Trước khi mua Surface Cũ cần Kiểm Tra những gì ?

OK vẫn là chủ đề về những máy Surface Like New. Trước đó mình đã liệt kê những ưu điểm, lợi thế khi mua một chiếc Surface Cũ là như thế nào. Có một cái bạn cần phải biết nữa đó là những yếu tố cần test, kiểm tra. Hôm nay mình sẽ nói về các bước kiểm tra một chiếc Surface Cũ trước khi mua.

Việc mua và sử dụng một chiếc Surface Cũ có những cái hay của riêng nó. Ngoài việc giá rẻ  thì còn có các yếu tố khác như: Máy được Test cẩn thận hơn, Hình thức không bị cũ đi, được đổi sản phẩm trong 1 tuần.


Đó đều là những yếu tố trên một chiếc Surface Cũ được bán tại Đăng Vũ Surface. Mà kể cả nếu bạn muốn mua một lại một thiết bị Surface Cũ ở chỗ nào thì cũng nên kiểm tra cẩn thận. Và bạn phải cần kiểm tra những thứ gì trên máy? Các bạn hãy đọc tiếp bài viết sau đây:

Các bước Kiểm Tra một chiếc Surface Cũ trước khi mua

Dẫu biết rằng Surface là một trong những thiết bị điện tử không thể dựng. Nhưng đã là máy qua sử dụng thì cũng cần phải kiểm tra một số thứ. Một số nhược điểm, khuyết điểm nhỏ kể cả có xuất hiện trên máy cũng không nên mua. Bởi vì việc sửa chữa, khắc phục đối với máy tính cao cấp là rất tốn kém.

Kiểm tra Màn Hình

Màn Hình chính là thứ cần kiểm tra đầu tiên trên một chiếc Surface Cũ. Một thiết bị sở hữu cảm ứng đa điểm thì đương nhiên màn hình là thứ quan trọng nhất. Chiếc Surface đó chỉ cần lỗi 1 điểm trên màn cũng đủ để giá trị máy tụt mất khoảng 30%.

 width=
Kiểm tra màn hình cũng như là đi mua nhà sẽ phải kiểm tra mặt tiền đầu tiên

Cách kiểm tra màn hình thì quá đơn giản rồi. Bạn chỉ việc lấy ngón tay và khoanh vùng toàn bộ phần màn, nếu di đến điểm nào không được tức là chỗ đó bị chết cảm ứng rồi. Nếu trường hợp này xảy ra thì bạn có thể yêu cầu giảm giá máy ngay hoặc đổi sang xem con khác.

 width=
Ngoài chết cảm ứng ra thì trên màn Surface còn có lỗi như kiểu đốm màn, dập màn…

Thường thì Đăng Vũ Surface cũng thi thoảng nhập bán những con Surface kiểu như này. Tất nhiên kèm theo ghi chú về những điểm chết và giá rất là rẻ. Tuy nhiên sẽ có một số nơi không hề hay không biết do Test không kĩ nên các bạn nhớ kiểm tra cẩn thận nhé.

Kiểm tra Vỏ Máy

Mình cũng đã nói phẩn vỏ nhôm Magie của Surface luôn giữ được sự tươi mới cho máy. Những vết xước dăm do tác động nhỏ cũng không hề khiến cho máy bị xấu đi. Còn đối những vết xước, vết cấn, móp siêu to khổng lồ thì lại là một câu chuyện khác.

 width=
Sau khi kiểm tra mặt tiền thì điểm tiếp theo cần xem chắc chắn là xung quanh phần vỏ máy

Cũng giống như những điểm chết cảm ứng, những vết móp, cấn trên một chiếc Surface Cũ sẽ khiến cho giá trị máy giảm đi rất nhiều. Nếu bạn không quá quan trọng hình thức của máy thì việc lựa chọn mua và dùng những chiếc Surface kiểu như này sẽ tiết kiệm được ối tiền đó.

