Nguyên nhân các dòng Surface bị nóng. Có ảnh hướng tới phần cứng?

Không chỉ riêng Surface, bất kể dòng máy laptop nào nhiệt độ sẽ lên cao trong quá trình sử dụng gây ra hiện tượng bị nóng. Rõ ràng, cứ sử dụng máy là phải nóng. Máy móc hay con người nếu hoạt động đều sẽ nóng toàn thân. Tuy nhiên, nếu nóng hơn mức bình thường thì chúng ta cần phải xét đến nhiều yếu tố khác nhau.

>> Video đánh giá nguyên nhân các dòng Surface bị nóng tại Đăng Vũ:

 

Mỗi dòng máy tính hay Laptop đều có cách tỏa nhiệt không giống nhau. Nguyên nhân gây nóng máy sẽ khác nhau. Đăng Vũ Surface sẽ liệt kê một số yếu tố khiến cho các dòng máy Surface bị nóng hơn mức cho phép, mọi người có thể đọc và tham khảo thêm thông tin nhé. 

Nguyên nhân các dòng Surface bị nóng. Có ảnh hướng tới phần cứng?

1. Môi trường sử dụng

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến độ nóng quá mức của những dòng Surface đó chính là môi trường sử dụng. Surface được Microsoft làm ra hướng đến tiêu chí mỏng nhẹ và gọn gàng. Cho nên phân khúc khách hàng thường là những người thường phải di chuyển khắp nơi, yếu tố linh hoạt là rất quan trọng.

Các dòng Laptop Surface đều mỏng nhẹ
Các dòng Laptop Surface đều mỏng nhẹ

Vậy nên, khi sử dụng máy ở nhiều địa điểm khác nhau, người dùng cần chú ý đến nhiệt độ xung quanh. Những vị trí trong văn phòng hay quán Cafe thì không sao. Nhưng nếu phải dùng máy làm việc trực tiếp ngoài trời, cần sử dụng ở những nơi thoáng mát.

Chú ý nhiệt độ môi trường để hạn chế chập cháy nổ
Chú ý nhiệt độ môi trường để hạn chế chập cháy nổ

Đặc biệt là vào mùa hè, nhiệt độ ở Việt Nam cực kì cao và khó chịu. Nếu sử dụng máy ở ngoài trời, độ nóng của máy sẽ lên tới mức báo động. Có thể gây chập máy, cháy nổ từ linh kiện bên trong ra tới ngoài.

2. Dán Decal trang trí

Dán Skin trang trí là một trong những thú vui muốn làm đẹp cho chiếc laptop của mình, tạo dấu ấn riêng biệt. Nhưng nếu điều này gây ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của máy thì sao? Các dòng máy Surface đều tản nhiệt qua phần vỏ máy.

Sở hữu lớp vỏ kim loại cao cấp
Sở hữu lớp vỏ kim loại cao cấp

Những chiếc máy tính của Microsoft thiết kế với phần vỏ được làm bằng hợp kim Nhôm Magie cao cấp. Chất liệu cao cấp này không giống với kim loại bình thường, cảm giác sờ hay cầm nắm đều rất mát mẻ. Nhờ thế, khâu tản nhiệt từ trong ra ngoài của các dòng Surface qua phần vỏ ngoài cực tốt.

Các dòng máy Surface đều tản nhiệt qua phần vỏ máy
Các dòng máy Surface đều tản nhiệt qua phần vỏ máy

Nếu sử dụng những miếng dán Decal, việc tản nhiệt của máy sẽ không còn thanh thoát. Nhiệt lượng tản ra sẽ bị chặn lại bởi miếng dán và tản ngược lại xung quanh máy. Đây là nguyên nhân khách quan khiến các dòng máy Surface bị nóng.

Không nên dán decal cho máy
Không nên dán decal cho máy

Vì vậy, Đăng Vũ khuyên người dùng nếu muốn làm đẹp hay bảo quản cho chiếc Surface lâu dài thì hãy sử dụng miếng dán nhôm. Miếng dán có cùng chất liệu nhôm Magie, trông rất đẹp và lại có khả năng bảo vệ cho chiếc Surface này.

3. Sử dụng máy ở Hiệu năng cao    

Sử dụng Surface hay bất kì dòng Laptop nào ở hiệu năng cao nhất đều cũng sẽ nóng. Đó là chế độ Best Performance của Windows 10. Chip bên trong sẽ hoạt động với công suất tối đa đồng nghĩa với việc sinh nhiệt nhiều hơn.

Hạn chế dùng chế độ Best Performance
Hạn chế dùng chế độ Best Performance

Vậy nên, mọi người khi sử dụng Surface nên duy trì cắm sạc nếu muốn dùng liên tục ở chế độ này. Tất nhiên việc nóng do hoạt động không gây ảnh hưởng gì tới máy cả. Mặc khác, việc duy trì sạc Pin đối với máy Surface sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

4. Những ứng dụng nặng

Ngoài học tập và làm việc, Surface còn có thể sử dụng để giải trí. Đăng Vũ tin rằng, những dòng máy của Microsoft hoàn toàn có thể trải nghiệm trong những tựa game nổi bật, dung lượng cao một cách mượt mà.  

Chơi game nặng lâu ngày có thể ảnh hưởng đến máy
Chơi game nặng lâu ngày có thể ảnh hưởng đến máy

Chơi game trên Surface hay bất kì máy tính nào tất nhiên đều sẽ bị nóng máy. Nhưng độ nóng sẽ không đáng “báo động” nếu chúng ta sử dụng nó trong môi trường tốt nhất.Vậy nên, về vấn đề này người dùng không cần phải lo lắng gì quá nhiều.

Một số bài viết tham khảo liên quan:

Tổng kết

Đặc biệt, nếu các dòng Surface bị nóng mà không phải do các tác nhân bên ngoài thì phần cứng sẽ không bị ảnh hưởng. Mọi người cần bảo quản tốt chiếc máy của mình để có thế sử dụng về lâu về dài.

Sử dụng Surface đúng cách cho tuổi thọ máy bền lâu
Sử dụng Surface đúng cách cho tuổi thọ máy bền lâu

Việc mua cả các phụ kiện để bảo vệ cũng như trang trí thêm cho chiếc laptop của mình là rất đáng để cân nhắc. Mọi người có thể truy cập vào website chính Đăng Vũ Surface để tham khảo thêm về túi chống sốc, dán màn hình, … và chọn được mẫu mã thích hợp với bản thân mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *