Những điều cần biết trước khi mua Surface

Những điều cần biết trước khi mua Surface

Bài viết này dành cho những bạn chuẩn bị mua Surface tại Việt Nam. Surface là một sản phẩm công nghệ cao và được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên cộng đồng người dùng lại khá ít ỏi và hạn chế. Vậy nên khi mua sẽ khá dễ bị những đối tượng hoặc shop không uy tín bán cho máy kém chất lượng. Hoặc chất lượng bảo hành không tốt…

Surface chưa được phân phối chính hãng ở Việt Nam

Microsoft không bán Surface ở Việt Nam. Từ đơn vị ủy quyền hay đơn vị chính thức của Microsoft.Không rõ lý do là gì, có lẽ Microsoft chọn các thị trường phát triển như Mỹ, Nhật, Trung Quốc, EU… Chính vì vậy khi mua Surface ở Việt Nam, tuyệt đối không tin những lời quảng cáo là hàng chính hãng Việt Nam. Chỉ là hàng chính hãng được xách tay về Việt Nam mà thôi.

 width=
Surface bán ở Việt Nam chưa bao giờ được gọi là bán chính hãng cả

Bảo hành 12 tháng cũng có nhiều kiểu khác nhau

Do Surface chưa được bào hành chính hãng ở Việt Nam. Nên có rất nhiều đơn vị lợi dụng đưa ra từ BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG. CỤm từ BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG là sai hoàn toàn nhé. Ngoài ra, rất nhiều cửa hàng cũng quảng cáo là BẢO HÀNH 1 ĐỔI 1. Tuy nhiên bạn cần đọc kỹ, bảo hành 1 đổi 1 trong cả 12 tháng đầu hay chỉ trong tháng đầu tiên. Và sau đó sẽ là bảo hành sửa chữa tại cửa hàng.

Một số cửa hàng luôn có điều kiện bảo hành rất khắt khe
Một số cửa hàng luôn có điều kiện bảo hành rất khắt khe

Thậm chí quảng cáo BẢO HÀNH 12 THÁNG rất to, rõ ràng nhưng lại mở ngoặc nhỏ xíu ở dưới “không bao gồm nguồn và màn hình”. Thật nực cười, trên một thiết bị điện tử nguồn và màn hình là hay gặp lỗi nhất. Không bảo hành nguồn thì khác gì không bảo hành. Đó là hai điều bạn phải lưu ý.

 width=
Như bảo hành của Đăng Vũ là bảo hành 1 đổi 1 với mọi lỗi do nhà sản xuất

Chế độ bảo hành của Đăng Vũ là 1 đổi 1 trong 12 tháng, Không điều kiện gì cả. Chỉ cần là lỗi do nhà sản xuất

Mua máy ở Đăng Vũ bạn sẽ được bảo hành 12 THÁNG 1 ĐỔI 1 và bao gồm cả nguồn và màn hình. Lưu ý là phải một đổi một nhé. Khi máy bạn bị lỗi do nhà sản xuất. Đăng Vũ sẵn sàng gửi trả lại Surface Store bên Mỹ và bạn phải chờ đợi ít nhất là 1 tháng để lấy máy về. Trong thời gian chờ đợi, Đăng Vũ sẽ cho bạn mượn một chiếc Surface tương đương để bạn vẫn có máy dùng trong thời gian chờ bảo hành.

Mua Surface tại Đăng Vũ giá cao hơn

Các bạn nên nhớ các cụ Việt Nam ta có câu “Của rẻ là của ôi” hoặc “Đắt sắt ra miếng”. Các câu để đời của các cụ xưa không bao giờ lệch được. Mua máy Surface bên Đăng Vũ tuy có đắt hơn các đơn vị khác nhưng bảo hành, hậu mãi đứng đầu Việt Nam. Ngoài bảo hành phần cứng và quà tặng miên man. Bạn còn được hỗ trợ cài đặt phần mềm như Autocad, 3Dmax, Photoshop… Và đặc biệt hơn khi bạn gặp vấn đề gì phần mềm, bạn chỉ cần liên hệ. Đăng Vũ sẽ có kĩ thuật viên hỗ trợ từ xa cho bạn cực nhanh và tiện lợi.

Sợ Surface mất giá

Đồ điện tử rớt giá rất nhanh, sau một năm có thể rớt giá lên đến 50%. Nhưng đặc biệt Surface là sản phẩm rớt giá cực ít. Đặc điểm này cực giống với iPhone của Apple. Tuy nhiên mất giá một vài triệu bạn cũng đừng bận tâm. Vì Surface nó là công cụ hỗ trợ để mình kiếm ra tiền. Chỉ cần những trải nghiệm thoải mái mà Surface đem lại. Bạn cảm thấy thoải mái với chiếc máy của mình thì bạn sẽ kiếm ra được nhiều tiền hơn. Như vậy thì mất giá vài ba triệu đồng đâu có đáng kể.

Sợ Surface hỏng không sửa được

Nhiều bạn ái ngại Surface bị iFixit đánh giá cực khó sửa chữa. Tuy nhiên đừng vội tin các lời dìm hàng vô căn cứ ấy. Surface chỉ là không nâng cấp, thay thế được RAM và ổ cứng thôi. Còn như hỏng nguồn, màn hình, hỏng do nước, các kĩ thuật viên Việt Nam cũng có thể sửa hoàn toàn bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.