Những việc cần làm khi Surface Bật Không Lên Màn Hình

Việc có sự xuất hiện của một chiếc máy Surface bị lỗi cũng không phải là hiện tượng lạ. Kể cả là một thiết bị cao cấp hạng sang thì những sơ xuất trong khâu sản xuất cũng phải có. Cái mình muốn đề cập đến trong ngày hôm nay chính là lỗi cơ bản nhất trên các dòng Surface: Bật không lên màn hình.


Thi thoảng sẽ có một vài khách hàng của Đăng Vũ liên hệ Shop để hỏi về vấn đề này. Hiện tượng Surface bật không lên có thể coi là một lỗi khá nghiêm trọng. Nếu gặp phải sự cố này thì bạn hãy bình tĩnh nhé bởi chưa chắc đó đã là lỗi của máy.

 width=
Người dùng Surface cứ bình tĩnh thử thực hiện những cách này nếu không bật được máy lên

Và mình sẽ hướng dẫn các người dùng Surface phải làm gì nếu chiếc máy của mình bật không lên. Hãy làm những biện pháp này trước khi nghĩ đến trường hợp xấu nhất. Bởi biết đâu máy của bạn chỉ gặp sự cố nhỏ mà mất công mang đi sửa thì phí thời gian ra.

Surface Bật Không Lên có thể là do Hết Pin

Hết Pin có thể là một nguyên nhân khiến cho chiếc Surface của bạn bật không lên. Khi gặp sự cố đó bạn hãy thử cắm sạc Pin vào máy và đợi một lúc rồi bật lại xem. BIết đâu máy sẽ hoạt động bình thường trở lại. Đây chỉ là bị hết Pin và sập nguồn thôi.

 width=
Giải pháp đầu tiên cần làm đó là kiểm tra, sạc Pin

Máy Bị Treo

Nếu máy của bạn còn Pin mà không bật lên được thì có thể do nguyên nhân bị treo. Để khắc phục tình trạng này hãy truy cập vào Bios của máy và tìm đến nút Restart bấm vào. Cách vào Bios trên các dòng máy Surface là Giữ Nút Nguồn Nút Tăng Âm Lượng trong vòng 30s.

 width=
Bấm theo thao tác trên để vào Bios sao đó ấn Exit để khởi động lại

Không chỉ riêng Surface, đối với bất kì dòng Laptop khác cũng áp dụng được biện pháp này. Nhưng cơ chế truy cập Bios của nó sẽ khác nên bạn có thể tìm hiểu thêm. Còn nếu bạn đã cắm sạc hay vào Bios máy không được thì chắc chắn máy của bạn đã bị chết nguồn rồi.

Hãy mang máy qua cửa hàng Bảo Hành

Nếu đã thực hiện hai phương pháp trên mà chiếc Surface của bạn bật vẫn không lên thì xin chia buồn với bạn, nó đã thực sự bị lỗi rồi. Và bạn chỉ có cách mang máy đi bảo hành hoặc sửa thôi. Đến đây thì bạn mới hiểu giá trị của việc bảo hành thực sự tốt đến thế nào.

 width=
Giải pháp cuối cùng đó là bảo hành, sửa chữa máy

Có thể bạn mua máy hay order máy ở một chỗ nào đó với giá rẻ hơn rất nhiều. Nhưng nếu không may chiếc máy đó mà bị lỗi thì bạn lại tốn một mớ tiền đi sửa. Khi đó tính ra số tiền bạn đầu tư vào sẽ cao hơn so với việc mua kèm bảo hành rất là nhiều.

 width=
Ở thời điểm như thế này người dùng mới thực sự hiểu giá trị của việc bảo hành

Đăng Vũ Surface cũng khá tự hào là một địa chỉ bán Surface uy tín nhất tại Việt Nam. Chính sách bảo hành của bọn mình là 1 đổi 1 giống hệt Microsoft. Chỉ cần máy của khách xuất hiện lỗi do nhà sản xuất là sẽ đổi ngay cho con khác. Đăng Vũ luôn hướng cho khách hàng mua máy những trải nghiệm, hỗ trợ, tư vấn tốt nhất. Để bán máy phá giá, không bảo hành thì dễ không chứ để tạo ra một thương hiệu uy tín, chất lượng điều đó nó mới khó.

>>>> Tìm hiểu thêm về chính sách bảo hành khi mua máy tại Đăng Vũ Surface

One thought on “Những việc cần làm khi Surface Bật Không Lên Màn Hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.