Những dòng Surface phù hợp để Học Online trong Mùa Dịch

Trong thời điểm căng thẳng mùa dịch bệnh Covid-19, việc dạy học Online đang trở nên khá phổ biến. Có những sản phẩm thiết bị điện tử phục vụ rất tốt các tác vụ này. Các thiết bị Surface cũng có thể làm được điều đó, học Online có vẻ như chẳng có gì khó khan đối với dòng máy này.

Có thể nói toàn bộ đời máy, cấu hình của Surface đều thừa sức dùng để học Online. Nhìn chung thì tác vụ này cũng chỉ thuộc dạng cơ bản và điển hình. Nhưng những thiết bị của Microsoft thuộc dạng cao cấp nên sẽ rất hiệu quả và tối ưu. Điều quan trọng chỉ là chọn cấu hình nào cho phù hợp thôi.


Việc lên mạng hay dung ứng dụng học trực tuyến nhìn chung khá là đơn giản. Vậy không cần thiết phải chọn một chiếc Surface cấu hình quá cao hay đời quá mới. Vấn đề này cũng khá hợp lý khi mà cấu hình thấp, đời máy cũ giá khá là OK. Phù hợp chuẩn với mức đầu tư của học sinh, sinh viên hay giáo viên.

 width=
Có khá nhiều phiên bản của Surface phù hợp với mức đầu tư của giáo viên, học sinh

Đăng Vũ Surface cũng đã phân tích và chọn lọc ra những dòng máy phù hợp nhất để học Online. Máy Surface được làm ra để phục vụ mọi công việc với những thông số kỹ thuật cực kỳ hoàn hảo. Tất nhiên mức giá thành cũng khá là “Sinh Viên” đó là những dòng máy sau:

Surface Go 4/64

Chiếc Surface đáng mua nhất để sử dụng phục vụ học Online. Vì sao Surface Go lại là ứng cử viên số 1? Bởi trong danh sách này, chỉ có duy nhất chiếc Surface Go thuộc hệ máy đời máy mới. Mua máy mới tất nhiên dùng sẽ bền và được lâu hơn.

 width=
Surface Go là lựa chọn mới và rẻ

Nếu chỉ là lên mạng hay cài một ứng dụng nào đó truy cập phòng Chat thì cấu hình 4/64GB thừa sức. Với người dùng là học sinh thì rõ ràng nhu cầu lưu trữ gần như chẳng có. Còn nếu là người dùng Sinh Viên hay Giáo Viên mà cần lưu nhiều tài liệu chỉ cần mua thêm bộ nhớ ngoài là xong.

 width=
Ưu điểm của dòng máy này là mỏng và nhẹ

Surface Go có ưu điểm mỏng nhẹ, nhỏ gọn số 1, dễ dàng cầm và mang đi khắp nơi. Điều này khá tiện lợi, người dùng có thể truy cập trực tuyến ở mọi địa điểm, vị trí. Kích cỡ của Surface Go là 10-inch và trọng lượng 500g chỉ ngang một cuốn sổ, khá vừa vặn để trong túi xách.

>>>> Tìm Hiểu Thêm Thông Tin về dòng máy Surface Go

Surface Pro 3

Surface Pro 3 sẽ là sự lựa chọn ngang giá và phù hợp hơn Surface Go NẾU người dùng chấp nhận mua sản phẩm cũ. Surface Pro 3 tuy là đời máy thấp hơn nhưng được cái thông số khá là OK. Máy sở hữu Chip Intel Core, Màn Hình 12-Inch và Độ Phân Giải 2K.

 width=
Surface Pro 3 là dòng máy cũ lâu đời và ổn định nhất của Microsoft

Nếu trong mức đầu tư vừa phải tầm 10-15 triệu thì bạn chỉ có thể mua chỉ điểm cấu hình 4/64GB của Surface Go. Nhưng Surface Pro 3 thì có đủ mọi cấu hình cho bạn lựa chọn. Dòng Surface này có vẻ làm được nhiều việc hơn thay vì chỉ để học Online.

 width=
Thay vì Surface GO, bạn có thể lựa chọn một chiếc Surface Pro 3 cấu hình cao, giá cực tốt

Có nghĩa là Surface Pro 3 sẽ hữu dụng hơn dành cho Sinh Viên, Giáo Viên thay vì Học Sinh. Người dùng chọn cấu hình càng cao thì lưu được nhiều File dữ liệu, phần mềm phục vụ công việc hơn. Giờ Surface Pro 3 vẫn dùng rất tốt dù đã bước sang tuổi thứ 6. Đúng tiêu chuẩn của một dòng máy cao cấp.

>>>> Tìm Hiểu Thêm Thông Tin về dòng máy Surface Pro 3

Surface Pro 5 i5/M3

Surface Pro 5 là thiết bị sở hữu thông số cao cấp hơn 2 dòng máy kể trên. Máy sở hữu màn hình độ phân giải 3K cùng với thiết kế tiệm cận hoàn hảo. Cho đến nay chiếc Surface Pro 7 đời mới cũng mang hình thức giống y hệt Surface Pro 5.

 width=
Chiếc Surface Pro 7 đời cũ hơn cần một mức đầu tư tốt hơn

Sau 2 năm thì Microsoft vẫn chưa thay đổi, tối ưu được một thiết kế hoàn hảo hơn. Cho nên người dùng muốn một dòng máy mới, chuẩn hơn thì đúng nên lựa chọn Surface Pro 5. Trong khoản đầu tư của Học Sinh thì có Surface Pro 5 bản M3/4/128 và i5/4/128.

 width=
Surface Pro 5 cũng là một sản phẩm rất đang mua

Cấu hình này có vẻ khá phù hợp để dùng học Online dành cho cả Học Sinh, Sinh Viên hay Giáo Viên. M3 hay i5 RAM 4 làm văn phòng cơ bản hay lưu trữ dữ liệu đều được. Cũng như Surface Pro 3, Surface Pro 5 chỉ có thể mua được máy Cũ Qua Sử Dụng. Người dùng chỉ cần tìm địa chỉ bán hang uy tín bảo hành chất lượng như Đăng Vũ thì hoàn toàn không phải lo quá nhiều về chất lượng sản phẩm.

>>>> Tìm Hiểu Thêm Thông Tin về dòng Surface Pro 5

2 thoughts on “Những dòng Surface phù hợp để Học Online trong Mùa Dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.