 width=
Sẽ có những Deal Surface Cũ thiết kế bên ngoài không còn hoàn chỉnh. Giá tiền của những máy kiểu như vậy khá là rẻ

Với những thiết bị Surface xước quá thì bạn có thể lựa chọn giải pháp dán sau khi mua. Dán đề can sẽ rất đẹp và màu mè nhưng lại làm giảm cơ chế tản nhiệt qua vỏ vốn có trên máy. Lựa chọn phù hợp hơn sẽ là dán nhôm Surface. Ở Đăng Vũ có bán dán nhôm của Surface Book, Surface Pro và Surface Go.

Kiếm tra Kết Nối

Cái này thì đương nhiên phải kiểm tra rồi. Đối với một thiết bị Laptop cũ không chỉ riêng Surface thì cần phải kiểm tra mọi cổng kết nối trước khi mua. Chỉ cần một cổng nào đó không hoạt động sẽ làm giảm hiệu quả sử dụng của máy đi đáng kể.

 width=
Cổng kết nối cũng là phần thiêt kế bên ngoài mà ngươi dùng nên kiểm tra

Nguyên nhân khiến cho các cổng kết nối không hoạt động thì khá nhiều. Đa phần là do người dùng trước cắm ngược Jack dẫn đến bị gãy chân bên trong. Hay đại loại như sử dụng cổng kết nối hàng lởm gây ra hiện tượng cháy, chập mạch.

Kiểm Tra Tình Trạng Pin của máy

Nếu bạn chưa biết kiểm tra tình trạng Pin của Surface thì hãy Ấn Vào Đây. Số lần sạc Pin trên máy cũng là yếu tố quyết định xem nó có đáng mua hay không. Số lần sạc càng nhiều thì Pin sẽ càng Chai, có khá nhiều người dùng quan trọng thời lượng pin đó.

 width=
Thời Lượng Pin là 1 yếu tố bên trong cần kiểm tra sau khi kiểm tra bên ngoài

Surface là một thiết bị mỏng nhẹ linh hoạt rất tiện lợi để mang đi và dùng khắp nơi. Đan xen với điều đó phải là một thời lượng Pin ổn định. Mức Pin trung bình của các dòng máy Surface rời vào khoảng 6-8 tiếng, chuẩn 1 ngày làm hành chính.

 width=
Đa số các sản phẩm Surface Cũ của Đăng Vũ bán ra đều sở hữu 1 thời lượng Pin rất tốt

Một chiếc Surface Cũ chuẩn chỉnh thì sẽ chỉ bị chai tầm khoảng 1% đến 10% Pin. Nếu chiếc máy bạn muốn mua có con số cao hơn hạn mức này thì bạn có quyền mặc cả giá thành. Thực tế các dòng máy Surface đều sử dụng Pin rất hiện đại nên chẳng có mấy máy bị chai nhiều lắm đâu.

Kiểm Tra Serial Máy   

Điểm cuối cùng cần phải kiểm tra khi mua một chiếc Surface máy Cũ. Mọi linh kiện trong Surface thì không thể thay thế nhưng Main và Vỏ Máy thì có đấy. Bạn nên kiểm tra xem Serial bên ngoài chiếc Surface đó xem có trùng khớp không xong hãng mua.

 width=
Nếu cần thiết thì người dùng có thể xem Serial máy để biết được rõ nguồn gốc xuất xứ

Hãy truy cập vào Bios máy bằng cách giữ phím nguồn và nút tăng âm lượng trong vòng 30s. Mọi thông tin bao gồm cả Serial sẽ hiện ra ở đây, bạn thử so với dãy Serial được ghi ở phần đáy của vỏ máy xem có đúng không là được. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng số Serial đó để kiểm tra Bảo Hành Hãng Microsoft.

3 thoughts on “Trước khi mua Surface Cũ cần Kiểm Tra những gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.