mặt – Windows Hello.

Surface Laptop 6 nhìn chung vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế giống đời tiền nhiệm

Microsoft Surface Laptop 6 vẫn sẽ được bán với hai kích cỡ màn hình: 13,5 inch và 15 inch. Laptop 6 sẽ có giá khởi điểm từ 1.199,99 USD cho mẫu Surface Laptop 6 13 inch và từ 1.399,99 USD cho mẫu 15 inch.

Nếu nhìn qua về ngoại hình, Surface Laptop 6 trông rất giống Surface Laptop 5. Surface Laptop 6 sẽ có cùng kích thước và trọng lượng như những người tiền nhiệm của nó, với mẫu 13,5 inch có kích thước 12,1 x 8,8 x 0,66 inch và nặng khoảng 3,06 pounds. Trong khi đó, Laptop 6 15 inch nặng hơn 3,7 pounds, với kích thước lớn hơn 13,4 x 9,6 x 0,67 inch.

Ngoại hình Surface Laptop 6 trông rất giống Surface Laptop 5

Màn hình trên Surface Laptop 6 vẫn là màn hình cảm ứng với mật độ điểm ảnh 201 pixel mỗi inch (PPI). Độ phân giải không đổi, 2256 x 1504 pixels trên màn hình 13 inch hoặc 2496 x 1664 trên màn hình 15 inch.

Màn hình trên Surface Laptop 6

Surface Laptop luôn có ít cổng kết nối, giống như rất nhiều ultrabook khác. Tuy vậy, nó vẫn có đầy đủ các cổng kết nối cần thiết cho công việc và học tập. Surface Laptop 6 về cơ bản vẫn trang bị 1 x cổng Thunderbolt 4/USB 4 (hỗ trợ sạc nhanh qua USB-C cũng như hỗ trợ kết xuất tối đa 1 màn hình ngoài 8K qua DisplayPort 2.1), 1 x cổng USB-A 3.1, 1 x giắc cắm tai nghe 3,5 mm và 1 x cổng Surface Connect (trên phiên bản 13,5 inch).

Cổng kết nối trên Surface Laptop 6

Về âm thanh, Microsoft Surface Laptop 6 cung cấp loa Omni Sonic hỗ trợ Dolby Atmos và Bluetooth. Surface Laptop thế hệ mới cũng sẽ bao gồm một cặp micrô phòng thu để gọi điện video và ra lệnh bằng giọng nói.

Mặc dù Surface Laptop 6 có một vài cải tiến đáng ghi nhận so với đời tiền nhiệm, nhưng đáng tiếc, nó chỉ mở bán cho khách hàng doanh nghiệp. Chưa rõ liệu khi nào Microsoft mới phát hành Surface Laptop mới này cho người tiêu dùng cá nhân. 

Surface Laptop 6

Theo dõi dangvu.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức Surface mới nhất.

Xem thêm:

Mua Surface – Đến Đăng Vũ!

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *