Macbook khác gì với Laptop Windows - Nên lựa chọn sử dụng dòng máy nào?
Macbook khác gì với Laptop Windows - Nên lựa chọn sử dụng dòng máy nào?

Macbook và Laptop Windows là hai đối thủ cạnh tranh nặng ký đang chiếm lĩnh thị trường hiện nay. Vậy Macbook khác gì với Laptop Windows? Những chia sẻ của Đăng Vũ Surface dưới đây sẽ mang đến một số điểm khác biệt giữa hai thiết bị. Từ đó, người dùng có thể chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu của mình dễ dàng hơn! 

Hệ điều hành

Sự khác biệt lớn nhất giữa Macbook và Laptop Windows chính là hệ điều hành của hai thiết bị này, cụ thể: 

Với Laptop Windows

Laptop Windows sử dụng hệ điều hành Windows của hãng Microsoft, có độ tương thích rộng. Vì vậy, thiết bị có thể chạy được nhiều phần mềm, ứng dụng. Chính bởi điều này mà Laptop Windows đang được nhiều người dùng lựa chọn hơn so với Macbook.

Với Macbook

MacBook chạy hệ điều hành Mac OS độc quyền của Apple với ưu điểm đem lại trải nghiệm mới cho người dùng. Các ứng dụng trên thiết bị được sắp xếp gọn gàng ở dưới thanh ngang, khá nịnh mắt. 

Tuy nhiên, độ tương thích với những ứng dụng khác thì MacBook khá “kén chọn”. Vì vậy, thiết bị này ít khi trở thành lựa chọn của các ngành nghề đặc thù như kế toán, văn phòng hay học sinh…

Độ hoàn thiện của máy

Macbook khác gì với laptop? Điểm khác biệt tiếp theo giữa hai dòng máy này là về chất lượng build (độ hoàn thiện) của máy, cụ thể: 

Với Laptop Windows

Độ hoàn thiện của Laptop Windows tùy thuộc vào nhà sản xuất, phân khúc giá của thiết bị sẽ tùy vào hãng và giá thành của máy tính. Với những chiếc máy tính có giá thành cao sẽ sở hữu thiết kế cao cấp, trang bị tính năng chuyên biệt. Dòng máy cao cấp có mức độ hoàn thiện không hề thua kém khi so sánh với Macbook.

Với Macbook

MacBook được hoàn thiện với bộ khung nhôm bao bọc bên ngoài, mỗi sản phẩm đều trang bị sẵn đèn bàn phím, bộ loa nằm ở 2 bên, màn hình Retina (đối với dòng Pro và Air 2018 trở lên), Trackpad lớn. Nhìn chung, khi xét về độ hoàn thiện Macbook có nhiều điểm vượt trội hơn Laptop Windows.

Một số điểm khác biệt nổi bật khác

Ngoài sự khác biệt về hệ điều hành và độ hoàn thiện, Macbook và Laptop Windows còn những điểm khác biệt sau:

  • Tính tương thích với ứng dụng: Laptop sử dụng hệ điều hành Windows được hỗ trợ nhiều phần mềm, ứng dụng, game,… Qua đó, người dùng có những trải nghiệm tốt hơn còn macOS dù ít độ tương thích với các phần mềm hạn chế hơn.
  • Cổng kết nối: Laptop Windows có ít nhất một cổng USB-A để người dùng kết nối với các thiết bị khác nhưng Macbook thì không được trang bị cổng này, thay vào đó cổng USB-A được thay thế bằng USB-C.
  • Nhiệt độ: MacBook có thiết kế mỏng và được trang bị nhiều lỗ thoáng khí hơn Laptop Windows. Do đó, khả năng tản nhiệt của Macbook tốt hơn nhiều.
  • Sự đa năng: Nếu MacBook được ví như quyển sổ ghi chép truyền thống để lưu lại những sự kiện và không có sự mới mẻ thì Laptop Windows sở hữu nhiều tính năng đa dạng hơn như màn hình xoay 360 độ.

Chúng ta có thể thấy rằng Laptop Windows sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang đi học hoặc làm việc ở ngành nghề cần sử dụng các phần mềm tin học hay cài đặt các ứng dụng ngoài. Trường hợp, bạn chỉ sử dụng tin học cơ bản, không đòi hỏi sự tương thích cao với các ứng dụng khác và hoạt động trong ngành media, yêu cầu card đồ họa lớn thì MacBook sẽ là gợi ý hoàn hảo!

 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

Hotline: 0706696666

Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐăngVũSurface

Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (Tại Đây)

Facebook: Đăng Vũ Surface