Những điểm Đáng Mua và Không Đáng Mua ở Surface Pro X

Surface Pro X – một thiết bị đặc biệt mới xuất hiện trong phân khúc Surface Pro. Sở hữu mọi điểm đặc biệt hơn so với những dòng máy còn lại, Surface Pro X được rất nhiều người chú ý đến. Đa phần chính là nhờ thiết kế tối ưu mỏng nhẹ, tinh tế với màn hình tràn viền. Và Surface Pro X có đáng mua không ?

Tất nhiên mỗi dòng máy luôn có những ưu nhược điểm khác nhau. Mình cũng đã sử dụng Surface Pro X trong thời gian khá dài và biết rất rõ mọi thứ về nó. Mình sẽ phân tích rõ cho các bạn biết các yếu tố đáng mua cũng không đáng mua của Surface Pro X. Bạn thử xem đây có phải dòng máy phù hợp với mình không nhé.

Điểm Đáng Mua của Surface Pro X

Thứ mà chắc ai cũng nhận thấy rõ được trên dòng máy này. Ngay từ thời điểm ra mắt, Surface Pro X đã thu hút mọi ánh nhìn bởi sự ấn tượng ngay từ thiết kế bên ngoài. Lần đầu tiên Microsoft mới tạo ra một dòng Surface sở hữu màn hình tràn viền.

 width=
Surface Pro X là thiết bị đầu tiên của Microsoft sở hữu màn hình tràn viên

Ngoài tràn viền ra, màn hình của Surface Pro X cũng được tối ưu siêu mỏng nhẹ. Màn hình của máy siêu mỏng đối với các thiết bị máy tính bảng 13-inch khác cùng phân khúc. Yếu tố này khiến khi rất nhiều người nhìn thấy Surface Pro X thì chỉ muốn mua về và sử dụng ngay.

 width=
Độ mỏng màn hình cực kì tinh tế của Surface Pro X

Một điểm đáng mua nữa trên Surface Pro X đó là việc được trang bị LTE. Việc có thể chủ động truy cập mạng Internet giúp người dùng có thể linh hoạt hơn mọi trường hợp. Mọi công việc sẽ diễn ra xuyên suốt và nó chỉ kết thúc lúc máy hết Pin hoặc cái Sim hết dung lượng.

 width=
Khe lắp Sim của máy ở ngay dưới bản lề. Phía trên chính là phần ổ cứng có thể tháo rời di động

Ngoài ra thì Surfaec Pro X cũng sở hữu một vài yếu tố khác có sẵn trên các dòng Surface nguyên bản. Windows 10 Bản Quyền, cảm ứng đa điểm, bộ nhớ SSD… Đâu chỉ có riêng những điểm mới đặc biệt trên máy. Những yếu tố cốt lõi trên cũng khiến cho Surface Pro X trở thành một thiết bị đáng mua rồi.

Những điểm không đáng mua

Dù sở hữu một diện mạo hoàn hảo nhưng Surface Pro X vẫn có những bất cập cần cải thiện. Cụ thể ở đây là về hiệu năng của máy, Microsoft trang bị cho Surface Pro X con Chip SQ1 do chính mình sản xuất. Nghe thì khá oách nhưng thực tế đó lại là nhược điểm của chính dòng máy này.

 width=
Con Chip Microsofr SQ1 có nhược điểm gì nhỉ?

Cụ thể, Surface Pro X chỉ tương tác được với các phần mềm 32-bit. Đây coi như là một nhược điểm chí mạng rồi, bởi hiện nay đa số các ứng dụng chỉ toàn 64-bit thôi mà. Trong quá trình trải nghiệm Surface Pro X thì mình khá vất vả trong việc tìm tòi một bộ ứng dụng riêng cho dòng máy này.

 width=
Con Chip Microsofr SQ1 có nhược điểm gì nhỉ?

Cái vấn đề khoai nhất chính là việc cài một bộ Office 32-bit. Mình chỉ có thể cài được phiên bản 2010 cho Surface Pro X. Nhìn biểu tượng và tính năng trên ứng dụng này quá lạc hậu, chả hợp với máy gì cả. Muốn chuẩn thì có thể cài đặt Office 365 và kích hoạt bản quyền mỗi năm. Chấp nhận đắt đỏ một tý.

 width=
Ngoài các phần mềm ra mình cũng khá mệt ở việc kết nối máy

Có một điểm không đáng mua nữa ở Surface Pro X là ở khâu kết nối. Trên Surface Pro X chỉ có 2 cổng USB Type-C và sạc Surface Connect. Điều này có nghĩa là người dùng muốn sử dụng các kết nối khác thì phải mua Adpater mở rộng. Còn có cách nữa là sử dụng toàn bộ các phụ kiện kết nối Bluetooth.

Kết Luận

Đó là toàn bộ những thông tin hữu ích cho các bạn biết được Surface Pro X có đáng mua hay không. Mình đã liệt kê bên trên toàn bộ ưu nhược điểm của dòng mày này. Nếu bạn thích chiếc Surface Pro X thì có thể liên hệ với Đăng Vũ để được tư vấn hỗ trợ chọn cấu hình phiên bản phù hợp nhé!!!

>>>> Mua Ngay Surface Pro X Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.