Màn hình máy tính hiện chữ Activate Windows nghĩa là gì?
Màn hình máy tính hiện chữ Activate Windows nghĩa là gì?

Màn hình máy tính hiện chữ Activate Windows là trường hợp rất hay gặp ở hầu hết các máy tính sau một thời gian sử dụng. Vậy dòng chữ này nghĩa là gì và phải làm gì khi máy tính xuất hiện dòng chữ Activate Windows? Những chia sẻ của Đăng Vũ Surface dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm được giải pháp!

Màn hình máy tính xuất hiện chữ Activate Windows nghĩa là gì?

Khi máy tính xuất hiện dòng chữ “Activate Windows” nghĩa là bạn cần tiến hành kích hoạt để sử dụng đầy đủ các chức năng của Windows. Bởi lúc này, Windows đã khóa đoạn mã khoá (Product Key) sau khi hết thời gian dùng thử. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc máy tính sẽ bị hạn chế một số tính năng như:

  • Người dùng không thể thay đổi hình nền, chủ đề, màu sắc của màn hình khóa,... 
  • Các tùy chọn liên quan đến cài đặt “Personalization” sẽ không thể truy cập được.
  • Người dùng sẽ chỉ nhận được bản cập nhật khắc phục lỗi cho bản Windows đang dùng và một số cập nhật phụ.
  • Một số ứng dụng của Microsoft Store sẽ bị tạm khóa cho đến khi máy tính được Activate Windows.

Chính bởi vậy, khi máy tính xuất hiện dòng chữ “Activate Windows” bạn hãy kích hoạt mở khóa để sử dụng đầy đủ các tính năng của Windows và bảo mật thông tin tốt hơn. Muốn thực hiện điều này, bạn hãy mang máy tính ra các trung tâm bảo hành của Microsoft để được hỗ trợ hoặc tự thực hiện theo hướng dẫn. 

Hướng dẫn cách Activate Windows 

Để tiến hành Active cho Windows tại nhà, bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Click vào cửa sổ “Windows” trên thanh “Taskbar” sau đó chọn “Settings”.

  • Bước 2: Khi giao diện cài đặt hiển thị bạn chọn “Update & Security” và nhấp vào mục “Activation” rồi chọn “Change product key” để thay đổi mã khóa.

  • Bước 3: Khi cửa sổ yêu cầu nhập mã bạn hãy kích chuột vào mục “Product key đã mua” và ấn vào “Next” và đợi kích hoạt là xong.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn đã có thể hiểu được ý nghĩa của dòng chữ “Activate Windows” xuất hiện ở góc bên phải dưới màn hình. Từ đó có thể tự Active để mở mã khóa và sử dụng đầy đủ các tính năng của máy tính tại nhà!

Các bài viết liên quan: