Giá thành, thiết kế không phù hợp, không nên mua Ipad pro M2

Mới đây, Apple đã bổ sung vào bộ sưu tập những dòng sản phẩm cao cấp một Ipad Pro M2 với đặc quyền là thiết bị đầu tiên sở hữu con chip M2 cực kì mạnh mẽ.
Chip M2 mới mẻ với sức mạnh đầy ấn tượng


Đăng Vũ Surface cũng đã rất bất ngờ với hiệu năng mà sản phẩm này mang lại. Ấn tượng là thế, nhưng Đăng Vũ vẫn phải đánh giá rằng Ipad Pro M2 vẫn chưa phải là một sự nâng cấp xứng tầm với mức giá quá cao ở thời điểm hiện tại.

 Ở bài viết này, Đăng Vũ sẽ đưa đến người đọc thông tin về những điểm trừ trên dòng sản phẩm mới này.

Đâu là thiết kế mới?

Có lẽ Apple quá luyến tiếc với thiết kế hiện tại của dòng Ipad Pro nên đã quyết định giữ lại điều đó cho phiên bản mới nhất này.
Ipad Pro M2 đang sở hữu một ngoại hình hoàn toàn giống với những gì mà Apple đã gây ấn tượng được với người dùng ở phiên bản 2021.
Thiết kế ngoại hình đã cũ
Trước khi chính thức ra mắt giới thiệu sản phẩm, có rất nhiều tin đồn hấp dẫn về sự đổi mới trong thiết kế lần này của Apple. Đăng Vũ trông chờ rất nhiều cho những chi tiết hứa hẹn sẽ rất nổi bật và bùng nổ nếu được Apple cho xuất hiện. Nhưng tin đồn là thế vẫn là không thể xảy ra.

Tuy Ipad Pro M2 vẫn được khoác lên mình dáng vẻ sang trọng, tinh tế, gọn gàng đặc trưng của Apple nhưng điều đó đã quá quen thuộc với người dùng trong những phiên bản trước kia.
Thiết kế ngoại hình tinh tế, sang trọng
Không thể nói rằng Ipad Pro M2 là không đẹp, nhưng là không thể nổi trội, không thể gây ấn tượng khi được trao cho một mức giá thị trường là quá cao hơn những dòng sản phẩm cũ mà vẫn giữ lấy một ngoại hình gần như không hề khác biệt.

Bên cạnh đó, thiết bị vẫn sử dụng màn hình LCD và theo công bố từ Apple thì mãi đến 2024 thì màn hình OLED mới được đưa vào sử dụng.

Điều đó có nghĩa rằng trước 2024 thì phiên bản 11 inch Ipad Pro sẽ gắn liền với LCD. Đăng Vũ Surface thiết nghĩ ít nhất với mức giá hiện tại thì Apple nên bổ sung ít nhất là Mini LED panel.

 Bộ đôi Camera góc rộng đã là chi tiết cũ?

Theo thông tin được cung cấp thì Ipad Pro M2 trình làng với cặp camera 12MP góc rộng và 10MP góc siêu rộng. Đầu tiên thì phải công nhận những khả năng rất tốt về mặt quay chụp của hệ thống camera này của Apple.

Và lại một chi tiết nữa khó có thể coi là thiết bị cao cấp khi mà Iphone 11 vốn đã và đang sở hữu hệ thống camera góc siêu rộng là 12MP.
Hệ thống camera mạnh nhưng không mới mẻ
Sự nâng cấp duy nhất ở đây là Smart HDR 4. Và điều này là gần như tương tự với sự nâng cấp từ Iphone 12 lên Iphone 13. Vì vậy người dùng không nên quá mong chờ về sự khác biệt mà Ipad Pro M2 có thể mang lại trong tác vụ quay chụp nếu đã có cơ hội dùng qua các sản phẩm mới nhất từ Apple.

Magic Keyboard: vẫn chưa được nâng cấp.

Không hề có một sự nâng cấp nào dành cho hệ thống bàn phím trên phiên bản này của Apple. Một điều đáng thất vọng là Magic Keyboard của Ipad Pro M2 vẫn không hề được cho phép sở hữu hàng phím chức năng vốn rất tiện dụng cho người dùng.
Hệ thống Magic Keyboard cũ nhưng giá thành lại cao

Trong khi Apple đã cho ra mắt các phiên bản Magic Keyboard rời mới đều có sự xuất hiện của hàng phím chức năng này.
Bên cạnh đó mức giá mà Apple đưa ra cho một chiếc bàn phím đi kèm không mấy ấn tượng này thực sự là quá cao.

Chip M2: một sự nâng cấp mạnh mẽ nhưng chưa phù hợp.

Khi mà xu thế người dùng của hiện tại luôn tìm kiếm một thiết bị đa dụng và tiện dụng thì Ipad Pro M2 có thể sẽ là sản phẩm đứng đầu danh sách được ưu tiên.

Sức mạnh được quan tâm đến nhiều nhất có lẽ là khả năng xử lý đồ họa cực tốt. Với bộ 8 GPU, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các tác vụ đồ họa, chỉnh sửa video một cách mượt cho một vài project tầm trung ở bất cứ đâu. Một sự nâng cấp tuyệt vời cho khả năng làm việc đa tác vụ.
Quay và chỉnh sửa video với chất lượng đồ họa cực đỉnh

Bây giờ, hãy cùng so sánh với một thế hệ chip đến từ năm 2018 là A12X- đã sở hữu một bộ vi xử lý có 7 GPU thì liệu Ipad Pro M2 có thể mang lại hiệu năng quá khác biệt.

Theo những đánh giá thu thập được từ người dùng, thì hầu hết đã quá hài lòng với những gì mà A12X đã mang lại. Một sức mạnh quá đủ để bỏ xa những sản phẩm khác cùng loại.

Từ thực tế sử dụng cho thấy đa số người dùng đều chưa thể khai thác hết công suất của những thế hệ chip trước. Chip M2 ra mắt với hiệu năng cao hơn vẫn là một điều rất ấn tượng mà Apple mang lại cho Ipad Pro M2 nhưng điều đó lại chưa quá phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số khách hàng.
 Đây sẽ là một trong những điểm đáng cân nhắc cho các bạn muốn tìm hiểu và đầu tư cho Ipad Pro M2.

 Apple Pencil 2: đã nâng cấp nhưng chưa thực sự vượt trội.

Với những người dùng trung thành của Apple lâu năm thì chiếc bút điện tử lần này có lẽ là chi tiết khá ấn tượng khi sở hữu nhiều đặc tính nâng cấp hơn so với những phiên bản trước đó.

Thế nhưng cho dù ở hiện tại, Apple Pencil đã có thể được nhận diện từ khoảng cách 12mm so với màn hình, nhưng vẫn là còn đang bị bỏ rất xa nếu đem ra so sánh với các dòng điện thoại Galaxy Note hiện nay.
Hệ thống apple pencil được cải tiến
 Điều mà Apple đã làm rất tốt ở phiên bản bút này ở có lẽ là khả năng hiển thị và tương tác cực kì hữu dụng đối với các phần mềm thiết kế đồ họa.
Mặc dù vậy, chi tiết này có lẽ sẽ trở nên không cần thiết với khá nhiều người dùng.

Hệ thống kết nối Wifi 6E hoàn toàn mới.

Đây cũng là một điểm đáng trừ dành cho sản phẩm Ipad Pro M2 này. Hệ thống Wifi 6E là quá hấp dẫn khi sở hữu khả năng kết nối tuyệt vời với 6GHz Band. Điều này có nghĩa là sẽ bao gồm: 1x 5GHz Channel và 7x 6GHz Channel.

Nhưng sau khi trình làng sản phẩm, Apple lại đưa lên những thông tin không hề ăn nhập về hệ thống kết nối mới này. Trong thông tin chi tiết về sản phẩm được đưa ra thì Apple đã không hề đề cập đến bất kì con số nào liên quan đến 6GHz Band thay vào đó là chỉ có 2 con số 2.4GHz Band và 5GHz Band.
Hệ thống kết nối từ xa mạnh mẽ
Apple hứa hẹn rằng khả năng kết nối và truyền tải đã được tăng lên đến gấp hai lần so với thế hệ trước cho dù đã không hề cung cấp thông tin về 6GHz Band. Thông tin này thật sự gây ra rất nhiều bối rối cho những người dùng có nhiều kiến thức về công nghệ khi tìm hiểu sản phẩm.

Thêm một chi tiết khác khá mới mẻ nữa là Apple đã hoàn toàn loại bỏ GSM và Edge khỏi Ipad Pro M2. Theo những thông số kĩ thuật được đưa ra thì khoảng cách kết nổi và độ ổn định kết nối được nâng cấp lên khá nhiều. Việc loại bỏ chi tiết trên có nghĩa rằng nếu bạn đang ở ngoài vùng kết nối hoặc ở nơi có tín hiệu kết nối thấp dưới ngưỡng, thì lúc trước bạn có thể dùng Edge nhưng ở phiên bản hiện tại, bạn sẽ hoàn toàn không có tín hiệu.

 Một số bài  viết liên quan tham khảo:

 Tổng kết:

Đăng Vũ Surface không đánh giá rằng Ipad Pro M2 là sản phẩm không đáng mua. Nhưng với những điểm trừ khá lớn ở trên thì sản phẩm chưa thực sự phù hợp với mức giá mà Apple đưa ra ở hiện tại.

Nếu người dùng là một người có niềm yêu thích với thiết kế đồ họa hay nhu cầu sử dụng rất cao do tính chất công việc thì Ipad Pro M2 vẫn là một sản phẩm cực kì phù hợp. Nhưng vẫn nên cân nhắc về giá thành hiện tại của sản phẩm.


Trên đây là đánh giá chi tiết về những điểm trừ mà Đăng Vũ Surface đã trải nghiệm và chia sẻ. Mong rằng bạn đọc có thể có những đánh giá rõ ràng hơn cho nhu cầu sử dụng của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *